Chủ đầu tư khi đầu tư khách sạn đều tính hạnh hết các phí cần thiết để xây dựng và hoàn thiện, trong đó chi phí máy lạnh cho khách sạn luôn được các chủ đầu tư quan tâm. Nên dùng dòng máy lạnh nào cho khách sạn của mình hạp nhất với yêu cầu mà hiệu quả lại thu hồi vốn nhanh?

Xem >>> Lắp đặt máy lạnh cho văn phòng

Để tư vấn cho bạn nên dùng loại máy lạnh nào hạp cho khách sạn thì cho phép tôi phân loại khách sạn đạt tiêu chuẩn khách sạn mà bạn đầu tư là 3 sao hay 5 sao. Với mỗi tiêu chuẩn khách sạn khác nhau sẽ có những dòng máy lạnh khác nhau hợp với nó.

Máy lạnh cho khách sạn 1 sao & 2 sao

Những khách sạn có tiêu chuẩn từ 1-2 sao thì dòng máy lạnh thích hợp nhất đó là máy lạnh treo tường bởi:

tổn phí đầu tư thấp, hiệp với chủ khách sạn

hà tằn hà tiện điện năng cao với dòng máy inverter.

Lắp đặt đơn giản, giảm uổng lắp đặt và bảo trì sau này.

Cách chọn máy lạnh: đối với phòng có diện tích <10m2 thì bạn có thể lựa chọn dòng máy có công suất khoảng 1HP, từ 10-20m2 thì máy lạnh khoảng 1,5HP.

lựa chọn thứ hai: đó là dùng dòng máy multi (một dàn nóng và nhiều dàn lạnh) giúp tùng tiệm được diện tích và số lượng dàn nóng. Ví dụ: Mỗi dàn nóng có công suất từ 3-6HP thì có thể lắp được 2-6 dàn lạnh cho 2-6 phòng. Bạn vừa tiết kiệm được diện tích cũng như số lượng dàn nóng.

Trong trường hợp này, hệ số hà tiện của dòng máy lạnh trên khoảng 2,8-5,6 (thuộc cấp vào dòng máy thường hay loại tiện tặn điện). Theo kinh nghiệm tổn phí đầu tư cho dòng máy lạnh treo tường vào khoảng 25-35USD/m2.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap...nh-cong-trinh/

Lưu ý: Lắp đặt máy lạnh thì không nên đặt ở đầu giường kẻo gây ồn, nên đặt ở chân giường bởi gió thổi phía trước đến người sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Máy lạnh cho khách sạn 3 sao

Với tiêu chuẩn khách sạn từ 3 sao trở lên thì có nhẽ việc chọn máy lạnh khá phong phú và làm “đâu não” nhà đầu tư nhất. Vì nếu đầu tư không đến thì nó không khác gì tiêu chuẩn 2 sao, còn nếu đầu tư xứng đáng thì hoài khá cao.

Với khách sạn 3 sao bạn nên sử dụng dòng máy lạnh âm trần (cassette) cho khu vực lớn như lễ tân, hội trường, căn tin,.. và sử dụng máy lạnh giấu trần nối ống gió cho phòng ngủ.

Máy lạnh giấu trần nối ống gió nếu nhìn bên trong phòng thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là dòng máy lạnh trung tâm, vì máy lạnh đã được giấu trong trần, chỉ có miệng gió đặt ở tường và bộ điều khiển của nó cũng giống như bộ điều khiển trung tâm.

Hệ số tiện tặn điện của dòng máy lạnh (COP) này là từ 3.0 – 5.6 (tùy theo loại máy lạnh)

phí đầu tư cho dòng máy lạnh cho khách sạn 3 sao dùng máy lạnh loại giấu trần nối ống gió này khoản 40 – 50 USD/m2. Thường dùng máy lạnh của các hãng như Daikin, Mitsubishi, LG, Samsung,..

Máy lạnh cho khách sạn 4-5 sao

Với khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên thì dòng máy lạnh nên sử dụng là loại trung tâm như Chiller hoặc VRV/VRF vì bình thường các khách sạn này có quy mô lớn, nhiều phòng và cũng sang trong hơn.

Hệ thống máy lạnh trọng điểm Chiller thường được dùng cho các khách sạn 5 sao có quy mô lớn (>100 phòng) nhờ công suất lớn và hệ số tiện tặn điện năng cao COP = 4.5 – 6 và uổng đầu tư cũng vừa phải ~ 50 USD/m2. Nhược điểm của hệ thống Chiller là khá phức tạp, chiếm nhiều diện tích đặt máy, bởi vậy nên chi phí bảo trì cao hơn các hệ thống khác và phải có kỹ thuật có tay nghề cao mới vận hành được.

Xem >>> máy lạnh giá gốc