Chất lượng giấc ngủ đang rất được quan tâm, kéo theo đó là sự quan trọng của việc chọn một tấm nệm phù hợp, đặc biệt đối với các bé . Hy vọng những thông tin dưới đây cần thiết đối với quý phụ huynh trong việc chăm lo cho sức khỏe bé.Một nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí Pediatrics (Mỹ) cho thấy, nhiều bố mẹ chọn bo chan ga goi dem quá êm, mềm cho bé không màng cảnh báo về khả năng tăng nguy cơ tử vong ở trẻ. Trong khi đó, một chiếc đệm êm vừa phải sẽ tốt cho sự phát triển xương và tốt cho giấc ngủ của trẻ hơn. Lý do được đưa ra là do khung xương của bé còn rất mềm và chưa phát triển hoàn thiện, khi để bé ngủ trên chiếc giường có đệm quá mềm khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, nằm trên đệm êm quá mức sẽ khiến xương bị võng xuống gây biến dạng cột sống. Về lâu về dài, Dần dần, trẻ có khả năng bị gù …
Để tăng trưởng tốt, trẻ cần ngủ đủ giấc. Mỗi bé ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có yêu cầu về số giờ ngủ khác nhau.
Trẻ em 4 tuần tuổi thời gian ngủ trên dưới 17 giờ mỗi ngày, đêm 8,5 tiếng, ngày 8 giờ. Còn bé 6 tháng tuổi cần ngủ 15 tiếng mỗi ngày, ngủ đêm 10 giờ, ngủ ngày 5 tiếng
Bé 12 tháng tuổicần ngủ 14 tiếng mỗi ngày, đêm 11 giờ và ngày 3 giờ
Bé 24 tháng tuổi thời gian ngủ đêm là 11 giờ, ngủ ngày 2 giờ
Để trẻ nhỏ ngủ ngon, một chiếc nệm ngủ phù hợp là rất cần thiết. Các bố mẹ phần lớn có suy nghĩ sử dụng những bộ gối, nệm ngủ thật êm giúp bé ngủ tốt và bảo vệ trẻ khỏi bị cấn lưng. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược, việc làm này có thể đe dọa sức khỏe trẻ.
Bên cạnh đó, một chiếc gối thích hợp sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon. Gối ngủ phải vừa đủ độ rộng với kích thước đầu của trẻ sơ sinh để tránh gây ngạt thở cho trẻ sơ sinh. Không nên chọn những chiếc gối quá cao hay quá thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé. Các bé dễ đi vệ sinh, tiết mồ hôi, ăn vây bẩn, vì vậy việc làm sạch chăn ga gối đệm cũng cần được thực hiện thường xuyên.

Chắc chắn rằng mua đệm từ người bán uy tín sẽ an toàn về chất lượng, cùng với sự tư vấn của các chuyên viên của cửa hàng , hay các chuyên gia, bạn và gia đình sẽ có những giấc ngủ tuyệt vời.
Tùy theo sở thích, nhu cầu mà người mua có thể chọn loại nệm thích hợp dựa trên những ưu điểm của nó.
Riêng đối với trẻ em để tốt cho sự khung xương của các bé nên dùng nệm chuyên dụng.

Ngoài ra, trẻ em thường hiếu động và có thể “tùy hứng” sáng tạo bằng cách vẽ lên tường, bàn, ghế,… Bạn có thể dạy con cách giữ gìn đồ đạc hoặc cấm chúng không được làm như thế nhưng đó không phải là một ý hay. Hãy cho trẻ không gian tự do sáng tạo bằng cách treo một tấm bảng trắng trong phòng ngủ của bé để chúng có thể tùy ý vẽ vời. Biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một họa sĩ, nhà thiết kế tương lai?

View more random threads: