Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website : sửa máy tính tại nhà vs
sửa máy tính quận 12 vs

máy tính Thiên Long

Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, cáp hoặc một trong số cổng trên màn hình hay PC có thể đã hỏng. Hãy thử sử dụng cáp dự trữ (hoặc mượn của bạn), nếu màn hình vẫn dở chứng thì hãy sử dụng cổng thay thế (các PC, màn hình tối tân nhất có nhiều cổng màn hình) giải quyết vấn đề.
Nếu vẫn còn có vấn đề, và hệ thống đã cài đặt card đồ họa rời, giờ là lúc mở thùng máy. Hãy tắt nguồn PC đi > rút cáp điện > mở thùng máy. Lắp lại card đồ họa, sau đó kiểm tra để xác nhận rằng nó đã gắn chặt vào cổng PCI. Trong khi thùng máy đang mở, tranh thủ kiểm tra xem liệu tất cả quạt làm mát trong hệ thống (đặc biệt là những quạt làm mát gắn với chính các card đồ họa) có sạch sẽ, không dính bụi bẩn hay không. Card đồ họa thường bộc lộ các bất ổn kỳ lạ, lỗi sắc màu khi quá nóng hoặc sắp hỏng.

Sửa bàn phím bị hỏng
1 phút: Nếu bạn đang gõ bàn phím và đột nhiên nhận biết không có phản ứng gì trên màn hình, có thể bàn phím đã biết thành vỡ. Nhưng trước khi bỏ nó đi và mua một chiếc mới, hãy chắc chắn rằng vấn đề không phải do cổng gây nên: Tháo bàn phím khỏi PC > cắm nó vào một cổng USB khác và xem liệu vấn đề có hết hay không.
Nếu bàn phím không kết nối qua cổng USB, có thể nó là bàn phím PS/2 > bạn cần tải về phần mềm trình điều khiển (driver) phù hợp để PC hiểu được bàn phím. Bạn cũng đều có thể tìm thấy các driver bàn phím đa phương tiện PS/2 của Microsoft tại go.pcworld.com/ps2driver.

Rút ngắn thời gian khởi động
3 phút: Nhiều PC khởi động Windows cực lâu do lãng phí thời gian nạp một loạt chương trình mà bạn chẳng cần lúc vừa mở máy. Bạn có thể tắt hầu hết những chương trình như vậy – còn được gọi là các dịch vụ khởi động cùng Windows (startup service) – với rất ít rủi ro. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm được thời gian khởi động đi vài giây quý giá, và bạn luôn có thể khởi chay các chương trình bằng tay nếu bạn mong muốn sử dụng chúng sau này.
Để tắt các startup service chẳng cần thiết, bấm phím Windows > gõ Run > nhấn Enter. Trong hộp lệnh Run, gõ msconfig để khởi chạy tiện ích System Configuration > nhấn tab Services. Ở đó, bạn sẽ thấy bản kê tất cả những chương trình tự động chạy khi bạn khởi động Windows. Để an toàn, hãy tích vào hộp kiểm Hide all Microsoft services trước khi bạn thi hành bất kỳ thay đổi nào khác. Sau đó, vô hiệu hóa tất cả những tiện ích mà bạn không cần khởi động tự động. Ví dụ, tắt Adobe Updater và Steam rồi chạy chúng một cách thủ công khi bạn muốn sử dụng.