- tội lỗi lắp đặt

Điều này cũng là thiếu sót gặp khá nhiều. Đối với máy lạnh mới mua hoặc lắp đặt mới nhưng bị chảy nước thì căn nguyên máy lạnh bị chảy nước chính là do thiếu sót lắp đặt dẫn đến ống thoát nước bị dốc Hoặc trường hợp nữa là nghẹt máng nước sau.

Xem >>> Máy lạnh Gree

- Lưới lọc bị bẩn

Máy lạnh sau khi được dùng từ 3 đến 6 tháng, bụi bẩn bám khá nhiều lên lưới lọc của dàn lạnh. Điều đó dẫn đến việc hơi lạnh sẽ chẳng thể thoát ra ngoài được khiến hơi nước đọng lại và chảy xuống sàn nhà gây ra khá nhiều phiền phức cho người dùng.

- Ống thoát nước bị nghẹt

Ống thoát nước là bộ phận khá quan yếu. Nhưng hình như khi nó không hoạt động thì khiến nước không thoát ra ngoài được mà bị tràn trái lại ra dàn lạnh. Điều này cũng không lạ khi máy lạnh nhà bạn không được vệ sinh bộc trực khiến ống thoát lâu ngày có quá nhiều bụi bẩn.

Hoặc cũng có một số lý do khác như sâu bọ chui vào trong ống thoát nước nó cũng khiến cho ống thoát bị nghẹt và không thực hiện được chức năng của mình. Nó dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

Khi phát hiện ra nguyên do này bạn nên tắt quạt để tuyết có thể tan hết và gọi dịch vụ sửa máy lạnh để được tương trợ kịp thời.

- Máy lạnh bị thiếu gas

Khi máy lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas gây nên hiện tượng đông đá trong dàn lạnh. Khiến cho nước trong máy lạnh chẳng thể thoát ra ngoài cũng là một trong những căn do máy lạnh bị chảy nước.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị thiếu gas có thể là do: xì một ống đồng, hở đầu tán, xì dàn lạnh và xì dàn nóng. Và một số nguyên do phụ khác cũng có thể trở nên nguyên do máy lạnh bị chảy nước.

- Quạt dàn lạnh nhà bạn gặp vấn đề hoặc bị hỏng

Quạt không quay hoặc quay rất chậm khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho nước chẳng thể chảy theo máng mà đi xuống lúc này đã bị bang ngăn lại. Nước cứ vậy mà ứ rơi xuống sàn nhà.Xem >>> https://maylanh24h.com.vn/may-lanh-tu-dung/

2. Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Của Việc Máy Lạnh Bị Chảy Nước

Khiến cho tường nhà bạn bị ẩm mốc và tạo ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ trong ngôi nhà của bạn. thành ra, khi máy lạnh nhà bạn gặp vấn đề này bạn nên khắc phục nhanh trước khi phải sửa đến cả tường nhà của mình. Lúc này phí tổn đã khá tốn kém rồi.

Nước rơi xuống sàn nhà điều này cũng khiến cho sàn nhà bạn bị bong tróc và không thẩm mỹ một chút nào. Không ai muốn điều này xảy ra cả nên khi máy lạnh bị chảy nước bạn nên nhanh chóng tắt máy lạnh để khắc phục. Bạn không nên cố dùng, nó sẽ khiến bạn phải hối đấy.

Có rất nhiều gia đình hay để các thiết bị điện cũng như đồ điện tử trong nhà dưới dàn máy lạnh. Khi xảy ra sự cố chảy nước, nước bị rò rỉ sẽ rơi trực tiếp vào các thiết bị. Điều này có thể gây hư hại đến tài sản hoặc sự cố hiểm.

3. Cách Khắc Phục Máy Lạnh Chảy Nước

Có thể hiểu đơn giản là căn do chính dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước là do máy lạnh nhà bạn không được bảo dưỡng và vệ sinh định kì. Bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh của mình theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên là tắt hết các nguồn điện đi đảm bảo an toàn cho người vệ sinh máy lạnh trong quá trình làm việc. thẩm tra cục nóng, cục lạnh để chắc chắn rằng không còn gì vướng ở đây.

Bước 2: Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ phận làm lạnh ra ngoài ngâm chúng với nước. thực hành những công việc vệ sinh máy lạnh trước hết đó chính là vệ sinh bộ lọc.

Bước 3: Bên trên quạt và lốc máy lạnh là hệ thống bảo vệ. Tuy không kín cho lắm nhưng vẫn lên làm sạch để tránh làm giảm công suất cho máy.

Bước 4: chung cuộc là lắp các bộ phận của máy làm lạnh vào. Chúng ta đã chấm dứt quá trình vệ sinh máy lạnh tại đây. Đóng aptomat để một lần nữa vững chắc rằng máy đã chạy êm.

Nếu sau khi vệ sinh mà vẫn không kết thúc được tình trạng trên thì bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa máy lạnh uy tín để có thể được các chuyên viên của họ tham vấn và tu tạo cho bạn nhé.

Xem >>> Máy lạnh Sharp

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327