1. Chọn máy lạnh có công suất đúng với diện tích phòng trọ

Khi quý khách chọn máy lạnh cũ nên chọn công suất máy thích hợp với diện tích của phòng. Công suất máy ăn nhập với diện tích mới đủ để máy làm mát được cả phòng. Giả sử như quý khách chọn máy lạnh có công suất nhỏ so với diện tích của phòng khiến máy lạnh lúc nào cũng phải làm việc với công suất cao, khiến máy vừa tốn điện vừa giảm tuổi thọ máy. Đối với phòng trọ có diện tích từ 10 – 20 m2 và có gác, quý khách nên chọn máy lạnh có công suất từ 1 – 1.5HP là vừa đủ làm mát.

Xem >>> May lanh LG inverter

2. rà soát kĩ máy lạnh khi mua

Đối với các bạn sinh viên hoặc người đi làm có thu nhập làng nhàng khá thì tiêu chí chọn mua máy lạnh cũ là rẻ và bền. Do đó, quý khách hãy rà soát kĩ máy lạnh khi mua để không phải tốn nhiều chi phí sang sửa, bảo dưỡng sau này. Hãy soát cục nóng bằng cách xem các thông số trên cục nóng để đảm bảo cục nóng và cục lạnh là cùng model. Tránh mua cục nóng có nhiều bụi bặm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng máy lạnh. kiểm tra mối nối hàn ống dẫn gas xem còn vẹn nguyên, có bị hàn lại hay không. Đối với cục lạnh, quý khách hãy tách lớp mặt nạ để rà soát các lá nhôm xem còn nguyên vẹn hay không. Nếu các lá nhôm ở cục lạnh còn nguyên vẹn, bề mặt bằng phẳng, không bị răng cưa hay bị thủng thì cục lạnh sẽ còn khá tốt. Tuy nhiên đối với một vài máy lạnh cao cấp sẽ không thể mở lớp mặt nạ, khi đó, quý khách hãy nhờ tham mưu của người thân hay viên chức để chọn cho mình chiếc máy tốt nhất.

3. Chọn máy lạnh có thương hiệu, xuất xứ và nhà cung cấp uy tín

Nếu muốn lắp đặt máy lạnh đã qua dùng thì nên chọn các thương hiệu có tiếng tăm trên thị trường như Daikin, Toshiba, Panasonic, … Quý khách cũng nên chọn các dòng máy, model thông dụng, có tuổi thọ, độ bền cao, có dán sao hà tằn hà tiện năng lượng.Xem >>> www.maylanh24h.com.vn/gree/

Nếu chọn máy lạnh mới giá mềm thì có thể chọn các thương hiệu: Máy lạnh LG, Midea, Reetech, Gree, Casper, Funiki…

Nên tránh mua các loại máy lạnh trôi nổi, không rõ cỗi nguồn. Hơn thế, quý khách hãy chọn mua tại nhà cung cấp uy tín, các cửa hàng quen thuộc, tham khảo tham mưu của người nhà thông thạo về máy lạnh để đi cùng và chọn mua.

4. tuyển lựa dòng máy lạnh Inverter hay máy lạnh bình thường?

Máy lạnh Inverter có uổng đầu tư sử dụng cao, tuy nhiên sẽ tằn tiện từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh bình thường, nhưng với điều kiện sử dụng lâu mới phát huy hết khả năng tần tiện. Nếu như quý khách chỉ bật 1-2 tiếng vào buổi trưa hoặc tối thì tuyển lựa máy lạnh thường ngày sẽ là chọn lọc có lí bởi giá thành rẻ, công suất làm lạnh nhanh, tuy nhiên sẽ tốn điện năng đáng kể.

Xem thêm >>> Máy lạnh 1.5Hp

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327