Tôi quan điểm rằng các nhà xuất bản trang web như https://light.com.vn cần phải phân biệt hoặc chết. Đầu năm nay, tôi đã thảo luận về một số cách để phân biệt trong Tầm quan trọng của Nội dung khác biệt . Một lựa chọn tuyệt vời là lấy nhiều nội dung do người dùng tạo (UGC). Nói thì dễ nhưng làm thường không dễ. Chuyên mục hôm nay sẽ điểm qua một số lựa chọn của bạn.
UGC rất hữu ích để tạo sự khác biệt vì nó có thể thêm một lớp nội dung có giá trị vào trang web của bạn mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có. Tất nhiên, không chỉ đơn giản là bổ sung bất kỳ khối nội dung cũ nào do người dùng tạo ra để có được nó. Dành thời gian và nỗ lực để tìm ra nội dung nào sẽ tăng thêm giá trị cho trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.
Thêm UGC vào trang web của bạn phải là về sự tương tác, không phải về việc thêm các khối văn bản. Bản cập nhật Panda của Google đã làm rõ ràng hơn rằng mức độ tương tác của người dùng là một yếu tố xếp hạng SEO và tôi hy vọng ảnh hưởng của các chỉ số tương tác sẽ tăng lên. Như một phần thưởng bổ sung, bạn có thể xem người thực sử dụng ngôn ngữ nào để mô tả các sản phẩm giống như sản phẩm của bạn.
Là một ví dụ về UGC hiệu quả, Amazon thực hiện một công việc tuyệt vời với cách tích hợp đánh giá của người dùng vào trang web của họ:
I. Tận dụng lưu lượng truy cập trang web của riêng bạn
Một trong những điều đầu tiên bạn nên xem xét là tận dụng lưu lượng truy cập bạn đã có trên trang web của mình. Điều này có thể cung cấp rất nhiều nội dung có giá trị rất nhanh chóng. Techcrunch thực hiện điều này rất thành công khi họ nhận được rất nhiều bình luận trên các bài đăng của họ. Tạo UGC theo cách này yêu cầu bạn phải có một mức lưu lượng truy cập đáng kể.
Nó cũng yêu cầu bạn phải có một nền tảng bình luận tại chỗ, đây là một cái gì đó miễn phí với các nền tảng blog. Nó cũng hữu ích khi cài đặt một hệ thống chống thư rác như Akismet (cũng miễn phí). Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một nền tảng như Facebook Comments, đây chính xác là những gì Techcrunch làm:
Facebook Comments cung cấp một lượng bảo vệ chống thư rác tự nhiên nhất định vì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình để sử dụng nó. Điều này chắc chắn mang lại cho người dùng có tài khoản thực một động lực để tránh trở thành kẻ gửi thư rác bằng tài khoản của họ. Tương tự như vậy, Facebook cũng có động cơ mạnh mẽ để loại bỏ các tài khoản xấu.
Kể từ tháng 11 năm 2011, rõ ràng là Google đang lập chỉ mục Bình luận trên Facebook. Điều này rất tốt cho SEO vì nó có nghĩa là tất cả nội dung tuyệt vời đang được tạo trên trang web của bạn hiện được ghi nhận vào trang web của bạn.
Các nền tảng phổ biến khác mà bạn có thể kết hợp trên trang web của mình bao gồm BazaarVoice và PowerReviews. Đây là những nền tảng để kết hợp các đánh giá của khách hàng trên trang web của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để nắm bắt nội dung, mặc dù tôi vẫn chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Google đang lập chỉ mục nội dung này. Nếu bạn biết bất kỳ bằng chứng nào về điều đó, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.
Bạn cũng có thể sử dụng cách tiếp cận phi nền tảng. Việc phát triển các phương pháp thu thập nội dung từ khách truy cập vào trang web của bạn không khó. Ví dụ: bao gồm một cuộc thăm dò, như light.com.vn thực hiện:

Một cuộc thăm dò sẽ không cung cấp cho bạn hàng loạt văn bản trên trang của bạn, nhưng hàng loạt văn bản không phải là mục tiêu ở đây - giá trị gia tăng là. Các cuộc thăm dò có liên quan thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tăng mức độ tương tác của người dùng với trang web của bạn.
Nếu bạn có các vị trí bằng gạch và vữa, bạn cũng có thể tận dụng lưu lượng người đi bộ của mình. Yêu cầu những người đến cửa hàng của bạn điền vào một cuộc khảo sát ngắn. Đây là một chiến lược tuyệt vời, bởi vì bạn có thể cung cấp cho họ một khoản chiết khấu nhỏ như một động lực, điều này có thể trực tiếp làm tăng doanh số bán hàng của bạn và bạn thu thập một số dữ liệu tuyệt vời mà bạn có thể xuất bản.
Thiết kế cuộc khảo sát của bạn để thu thập dữ liệu có liên quan đến khách truy cập vào trang web của bạn. Một ý tưởng là yêu cầu họ viết đánh giá cho sản phẩm của bạn.
II.Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội
Nếu bạn đã xây dựng được một lượng người theo dõi mạnh mẽ trong một cộng đồng mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter hoặc Google+, bạn có một lượng khán giả đã sẵn sàng khác để tận dụng.
Việc xây dựng các cộng đồng này khá dễ dàng đối với các công ty có thương hiệu mạnh, nhưng khó hơn đối với những công ty ít được biết đến. Tôi sẽ không trình bày cách xây dựng lượng khán giả như vậy ở đây, ngoài việc nói rằng việc xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội có thể có giá trị rất lớn.
Một mẹo nhanh nữa: nếu nguồn lực của bạn có hạn, hãy tập trung vào việc xây dựng một lượng khán giả lớn trên một nền tảng thay vì các đối tượng có kích thước trung bình trên nhiều nền tảng.
Khi bạn đã có một lượng khán giả phù hợp, bạn cũng có thể thử chạy các cuộc thăm dò ý kiến ​​tại đây. Đại học Kaplan đã làm rất tốt với cuộc bình chọn này:

Tổng số 109 nhận xét không phải là xấu và cung cấp cho họ một bộ dữ liệu tốt để tận dụng trên trang web. Một ý tưởng khác là thử 10 mẹo hàng đầu để sử dụng một trong các sản phẩm của bạn. Điều này có thể thu thập một số dữ liệu tuyệt vời cho bạn.
Nếu bạn chưa có đối tượng và bạn muốn làm điều gì đó ngay lập tức, hãy cân nhắc sử dụng quảng cáo Facebook. Một lần nữa, thăm dò ý kiến ​​của một số loại hoạt động tốt ở đây.
Để thực hiện công việc này, đây là một vài chìa khóa dẫn đến thành công:
Sử dụng tính năng nhắm mục tiêu để tiếp cận đúng đối tượng. Bạn có thể cần phải chơi với điều này một chút để làm đúng. Hãy nhớ rằng một tỷ lệ phần trăm khá nhỏ của số lượng khán giả mà bạn thấy khi thiết lập quảng cáo sẽ phản hồi lại quảng cáo của bạn - ít hơn một phần mười phần trăm.
Làm mới quảng cáo và thay đổi vị trí của cuộc thăm dò thường xuyên. Khi ai đó nhìn thấy cùng một quảng cáo nhiều lần, cơ hội phản hồi của họ giảm xuống. Nhưng, nếu họ không trả lời câu hỏi đầu tiên, họ có thể trả lời câu hỏi thứ hai.
Thử nghiệm với các cuộc thăm dò khác nhau theo thời gian. Bạn có thể mất một khoảng thời gian để có được những video thực sự phát huy hiệu quả trước khán giả mà bạn nhắm mục tiêu.
III. Các cách sáng tạo để lấy dữ liệu
Nếu bạn không có lưu lượng truy cập mạnh trên trang web của mình hoặc một lượng lớn khán giả trên mạng xã hội, một trong những lựa chọn của bạn là sử dụng quảng cáo Facebook, nhưng bạn cũng có các tùy chọn khác.
Cân nhắc sử dụng Mechanical Turk (MT) của Amazon. Nhân công ở đây cực kỳ rẻ, điều này có thể khiến bạn lo lắng rằng công nhân trên MT không phải là nhóm phù hợp để cung cấp UGC cho trang web của bạn.
Dữ liệu do NYU công bố về Nhân khẩu học Mechanical Turk cho thấy 70% hoặc nhiều hơn những người tham gia đến từ Hoa Kỳ và 35% trong số họ có thu nhập từ 60 nghìn đô la trở lên (so với 45% dân số Hoa Kỳ nói chung). MT cũng cho phép bạn chỉ định những người tham gia chỉ ở Hoa Kỳ.
Vẻ đẹp của Mechanical Turk là bạn có thể xây dựng một số cuộc khảo sát khá phức tạp và thu thập rất nhiều dữ liệu hữu ích. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:
Đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
Cuộc thăm dò ý kiến
Thu thập các bài luận về bất kỳ chủ đề nào có liên quan, sau đó trích xuất các trích dẫn tuyệt vời hoặc xuất bản toàn bộ bài luận
So sánh cạnh tranh
Bạn có thể thử bất kỳ ý tưởng nào. Hãy để sự sáng tạo ngự trị! Điều chính mà bạn không thể làm là thu thập thông tin cá nhân. Điều này bị nghiêm cấm trên Mechanical Turk, và nếu bạn cố gắng làm điều đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận được nhiệm vụ của mình. Người vi phạm nhiều lần sẽ bị tạm ngưng tài khoản.