Nước luôn là căn nguyên gây hư hỏng các trang bị điện tử bậc nhất ngày nay. Và robot hút bụi cũng không ngoại lệ. Cho nên, bạn cần có những giải pháp giảm thiểu giúp tránh gặp cảnh huống máy bị hư hỏng. Đối với tất cả các gia đình đang dùng robot hút bụi khái quát và những gia đình có ý định mua robot hút bụi nói riêng. Dù là robot có 1 tính năng chuyên hút hay robot có hai tính năng (hút và lau) thì việc để robot hút bụi gặp nước là sự việc hết sức nghiêm trọng. Nếu để robot hút bụi gặp nước sẽ có nhiều cảnh huống nhưng chính yếu sẽ có hai trường hợp và sau đây sẽ là cách xử lý.


Robot bị ngập nước trực tiếp, với chừng độ ngập nước khá nhiều. Trong trường hợp nghi ngờ hoặc thấy robot hút bụi bị nước vào, cách xử lý nhanh nhất để cứu nguy cho robot như sau mà https://martsaigon.com/ chia sẻ dưới đây nhé.
Mua Máy Hút Bụi Tự Động Làm Sạch hạn chế hư hỏng.

Trường hợp thứ nhất
Bước 1: Đặt Robot ra môi trường khô ráo.
Bước 2: Tắt nút nguồn tức thời (trường hợp robot không vật dụng công tắc nguồn, chúng ta cần phải tháo pin, thông thưởng chỉ cần mở vít ở mặt sau là có thể tháo dỡ pin).
Tránh để dốc robot xuống vùng Pin. Nếu rô bốt không có công tắc nguồn thì chúng ta sẽ tháo dỡ pin ngay thức thì. Phấn đấu tách rời những bộ phận như: Thùng rác, bề mặt dưới để giai đoạn hút ẩm diễn ra tốt nhất. Nếu như nhà bạn có tủ hút ẩm của máy ảnh, có thể bỏ qua bước 3, để trực tiếp robot vào tủ hút ẩm.


Bước 3: Chuẩn bị giai đoạn để hút ẩm cho rô bốt công cụ cần thiết: 1 bọc nilon to (đảm bảo chứa vừa Robot và kín khí) túi hút ẩm
Bước 4: Chung cuộc
Cho rô bốt vào bọc nilon đã chuẩn bị, Cho kèm túi hút ẩm vào bến trong. Niêm chặt miệng túi đảm bảo độ kín của túi. Đặt rô bốt vào vị trí biệt lập, hạn chế động chạm hay làm ảnh hưởng tới quá trình hút ẩm của máy. Cách ly khoảng 4 – 5 ngày.
Trường hợp thứ hai:
Có khá nhiều người tiêu sử dụng hiểu sai vấn đề lúc nghĩ rằng rô bốt có 2 tính năng bao gồm tính năng lau sẽ lau được những vũng nước. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ vô cùng sai trái bởi ấy chính là tác nhân gây hại dẫn tới Robot rơi vào tình trạng “tích gió thành bão” dẫn tới hậu quả khó cứu chữa.
Biện pháp cho tình trạng này không cách nào khác chính là sự cẩn trọng của người tiêu dùng lúc sử dụng sản phẩm. Biết cách bảo vệ rô bốt chúng ta sẽ bớt được các phiền phức về hỏng hóc quanh đó rô bốt. Bạn nên chú ý các khu vực dễ nhiều nước như: Nhà bếp hoặc trước cửa nhà tắm. Trong trường hợp robot hoạt động ở khu vực ấy, bạn hãy chú ý lau trước những vũng nước lớn. Tạo tường ảo/ đóng các cửa nhà tắm, nhà vệ sinh để rô bốt không đi vào. Hoặc giảm thiểu rô bốt khỏi những vùng bị đổ nước lên sàn. Bởi sau lâu ngày hoạt động, bộ phận bên trong của robot sẽ gặp tình trạng han gỉ, gây tổn hại đến chất lượng làm việc của máy và dẫn tới hiện trạng xấu.


Tuy nhiên, Trong trường hợp đã gặp trường hợp này thì đừng vội lo lắng quá, hãy mang robot hút bụi tới nơi bảo hành hoặc địa chỉ sửa sang robot hút bụi uy tín để xử lý tình trạng máy.
Marsaigon chuyên những mẫu robot máy hút bụi tới từ những thương hiệu nức danh trên thế giới.
>>> Tham khảo Có Nên Mua Máy Hút Bụi Giá Rẻ
Mua sản phẩm máy hút bụi chính hãng tại:
VĂN PHÒNG: Tầng 14, Tòa Nhà HM, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Quận 3, TP.HCM
HOTLINE/ZALO: 093-206-7581
EMAIL: banhang@martsaigon.com