Ngày nay, những chiếc nồi lẩu điện đang trở nên rất phổ biến, nhất là những chiếc nồi lẩu đa năng. Chúng thường có rất nhiều loại nồi lẩu với thiết kế, kích thước và tính năng khác nhau. Và cũng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn nồi lẩu điện tốt nhất cho bản thân, cũng như cho gia đình của mình. Để giúp bạn có thêm những kinh nghiệm lựa chọn nồi lẩu điện, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những điều mà bạn cần lưu ý và có thể kiểm tra những chiếc nồi lẩu điện trước khi mua.

Hình dạng nồi lẩu điện

Bạn có thể chọn mua một chiếc nồi lẩu có chia ngăn hoặc không chia theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ dùng một loại nước lẩu mỗi lần ăn, bạn nên lựa chọn những chiếc nồi không chia ngăn. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích ăn nhiều loại nước lẩu trong cùng một lần, hoặc những thành viên trong gia đình bạn có những sở thích ăn uống khác nhau, tôi khuyên bạn nên lựa chọn những chiếc nồi lẩu có chia ngăn, để có thể chuẩn bị hai loại nước lẩu cùng một lúc.

Kích thước và độ sâu

Tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn những chiếc nồi có kích thước và độ sâu khác nhau.

Nếu bạn sống một mình hoặc có một gia đình nhỏ có 2-3 thành viên, bạn có thể lựa chọn những chiếc nồi nhỏ và sâu. Vì chúng có thể chứa được nhiều nước lẩu hơn. Còn nếu gia đình bạn có đông thành viên, chắc chắn bạn nên lựa chọn những chiếc nồi lẩu có kích thước lớn và nông hơn. Vì có thể giúp những thành viên trong gia đình dễ dàng quan sát thực phẩm có trong nồi, cũng như dễ tiếp cận nồi lẩu hơn.

Các tính năng an toàn

Bạn nên lựa chọn những chiếc nồi có tay cầm cách nhiệt, để có thể dễ dàng cầm nắm và di chuyển nồi lẩu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, những chiếc nồi có tính năng bảo vệ khỏi quá nhiệt cũng sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất dành cho mọi gia đình.

Điều chỉnh nhiệt độ

Trước khi mua, bạn phải kiểm tra các mức nhiệt mà chiếc nồi lẩu điện đó có thể đạt tới, để phù hợp với những mục đích sử dụng cụ thể của bạn như đun sôi nước, nấu nước lẩu hay nướng thịt,...

Dây nguồn

Những chiếc nồi lẩu điện thường được thiết kế ở hai dạng. Một loại có dây nguồn có thể tháo rời, và một loại khác có dây nguồn không thể tháo rời. Theo tôi, việc lựa chọn một chiếc nồi lẩu điện có dây nguồn có thể tháo rời, sẽ giúp bạn dễ dàng để lưu trữ và làm sạch.

Nắp

Bạn nên lựa chọn những chiếc nồi có nắp được làm bằng kính cường lực, để có thể chịu được các tác động từ nhiệt, cũng như tác động bên ngoài. Nó cũng sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn và giúp bạn dễ dàng quan sát được quá trình nấu ăn ở bên trong.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để làm sạch lõi nồi khi lõi của nó bị dính thức ăn bị cháy?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng baking soda để loại bỏ những vết bẩn này.

Có thể thêm chất lỏng nóng vào nồi lẩu không?

Trả lời: Bạn chỉ nên thêm những chất lỏng có độ ấm vừa phải và thực phẩm vào nồi lẩu điện.

Bạn có thể làm một món trứng tráng trong những chiếc nồi lẩu điện không?

Trả lời: Không, bạn chỉ có thể luộc trứng trong đó.

Cần phải thêm nước lẩu theo đúng số lượng tối thiểu và tối đa đúng không?

Trả lời: Đúng. Bạn cần làm theo đúng hướng dẫn đi kèm với sản phẩm và số lượng nước lẩu mà nó có thể chứa.

Những chiếc nồi lẩu điện có an toàn để sử dụng không?

Trả lời: Chúng rất an toàn.

Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc nồi lẩu điện cho mình và gia đình mình, bạn có thể tìm hiểu tại đây và nhận thêm cho mình những khuyến mãi hấp dẫn khác. Hi vọng rằng, bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!