Giữa chốn bề stress, phòng của bạn phải thực sự là nơi giúp chúng ta thư giãn sau mỗi ngày bận rộn. Không gian sống cũng tác động mạnh đến tâm trí của bạn Vây nên hãy chăm sóc chúng nhé.
Đầu tiên đảm bảo, căn nhà phải thoáng sạch. Một căn phòng sạch, đẹp luôn khiến chúng ta thư thái hơn là chốn bừa bộn, cẩu thả.Chỉ bạn 4 Mẹo trang trí nhà cửa


1. Chọn những đồ vật trang trí có hình tròn
Nghiên cứu khoa học cho thấy hình dáng vuông, tròn có tác động sâu sắc đến tâm tình chúng ta. Những hình dáng tròn trịa tạo suy nghĩ tích cực. Còn sản phẩm có hình cầu 3D tạo cảm giác cân bằng. Vì thế, những đồ vật trang trí nội thất hình cầu đặc biệt tốt để giúp người hay lo lắng giải tỏa tâm trạng stress
Ý tưởng cho bạn: Gương treo tường tròn; đèn ngủ hình cầu

2. Thiết kế nhà màu xanh dương
Trong bảng màu, xanh dương mang lại sự yên tâm. Khoa học chỉ ra rằng chứng minh rằng màu xanh dương còn có khả năng giảm huyết áp. Vì vậy mà các tập đoàn tài chính luôn dùng màu xanh dương trong logo và thiết kế nội thất cho họ. Học mẹo này và trang trí nhà màu xanh dương để giúp chúng ta thư giãn mỗi khi về nhà.
Ý tưởng cho bạn: Nếu như đang muốn làm mới lại căn nhà, hãy thử sơn tường màu xanh. Không thì, hãy thử trang trí nhà màu xanh dương từ những vật nho nhỏ như gối và bộ trải giường màu xanh hay những chiếc khung ảnh màu xanh.

>> Mẫu quạt trần nhiều màu sắc phong thủy tại đây

3. Tạo nhiều nguồn sáng cho không gian ở
Hãy lựa loại đèn có thể giảm mức độ sáng. Nguồn ánh sáng dịu nhẹ cũng tốt hơn là ánh sáng chói để tạo không gian thư giãn cuối ngày.
Nhắc nhở cho bạn: Ngoài việc lắp ráp thêm đèn, bạn có thể thêm gương hay các đồ vật ánh kim để giúp phản chiếu ánh sáng hiệu quả hơn.

4. Tăng cường nội thất bằng chất liệu thiên nhiên
Dùng những đồ trang trí nội thất bằng chất liệu thiên nhiên như gỗ mộc, mây tre lá, vải lanh vào nhà. Không chỉ đơn giản là theo sát trào lưu sống xanh. Vật liệu thiên nhiên còn giúp tinh thần chúng ta thả lỏng vì gợi nhớ cảm giác đằm mình trong thiên nhiên ngoài trời
Nhắc nhở cho bạn: Thêm ghế mây; thay thế thảm bằng cói chiếu; mang chậu cây xanh và cắm hoa tươi trong nhà. Bạn cũng có thể dán giấy dán tường hoạ tiết thiên nhiên như cọ nhiệt đới, hoa trang nhã hay cây cỏ.
>> Giảm nhiệt độ cực nhanh không cần điều hòa