Hồ Tây thuộc địa bàn hành chính làng quê Đăk Mil, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông, dọc theo Quốc lộ 14 về phía Nam cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 65 km, cách khu đô thị Hồ Chí Minh khoảng 310 km; về phía Bắc cách thành phố Buôn Ma Thuột 60 km. Phía đông của hồ là khu vực khu trung tâm của làng quê Đăk Mil, phía nam và tây nam hồ là rừng cà phê, ca cao, trong lòng hồ có 1 bán đảo quốc rộng 120 ha. Hiện nay hồ Tây có chu vi hơn 10 km, diện tích mặt thoáng chừng 108 ha với điểm sâu nhất từ 15 – 17 m.]
Nguyên từ những năm 40 của thế kỷ trước, những người Pháp khi đến địa điểm này triển khai dự án trồng cà-phê, đã tận dụng thế đất hồn nhiên lập nên hồ với diện tích chừng 40ha, mục đích là trữ nước tưới tiêu cho các đồn điền cà-phê. Đến 5 1982, huyện Đăk Mil đã đầu tư nâng cấp, mở mang mặt hồ nhằm cung ứng nguồn nước tưới tiêu cho huyện Đăk Mil, đồng thời cũng làm nơi dung chứa lượng nước từ các dốc cao đổ xuống với khối lượng lớn khi mùa mưa về.

Ngày nay, hồ Tây được huyện Đăk Mil quan tâm đầu tư công viên, đài phun nước, tượng cá chép hoá rồng... quanh bờ, hồ cũng được kè đá, xây dựng đường dạo bộ, trồng cây bóng mát bao quanh, xung quanh hồ là những nhà hàng, những quán cà phê, những ngôi lâu đài vườn theo phong cách kiến trúc Pháp.
Hồ Tây là 1 công trình thủy lợi nhằm đáp ứng nước cho việc tưới tiêu của một diện tích cà phê rất lớn ở khu vực này.

Do hồ nằm sát thị trấn Đắk Mil sầm uất và ngay cạnh Quốc lộ 14, hồ có thiên nhiên rất đẹp nên đã được quy hoạch thành một khu vườn hoa của làng xã với chu vi 10 km. Hồ Tây được xem là một trong những hồ đẹp nhất Tây Nguyên. Các loài thủy sinh vật của hồ vô cùng rộng lớn, theo như thành quả công bố của các nhà nghiên cứu thì có tới 500 loài.

Tham khảo thêm : ban tranh son dau phong canh gia re Nhà May Mắn
Trung tam nuoi nguoi khuyet tat - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tham quan thac Dray Sap Maison Chance : maison-chance.org/shop