Gần đây rất nhiều người san sẻ truyền tai nhau về cách sử dụng máy lạnh tằn tiện điện thay vì để máy lạnh ở chế độ Cool sang chế độ Dry. Nó không chỉ làm nhà chị luôn mát thỏa mái mà còn giúp điện năng giảm xuống tới 10 lần? Rất nhiều người đã vận dụng cách này nhất là khi thời tiết nắng nóng 40 độ như vừa rồi nhưng tiền điện giảm tới đâu chưa biết mà trái lại không khí trong phòng không hề mát mẻ hơn thậm chí da dẻ còn bị khô nứt. Tại sao vậy?

Xem >>> Máy lạnh Panasonic

Đi tìm nguyên lý hoạt động của hai chế độ Cool và Dry của các dòng máy lạnh thì Maylanh24h thấy rằng. Chế độ Cool hoạt động bằng cách đẩy nhiệt trong phòng ra cục nóng bằng quạt. Cách này giúp nhiệt độ trong phòng hạ xuống nhanh nhưng cũng sẽ làm tốn khá nhiều điện năng. Còn chế độ Dry thì máy lạnh sẽ hút hơi ẩm tác nhân gây oi bức trong phòng ra bên ngoài và giúp phòng khô ráo mát hơn. Quá trình này không cần công suất điện lớn nên sẽ giúp chúng ta tiện tặn điện nhiều hơn nhiều lần so với chế độ Cool.

Nhưng vào những ngày nắng nóng oi bức độ ẩm trong không khí thấp thì chế độ Dry sẽ không thể phát huy được hiểu quả như mong muốn trái lại còn hút hết độ ẩm trên da gây cảm giác khô. cho nên trước khi bật máy lạnh soát độ ẩm dưới 60% thì các bạn nên chuyển sang chế độ Cool để giúp không khí được lưu thông và tăng độ ẩm trong phòng lên.

san sớt các mẹo nhỏ để giúp dùng máy lạnh tốn ít điện nhất

Hạn chế đàm đạo nhiệt với bên ngoài: Để hà tằn hà tiện điện các bạn nên lắp đặt máy lạnh ở phòng kín ít có các khe hở để tránh làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Từ đó giúp máy lạnh hoạt động nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời kì. Với các phòng có sử dụng cửa kính thì nên tránh tuyệt đối việc để ánh nắng kim ô trực tiếp chiếc vào cửa thì khi đó kính sẽ tiếp thu nhiệt và đổ lại phòng gây rất bí bách oi nóng và khó chịu. Hoặc không thì cần phải dùng rèm cửa để che chắnXem >>> www.maylanh24h.com.vn/reetech/

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh một cách hợp lý: Nếu thật sự không cần thiết thì các bạn không nên hạ nhiệt độ xuống kịch sàn ở mức 16 độ. Vì nhiệt độ càng thấp sẽ ngốn càng nhiều điện hơn. Theo như chuyên gia bộ năng lượng Mỹ đưa ra thì nhiệt độ tốt nhất trong nhà nên để ở mức 25 độ C. Vì khoảng cách nhiệt độ trong nhà và ngoài trời càng ít thì điện năng cũng như tiền điện cuối tháng sẽ giảm bấy nhiêu.

Chỉ cần tăng nhiệt độ lên 1 độ thôi cũng đủ để làm giảm bớt hoài tiền điện rồi nên các bạn không nên giữ nguyên máy lạnh ở 1 mức cố định. Về tối và đêm có thể điều chỉnh tăng nhiệt lên để hà tiện điện nhiều nhất có thể nhé. Tránh hiện tượng bật máy lạnh lạnh phải đắp chăn và nằm đệm như vậy rất ảnh hưởng đến sức khỏe

Một sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết mọi người đều dễ mắc phải nữa đó là khi mới bật máy lạnh muốn mát nhanh nên tức khắc đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất 16 độ C. Tuy nhiên công suất làm lạnh của máy có giới hạn, máy cần thời kì để kéo nhiệt từ từ thì mới có thể làm lạnh cho phòng được. thành thử việc bạn chọn nhiệt độ 25 độ hay 16 độ cũng chẳng thể thay đổi nhanh được nhiệt độ trong phòng trái lại còn làm máy bị quá tải tốn nhiều điện và mất nhiều thời gian làm mát hơn. Khi bật máy và đưa nhiệt độ xuống thấp nhất sẽ làm điều hoà chạy hết công suất lập tức và về lâu dài nó sẽ nhanh bị hỏng. vì vậy khi mở máy các bạn nên hạ nhiệt một cách từ từ để tầm 27 độ đến 25 độ sau đó với chỉnh nhiệt thấp xuống dần nhé.

Xem thêm >>> Máy lạnh 1Hp

NHÀ PHÂN PHỐI & bán sỉ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327