Bỏ phần lớn giá thành sắm 1 loại máy lọc nước để mang được nguồn nước sạch và sự thuận tiện cho cả gia đình. Không những thế, thế là chưa đủ mà bạn còn cần phải thường xuyên thay thế những lõi lọc nước bẩn để duy trì chất lượng nước.

Hậu quả nguy hiểm trong khoảng lõi lọc nước bẩn
chẳng hề bỗng dưng mà dịch vụ luôn dành lời khuyên cho người tiêu dùng phải thường xuyên thay lõi lọc nước định kỳ mà bởi việc thay lõi lọc rất thiết yếu, nếu lõi lọc nước bị bẩn sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng:

Giảm chất lượng nước
Lõi lọc nước quá bẩn làm cho nguồn nước đầu ra bị giảm đi độ sạch và an toàn, mang thể vẫn còn lẫn các tạp chất. Không những thế, các lõi chức năng giả dụ tiêu dùng quá lâu cũng không còn giữ được tác dụng vốn sở hữu trong việc bổ sung khoáng, cải thiện độ pH.

giả dụ uống nguồn nước ko đảm bảo chất lượng trong một thời gian dài rất dễ gây ra các bệnh về các con phố ruột và cả các căn bệnh mạn tính khó chữa.

Giảm công suất lọc
những khe lọc nước bị bít tắc bởi những bụi bẩn khiến nước khó sở hữu thể đẩy qua, làm cho giảm công suất lọc làm lượng nước đầu ra không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hỏng hóc, cháy nổ
Lõi lọc nước bị tắc nghẽn còn là nguyên nhiên gián tiếp làm máy lọc nước bị hỏng hóc, cháy nổ máy bơm nước và rộng rãi phụ kiện máy lọc khác. Trong khoảng đấy, làm cho giảm tuổi thọ của máy bơm, tốn rộng rãi chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy.

nâng cao lượng nước thải
Lõi lọc có quá phổ biến tạp chất sẽ làm tỷ lệ nước thải tăng lên, lượng nước trong sáng thu được bị giảm xuống khiến tốn rộng rãi nước hơn. Đây cứng cáp là điều bạn không phải muốn lúc cầm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tốn kém mức giá
Lõi lọc thô quá bẩn khiến lõi lọc RO và những lõi lọc chức năng bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ lõi lọc. Khi mà đó, lõi lọc RO và lõi chức năng lại với chi phí cao. Trong khoảng ấy, việc lười thay lõi lọc thô không chỉ ko tiết kiệm mà còn làm gia đình bạn mất thêm đa dạng mức giá thay lõi hơn.

không những thế, tốn kém giá thành còn xuất phát trong khoảng việc bảo dưỡng máy lọc nước lúc hỏng hóc, nâng cao hóa đơn tiền nước do máy với quá đa dạng nước thải.

căn nguyên dẫn đến lõi lọc nước bẩn
Lõi lọc nước bị bẩn xuất phát từ nhiều nguồn cội khác nhau, trong đó có:

Giảm chất lượng nước
Lõi lọc nước quá bẩn khiến cho nguồn nước đầu ra bị giảm đi độ sạch và an toàn, mang thể vẫn còn lẫn những tạp chất. Ngoài ra, những lõi chức năng giả dụ tiêu dùng quá lâu cũng không còn giữ được tác dụng vốn có trong việc bổ sung khoáng, cải thiện độ pH.

ví như uống nguồn nước không đảm bảo chất lượng trong 1 thời gian dài rất dễ gây ra các bệnh về tuyến đường ruột và cả các căn bệnh mạn tính khó chữa.

Giảm công suất lọc
các khe lọc nước bị bít tắc bởi các bụi bẩn làm nước khó mang thể đẩy qua, làm giảm công suất lọc khiến lượng nước đầu ra ko đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hỏng hóc, cháy nổ
Lõi lọc nước bị tắc nghẽn còn là nguyên nhiên gián tiếp khiến máy lọc nước bị hỏng hóc, cháy nổ máy bơm nước và nhiều phụ kiện máy lọc khác. Từ đó, làm cho giảm tuổi thọ của máy bơm, tốn nhiều mức giá cho việc tu sửa và bảo dưỡng máy.

tăng lượng nước thải
Lõi lọc có quá nhiều tạp chất sẽ khiến cho tỷ lệ nước thải tăng lên, lượng nước thuần khiết thu được bị giảm xuống làm cho tốn đa dạng nước hơn. Đây cứng cáp là điều bạn không hề muốn khi cầm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tốn kém giá bán
Lõi lọc thô quá bẩn làm cho lõi lọc RO và các lõi lọc chức năng bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ lõi lọc. Trong khi đấy, lõi lọc RO và lõi chức năng lại sở hữu giá bán cao. Từ đấy, việc lười thay lõi lọc thô ko chỉ không tiết kiệm mà còn khiến gia đình bạn mất thêm đa dạng giá thành thay lõi hơn.

không những thế, tốn kém giá tiền còn xuất phát từ việc bảo dưỡng máy lọc nước khi hỏng hóc, tăng hóa đơn tiền nước do máy có quá phổ biến nước thải.

cội nguồn dẫn tới lõi lọc nước bẩn
Lõi lọc nước bị bẩn xuất hành từ phổ quát duyên do khác nhau, trong đó có:

Nước đầu vào quá bẩn
Ở phổ biến khu vực còn sử dụng nước giếng khoan, nước sinh hoạt, nước máy kém ổn định, thường xuyên bị nhiễm tạp chất làm cho các lõi lọc mau chóng bị bẩn, giảm tuổi thọ so với thời kì mà nhà sản xuất đưa ra.

Lõi lọc lâu ngày không thay
1 lý do nhiều khác khiến cho lõi lọc bị bẩn ấy chính là người tiêu dùng lâu ngày không thay làm lõi bị bẩn, chứa phổ thông bụi bẩn, tạp chất. Cỗi nguồn này bắt nguồn trong khoảng việc người sử dụng ko nhận thức được tầm quan trọng của việc thay lõi lọc, quên không nhớ thời gian thay lõi,...

không những thế thì còn mang toàn bộ các lý do khác như: chất lượng lõi lọc ko đảm bảo, người sử dụng thay thế nhầm quy trình của lõi lọc làm cho lõi không thể phát huy được hết công dụng.

Lõi lọc nước bao lâu nên thay một lần
Mỗi 1 dòng lõi lọc lại sở hữu thời gian thay lõi khác nhau bởi vị trí lắp đặt và vai trò của mỗi cái là ko giống nhau, cụ thể bạn có thể theo dõi bảng dưới đây:

Sản phẩm thời kì thay lõi Công suất lọc
Lõi lọc thô PP 5 3 - 6 tháng 18.000 lít
Lõi lọc thô than hoạt tính 3 - 6 tháng 18.000 lít
Lõi lọc thô PP 1 6 - 9 tháng 27.000 lít
Lõi lọc RO 24 - 36 tháng 90.000 lít
Lõi lọc Nano Silver 18 tháng 72.000 lít
Lõi bóng gốm 18 tháng 72.000 lít
Lõi Alkaline 24 tháng 72.000 lít
Lõi Maifan 12 tháng 36.000 lít
như vậy, lõi lọc thô ở vị trí tiếp xúc mang nguồn nước đầu vào trước tiên nên những tạp chất sở hữu kích thước lớn phần nhiều nên thời kì thay lõi cũng hơi ngắn. Còn lõi lọc RO và những lõi lọc chức năng ở vị trí sau nên thời kì thay thế sẽ lâu hơn.