Đôi khi, các bạn thấy rằng môi trường chung quanh quá ai oán tẻ, đó là lúc cần tạo ra sự thay đổi đặc biệt nhất là khu vực tiếp khách. Đây là bộ mặt của cả nhà, thiết kế biệt thự là khu vực để các thành viên trong gia đình giải trí, thư giãn vào buổi tối, thưởng thức tivi và làm hàng đống việc khác trong ngày. Khu vực tiếp khách thường được quan tâm tu sửa. Hãy mang làn gió mới đến cho không gian tiếp khách với các thay đổi nho không rộng, dễ thực hiện nay nhưng mà không hề lo mất mát. Ta sẽ sở hữu một không gian thế hệ sinh động, tươi vui dù ngân sách eo hẹp.
- Sử dụng hết đồ cũ
Đây là cách trang trí phòng tiếp khách ít mất mát nhất, mà hiệu quả nó đưa lại đôi lúc khá không ngờ. Hãy dạo một vòng quanh căn hộ của ta, có thể bạn sẽ tìm ra khá nhiều món đồ hấp dẫn. Đó rất có khả năng là một vài cuốn sách trong phòng đọc, một bình hoa từ phòng bếp, một chiếc đèn ngay ở phòng ngủ, hay các món phụ kiện xinh xinh nhưng nếu bạn cân nhắc lại, biết đâu nó sẽ phù hợp với phòng khách hơn là vị trí nó được xếp trước đó.
Với cách này, ngoài việc làm mới nơi đón khách, các bạn có thể Cùng lúc sắp xếp lại nội thất, phụ kiện của một vài gian phòng khác, một công đôi việc.
- Sơn
Sơn được nhắc tới rất trong suốt lĩnh vực trang hoàng nội thất, bởi vì đó là chọn lựa rẻ nhất và tiện lợi nhất chúng ta có thể đánh phanh thay đổi một căn phòng. Nó ngay lập tức biến đổi tâm cảnh, diện mạo mực tàu khu vực tiếp khách và nhất là chẳng tốn mức chúng ta quá có nhiều tiền.
- Thêm ánh sáng
Các chiếc đèn trong nơi đón khách đã cũ hoặc mãi chỉ có một màu đơn điệu. ta hãy bắt tay ngay vào việc tô điểm cho phòng tiếp khách thêm lung linh bằng những chiếc đèn màu. Hình như thiết kế nội thất biệt thự các bạn cũng có lẽ thay đèn chùm, đèn bàn và những đèn không lớn trong phòng.
Ánh sáng ảnh hưởng đến vô cùng to tới tâm trạng nên đừng cố hữu một suy nghĩ chỉ phòng ngủ mới cần long lanh. Chỉ cần một góc tường tô điểm bởi nhiều bóng điện màu bé xinh sẽ tạo điểm nhấn tuyệt vời cho phòng khách ngôi nhà bạn.
- Thay màu tường
Không cần thiết phải sơn lại toàn cục tường khu vực tiếp khách. Thay vào đó các bạn chọn khoảng tường chủ đạo làm điểm nhấn để sơn màu trung tính, sử dụng giấy dán tường họa tiết 3D, vẽ tranh thích hợp … Chỉ mất một ít ít thời gian, công sức ta đã ‘phù phép’ biến bức tường đơn điệu thành khoảng không gian đa sắc màu và cực phong cách.