Trong thời gian vừa qua, rất nhiều khách hàng liên quan với chúng tôi để được tương trợ kỹ thuật nhưng máy bơm chìm nước thải của họ hoạt động không tốt như bơm kém hoặc thẳng tuột bị hư cánh bơm ... và trong số những nguyên cớ nêu trên thì một số duyên do không ăn nhập với mua máy bơm kém chất lượng. bởi vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số câu hỏi cơ bản để chọn lọc được một chiếc máy bơm nước thải tốt nhất, chuẩn xác và hiệp nhất với điều kiện làm việc của mình.

Hangphu vn >>> máy bơm hỏa tiễn

Bạn đã biết cách chọn máy bơm nước thải phù hợp chưa?

Cũng giống như các loại máy bơm bình thường khác, máy bơm chìm nước thải cũng có các thông số kỹ thuật như công suất, lưu lượng, sức ép. Đây là 3 tham số chính mà chúng ta cần biết khi chọn lựa máy bơm. Tuy nhiên, máy bơm chìm nước thải phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư hỏng máy bơm, thành phần chất lỏng bơm cũng phức tạp hơn nên ngoài 3 nhân tố trên chúng ta cũng cần để ý. đến nhiều vấn đề hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm nước thải chất lượng cao, trong đó nức danh có thể kể đến như máy bơm nước thải Tsurumi, máy bơm Pentax, Ebara… Tuy những sản phẩm này có chất lượng cao nhưng không phải máy bơm nào cũng tốt nhất. cho nên, điều quan yếu là phải biết cách chọn máy bơm nước thải phù hợp, không chỉ cho các thông số làm việc chuẩn xác mà còn thích hợp với áp dụng cụ thể của bạn.

1. Cách chọn tốc độ dòng chảy của máy bơm chìm nước thải.

Mỗi sản phẩm máy bơm chìm nước thải được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi lưu lượng cụ thể. khuôn khổ này được vẽ trên đồ thị và được gọi là đường cong hiệu suất bơm. Nếu máy bơm được đưa vào hệ thống không hợp với tốc độ dòng chảy đề nghị (hiển thị quá xa bên trái hoặc bên phải của đường cong., máy bơm có thể không bơm hoặc nước yếu hoặc bơm. Sẽ chạy không thăng bằng và nhanh hỏng máy bơm. vì thế, để chọn được một chiếc máy bơm chìm nước thải phù hợp về lưu lượng bơm, trước nhất cần xác định yêu cầu về lưu lượng của công trình, sau đó lựa chọn sản phẩm hạp nhất theo danh mục máy bơm và lưu lượng do nhà sản xuất cung cấp.


2. Cách chọn cột áp của máy bơm chìm nước thải https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-tsurumi-1357

Cột áp là khả năng đẩy xa và cao của máy bơm. TDH của hệ thống bơm là tổng chiều cao mà chất lỏng được vận chuyển sau khi xem xét tổn thất ma sát đường ống và kích thước đường ống. thường ngày, tham số kỹ thuật đầu bơm do nhà sinh sản cung cấp được xem dựa trên điều kiện lý tưởng để đường kính ống dẫn bằng đường kính đầu ra của bơm và đường ống đứng. Tuy nhiên trong thực tế phải xét đến đường đi của đường ống (theo kinh nghiệm áp suất cao 1m bằng áp suất ngang 8 mét. và tổn thất áp suất do đường kính và độ uốn của đường ống.

bởi thế, khi chọn lựa cột áp cho máy bơm chìm nước thải, điều quan yếu là phải hiểu ...

Tổng khoảng cách từ thiết bị đến nơi xả nước thải là bao nhiêu?

Tổng chiều cao và chiều dài của đường ống

Đường kính ống nước và số lượng khớp nối

Tính cột áp cần thiết của máy bơm tại đây, và chọn máy bơm theo đường cong lưu lượng trong danh mục sản phẩm.

3. Chọn công suất của máy bơm nước thải.

Vấn đề tuyển lựa công suất thường không quan yếu bằng việc chọn lưu lượng và đầu bơm. bình thường công suất của máy bơm sẽ tỷ lệ thuận với hai thông số này. Việc chọn lựa công suất máy bơm phải phụ thuộc vào nguồn điện hiện có tại vị trí máy bơm được lắp đặt.

Thông thường, máy bơm chìm nước thải có hai dòng chính là điện 1 pha và điện 3 pha. Do đó, cần tuyển lựa dòng sản phẩm thích hợp theo nguồn điện tại công trình.

4. Chọn máy bơm chìm nước thải hiệp theo điều kiện làm việc

Đây cũng là một vấn đề có tầm quan trọng tương đương với ba vấn đề trên. Hiện nay các nhà sản xuất máy bơm nước thải đã thiết kế ra rất nhiều loại máy bơm đặc biệt.

Công việc của bạn là xác định loại chất lỏng cần bơm? Bơm khử nước tiêu chuẩn được thiết kế để bơm nước thải sạch. Các máy bơm này thường đi qua ống xả được thiết kế ở phía trên để cho nước vào làm mát động cơ và cho phép hoạt động liên tiếp ở mực nước thấp. song song, có những loại máy bơm khác được thiết kế đặc biệt như đường xả bên với cánh quạt hoặc máy cắt được thiết kế để bơm cát, chất rắn, cặn bã mà không bị tắc nghẽn. Máy bơm xả nước thải được thiết kế để bơm nước sạch lên mặt đất xả hoàn toàn ra bề mặt phẳng. vì thế, điều quan trọng là phải biết

Máy bơm hangphu >>> máy bơm PCCC