Lắp Máy lạnh chung cư là nhu cầu thiết yếu của phần lớn người dân hiện thời. Tuy nhiên, chung cư có những địa thế khó khăn khiến nhiều người băn khoăn khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Kinh nghiệm lắp Máy lạnh chung cư chỉ những đơn vị uy tín mới biết.

Xem >>> Máy lạnh giá sỉ

Lắp Máy lạnh chung cư cần chú ý những gì? Lắp như thế nào sẽ hạp nhất với căn hộ nhà mình? chọn lựa dòng Máy lạnh nào sẽ kiệm ước điện và tiện tặn phí đầu tư? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Chung cư là nơi có yêu cầu nghiêm nhặt về vị trí lắp đặt điều hòa. Đa phần các chung cư bây giờ đều nghiêm cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây hiểm nếu dàn nóng bị rơi. thành thử, trước hết phải xác định được vị trí lắp đặt Máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

1. Xác định vị trí lắp Máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã tính tình vị trí lắp đặt Máy lạnh như nào và các đường dây điện của Máy lạnh chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải tính tình kỹ để bảo đảm thẩm mỹ và hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp Máy lạnh ở chung cư.

Thêm một điều nữa, phần lớn các chung cư giờ đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. thành thử, chúng sẽ chiếm diện tích khá lớn ban công nhà bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ khi lựa chọn Máy lạnh cục bộ hay Máy lạnh Multi, Máy lạnh trọng điểm bởi cục bộ sẽ chiếm khá nhiều diện tích ban công còn Multi hay trọng tâm sẽ chỉ dùng 1 dàn nóng nhưng uổng sẽ cao hơn một tẹo.

2. Tính công suất Máy lạnh cho chung cư

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp Máy lạnh chung cư chính là tuyển lựa Máy lạnh có công suất thích hợp với căn hộ của mình. Để tính công suất Máy lạnh cần dựa vào các nhân tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của Máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

Mỗi một không gian với diện tích khác nhau thì sẽ dùng công suất khác nhau nhằm đảm bảo mang tới khả năng làm lạnh/sưởi tốt. thường ngày, các kỹ sư Maylanhgiasi khi tính công suất cho chung cư, nhà riêng sẽ có công thức:

Công suất Máy lạnh cho phòng = Diện tích phòng x 700BTU

Người dùng không nên chọn Máy lạnh nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện do quá tải.


Xem >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-gree/

3. chọn lựa dòng Máy lạnh ăn nhập

Sau khi lựa chọn được công suất thích hợp của cả nhà, đã đến bước xem Máy lạnh nào thích hợp với nhà mình nhất, về chi phí, công suất, tiện ích,.....

3.1. Máy lạnh cục bộ treo tường

Máy lạnh treo tường cục bộ sẽ là sự chọn lọc hoàn hảo cho chung cư khi mà căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp. Bởi với thiết kế kết nối tỷ lệ 1 dàn nóng - 1 dàn lạnh, thì Máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều không gian ngoài ban công cho dàn nóng.

Bù lại, Máy lạnh treo tường cục bộ tùng tiệm được phí tổn đầu tư. Trong trường hợp bạn không thích sử dụng Máy lạnh treo tường có thể dùng dòng Máy lạnh thương mại cục bộ trải qua hơn.

3.2. Máy lạnh multi

Dòng Máy lạnh multi với ưu điểm lớn nhất chính là tiện tặn được không gian dàn nóng của Máy lạnh chung cư. Đây là dòng Máy lạnh chuyên được dùng tại các thành thị lớn, đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, tùng tiệm được không gian dàn nóng của Máy lạnh chung cư.

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với 3-5 dàn lạnh trong nhà, Máy lạnh Multi tằn tiện không gian lắp đặt. Cùng với đó, các dàn lạnh cũng đa dạng hơn, có thêm dòng âm trần sang hay đặt sàn với luồng gió thổi mạnh mẽ.

4. Lắp đặt Máy lạnh phải đảm bảo thẩm mỹ

chọn lựa dàn lạnh phù hợp với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan yếu để từ đó Máy lạnh được hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thì thường mang đến sự thứ hạng, hài hòa với không gian. Trong khi dàn lạnh treo tường sẽ tiết kiệm được phí đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng Máy lạnh Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng Máy lạnh trọng tâm mini VRV IV S của Daikin.

5. phí tổn Lắp Đặt Máy Lạnh Cho Chung Cư

Về mặt phí tổn thì sẽ phụ thuộc vào dòng Máy lạnh mà bạn chọn lọc. mỗi dòng Máy lạnh sẽ có mức tổn phí khác nhau cũng như ích lợi đạt được không giống nhau. Tiêu biểu:

- Máy lạnh cục bộ treo tường: Đây là dòng sản phẩm dân dụng nhất, có mức phí tổn thấp nhất trong quờ quạng các dòng điều hòa. Một căn hộ chung cư có 2 phòng ngủ diện tích 15m2 cùng phòng khách diện tích 30m2 sẽ tiêu tốn một khoảng ngân sách khoảng 30 triệu tùy vào thương hiệu và công nghệ đi kèm. Tuy nhiên thì việc lắp 3 dàn nóng sẽ chiếm hết diện tích ngoài ban công. Chưa kể đến các Máy lạnh treo tường cục bộ cũng chiếm một khoảng không gian lớn, khiến cho căn hộ có phần không được như ý.

- Máy lạnh thương nghiệp: Cũng là dòng sản phẩm cục bộ nhưng Máy lạnh thương nghiệp có sự tuyển lựa đa dạng hơn, có dòng âm trần, áp trần, đặt sàn. Nhờ đó, bạn có thể lắp dòng treo tường cho phòng ngủ và lắp dàn lạnh âm trần cho phòng khách. Điều này mang tới sự sang cho căn hộ hơn rất nhiều. phí tổn sẽ khoảng 40-50 triệu. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là chiếm hết diện tích lắp đặt.

- Máy lạnh Multi: Đây là dòng Máy lạnh trọng tâm cho chung cư. 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh giúp tiện tặn được không gian lắp đặt. Mà dàn lạnh cũng đa dạng, từ treo tường đến âm trần. hoài chỉ từ 60 triệu. Ưu điểm của nó là tiện tặn điện năng, mang tới sự qua và thứ hạng cho ngôi nhà. Còn nhược điểm là chi phí đầu tư sẽ cao hơn.Hệ thống Máy lạnh trọng tâm do Maylanhgiasi cung cấp và lắp đặt hết sức đẹp, tần tiện

- Máy lạnh trung tâm: Dòng Máy lạnh này ăn nhập với chung cư cao cấp, penhouse, căn duplex thông tầng hay thông thủy với diện tích lớn khi mà Máy lạnh multi không đáp ứng được. Máy lạnh trọng tâm tổng có công suất lớn hơn, đảm bảo được công suất cho diện tích rộng. tổn phí cho Máy lạnh trọng điểm lớn hơn Máy lạnh multi bởi công suất và công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều.

Xem >>> Lắp máy lạnh cho văn phòng