Cách tắt tính năng Snap trong Windows 10
[B]CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MÁY IN THIÊN LONG
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
WEBSITE:https://congtythienlong.com
Có thể bạn không để ý nhưng trên Windows 10 có một tính năng trợ năng khá thú vị được bật theo mặc định có tên Snap. Về cơ bản, mục đích của Snap là hỗ trợ người dùng sắp xếp không gian làm việc trên màn hình một cách hiệu quả hơn, qua đó cải thiện năng suất làm việc.

Chẳng hạn, nhờ Snap, bạn có thể nhanh chóng di chuyển các cửa sổ sang đang mở hai bên hoặc các góc của màn hình chính một cách đơn giản chỉ bằng một vài thao tác kéo thả chuột, bàn phím mà không cần thay đổi kích thước của cửa sổ theo cách thủ công. Một trong những lợi ích lớn nhất ở đây là khả năng đa nhiệm hiệu quả với nhiều chương trình cùng lúc trên một màn hình duy nhất.

Snap Windows 10


Xem Them: sửa máy tính vs sửa máy tính quận phú nhuận vs sửa máy tính đường nội bộ

Tuy vậy, không phải người dùng Windows 10 nào cũng có nhu cầu sử dụng Snap. Do được bật theo mặc định, tính năng này đôi khi cũng mang đến những phiền toái không đáng có khi người dùng vô tình kích hoạt nó. Chẳng hạn, khi bạn kéo một cửa sổ quá gần đến mép trên cùng của màn hình, nó sẽ lập tức được phóng to.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng Snap (và kích hoạt lại khi cần) chỉ với một vài thao tác đơn giản sau đây.

Tắt tính năng Snap Windows 10
Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng Settings Windows 10 bằng cách mở menu Start và nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở phía bên trái. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở nhanh ứng dụng Settings.

Mở SettingsTrong cửa sổ Settings, nhấp vào “System”.

Nhấp vào “System"

Trong giao diện cài đặt hệ thống, bạn nhấp vào mục “Multitasking” trong menu bên trái. Sau đó, tìm tùy chọn “Snap windows” và nhấn vào công tắc gạt để đưa nó về trạng thái “Off”.

Tắt “Snap windows”

Bây giờ, hãy đóng Settings. Tính năng Snap đã được tắt, bạn có thể định vị các cửa sổ ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình mà không phải lo lắng về việc chúng sẽ hiển thị không theo ý mình.Để kích hoạt lại tính năng này, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự và chuyển công tắc gạt của tùy chọn “Snap windows” sang trạng thái bật.

Notepad sẽ được di chuyển sang Microsoft Store để nhận cập nhật thường xuyên hơn
Tải nhanh driver mới thông qua Device Manager trên Windows 10
Mã khai thác đã được phát hành khiến Windows 10 20H2 và Windows Server 20H2 gặp nguy
Cách thêm/xóa thẻ thông tin cho News and Interests trong Windows 10