sử dụng máy lạnh thế nào cho đúng cách, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì không phải ai cũng biết.

Việc lạm dụng quá nhiều và dùng máy lạnh không đúng cách sẽ làm cho trẻ mắc các bệnh về hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng…

Để trẻ nằm quá lâu (trên 3 tiếng) trong phòng có máy lạnh khiến thân dễ mất nước, khô da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tiến công vào vùng hầu họng, gây ra bệnh hô hấp. Máy lạnh dễ làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở, trẻ nhỏ còn có thể sốt và dẫn đến các bệnh tiêu chảy… Nếu không được săn sóc tốt, trẻ có thể bị những biến chứng hiểm.

Xem >>> máy lạnh giá sỉ

Lưu ý để bé nằm máy lạnh mà không bị các bệnh đường hô hấp

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong phòng khoảng 7 – 8°C là ăn nhập với sự thích ứng của cơ thể trẻ. Đặc biệt, trẻ sơ sinh chưa có khả năng tự máy lạnh thân nhiệt như những trẻ lớn hơn, đặc biệt là những trẻ sinh thiếu tháng thì khả năng máy lạnh thân nhiệt cho cơ thể càng kém hơn. Trước đó, khi còn ở trong bụng mẹ, trẻ luôn được sởi ấm bởi thân nhiệt của mẹ khoảng 37,5 – 38°C. bởi vậy, trẻ lọt lòng rất dễ bị nhiễm lạnh.

trái lại, thời tiết nắng nóng với độ ẩm cao như mùa hè ở miền Bắc hay khoảng thời kì giao mùa giữa mùa nắng và mùa mưa ở miền Nam thì việc cho bé nằm phòng máy lạnh đúng cách lại có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp trên của trẻ. Nếu sinh đủ tháng và được săn sóc đúng cách, thân nhiệt thông thường của trẻ sẽ ở khoảng 36,5 - 37,5°C và nếu được mặc quần áo, mang bao tay, mang vớ chân, đội mũ và đắp chăn, bé có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 25 – 28 độ C.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/

Không để máy lạnh quá 2 tiếng: thời kì tối đa bạn dùng máy lạnh cho trẻ không nên quá 2 tiếng mỗi lần. nghĩa là khoảng 2 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ thường ngày khoảng 10 - 15 phút. Mỗi khi ra ngoài, bạn nên mở mang cửa, đứng lại khoảng hai ba phút để thích nghi với môi trường xung quanh.

Tránh sự đổi thay nhiệt độ đột ngột: Khi bé ở ngoài nắng về, ra nhiều mồ hôi, tránh cho trẻ vào ngay phòng dùng máy lạnh quá lạnh. Mẹ nên lau khô mồ hôi cho bé, để bé ngồi một lát ở phòng không bật máy lạnh rồi mới để bé vào phòng bật máy lạnh. Nếu bé muốn ra ngoài, mẹ lại mở cửa phòng, cho bé đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh. Nên hạn chế việc cho bé ra vào phòng máy lạnh liền để tránh hiện tượng đổi thay đột ngột với những ngày trời quá nắng nóng.

Không cho máy lạnh chĩa thẳng vào chỗ bé nằm: Nên tránh hướng máy lạnh thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng

Đuổi không khí phạm nhân: Mỗi ngày, ít ra bạn phải 2 lần tắt máy lạnh, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tội phạm ra ngoài. Kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.

Tạo độ ẩm trong phòng: Máy lạnh thường làm cho da trẻ khô nên khi dùng, bạn cần đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước tạo ẩm để tránh khô da và ngạt mũi cho trẻ. Bên cạnh đó, cần xịt, nhỏ nước muối sinh lý thẳng tính làm sạch đường hô hấp trên của trẻ.

Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ áo quần thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

Vệ sinh máy lạnh và vệ sinh phòng: Mẹ chú ý về việc vệ sinh máy lạnh định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lưới lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh tạm trú trong máy. Nếu không, máy lạnh lại trở nên cỗi nguồn nảy bệnh cho con trẻ. Phòng bật máy lạnh thẳng băng cũng phải được thu vén sạch sẽ. Khi không bật máy lạnh, mở cửa phòng cho thoáng khí.

Xem thêm >>> Máy lạnh giá gốc

MÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77