Dịch Vụ Sửa Máy Tính – ? Cài WIN + Phần Mềm PHOTOSHOP + ứng Dụng đồ Họa Tận Nơi TPHCM

☎ 02866 507 709 – 0932 743 732 (Zalo)


dịch vụ cài office
dịch vụ cài photoshop
Photoshop với Illustrator (AI) là gì? Sự khác nhau giữa hai phần mềm
Đóng góp bởi Lê Ngọc Đài Trang
11/03/2021
Photoshop và Illustrator là hai phần mềm thiết kế đồ họa hàng đầu hiện nay được nhiều designer chuyên nghiệp tin dùng. Tuy đều là phần mềm thiết kế và cùng một công ty phát hành nhưng ít người biết sự khác biệt giữa hai chúng để tìm học cho phù hợp với nhu cầu bản thân. Bài viết dưới đây mình sẽ giải thích cụ thể Photoshop, Illustrator là gì và sự khác nhau giữa hai phần mềm, hãy cùng theo dõi nhé!
I. Photoshop là gì
II. Illustrator là gì
III. Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator
IV. Nên lựa chọn học Photoshop hay Illustrator
Photoshop với Illustrator (AI) là gì? Sự khác nhau giữa hai phần mềm
Photoshop với Illustrator (AI) là gì? Sự khác nhau giữa hai phần mềm

I. Photoshop là gì
Adobe Photoshop (hay thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988. Đây là phần mềm được đánh giá là một trong những thiết kế đồ họa hàng đầu trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel).

Photoshop được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… Bởi vì các tính năng mang tính thực tế nên Photoshop được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của nhiều trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Ảnh được tạo bởi pixel
Ảnh trong Photoshop được tạo bởi pixel

II. Illustrator là gì
Adobe Illustrator (hay thường được gọi là AI) là trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc bắt đầu vào năm 1985. Phần mềm này sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau, giúp cho sản phẩm có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.