Lắp máy lạnh chung cư cần để ý những gì? Lắp như thế nào sẽ hiệp nhất với căn hộ nhà mình? lựa chọn dòng máy lạnh nào sẽ hà tằn hà tiện điện và tùng tiệm phí đầu tư? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Xem >>> đại lý máy lạnh Toshiba

Chung cư là nơi có đề nghị nghiêm nhặt về vị trí lắp đặt máy lạnh. Đa phần các chung cư bây giờ đều nghiêm cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây hiểm nếu dàn nóng bị rơi. bởi thế, trước hết phải xác định được vị trí lắp đặt máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

1.1. Xác định vị trí lắp máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã tính nết vị trí lắp đặt máy lạnh như nào và các đường dây điện của máy lạnh chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải xem kỹ để bảo đảm thẩm mỹ và hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp máy lạnh ở chung cư.

Cần phải cân nhắc kỹ giữa máy lạnh cục bộ và máy lạnh trọng điểm

Thêm một điều nữa, phần nhiều các chung cư bây chừ đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. thành ra, chúng sẽ chiếm diện tích khá lớn ban công nhà bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ khi chọn lựa máy lạnh cục bộ hay máy lạnh Multi, máy lạnh trọng tâm bởi cục bộ sẽ chiếm khá nhiều diện tích ban công còn Multi hay trọng điểm sẽ chỉ dùng 1 dàn nóng nhưng tổn phí sẽ cao hơn một chút.

1.2. Tính công suất máy lạnh cho chung cư

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp máy lạnh chung cư chính là chọn lọc máy lạnh có công suất ăn nhập với căn hộ của mình. Để tính công suất máy lạnh cần dựa vào các nguyên tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

Mỗi một không gian với diện tích khác nhau thì sẽ dùng công suất khác nhau nhằm bảo đảm mang tới khả năng làm lạnh/sưởi tốt. thường ngày, các kỹ sư khi tính công suất cho chung cư, nhà riêng sẽ có công thức:

Người dùng không nên chọn máy lạnh nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện do quá tải.Xem >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-casper/

1. tuyển lựa dòng máy lạnh phù hợp

Sau khi lựa chọn được công suất hợp của cả nhà, đã đến bước xem máy lạnh nào hạp với nhà mình nhất, về hoài, công suất, tiện ích, tính thẩm mỹ với thiết kế nội thất,.....

2. Máy lạnh cục bộ treo tường

Máy lạnh treo tường cục bộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chung cư khi mà căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp. Bởi với thiết kế kết nối tỷ lệ 1 dàn nóng - 1 dàn lạnh, thì máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều không gian ngoài ban công cho dàn nóng.

Bù lại, máy lạnh treo tường cục bộ tùng tiệm được uổng đầu tư. Trong trường hợp bạn không thích sử dụng máy lạnh treo tường có thể dùng dòng máy lạnh thương mại cục bộ trải qua hơn.

3. Máy lạnh multi

Dòng máy lạnh multi với ưu điểm lớn nhất chính là kiệm ước được không gian dàn nóng của máy lạnh chung cư. Đây là dòng máy lạnh chuyên được dùng tại các đô thị lớn, đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, kiệm ước được không gian dàn nóng của máy lạnh chung cư.

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với 3-5 dàn lạnh trong nhà, máy lạnh Multi tiện tặn không gian lắp đặt. Cùng với đó, các dàn lạnh cũng đa dạng hơn, có thêm dòng âm trần sang hay đặt sàn với luồng gió thổi mạnh mẽ.

4. Lắp đặt máy lạnh phải bảo đảm thẩm mỹ

chọn lựa dàn lạnh hạp với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan yếu để từ đó máy lạnh được hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thì thường mang đến sự đẳng cấp, hài hòa với không gian. Trong khi dàn lạnh treo tường sẽ kiệm ước được phí đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng máy lạnh Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng máy lạnh trọng tâm mini VRV IV S của Daikin.

Xem thêm >>> May lanh inverter