TÌNH TRẠNG MÁY BIẾN TẦN LÀM ĐỘNG CƠ PHÁT NÓNG KHI HOẠT ĐỘNG

Máy biến tần làm cho động cơ phát nóng khi hoạt động gồm hai căn nguyên đốn sau, chúng ta cần nên lưu ý để rà hoặc loại bỏ chúng.

Máy biến tần làm cho động cơ phát nóng khi hoạt động gồm hai duyên do đẵn sau, chúng ta cần nên lưu ý để thẩm tra hoặc loại bỏ chúng.

Xem >>> Công suất phản kháng là gì

nguyên nhân máy biến tần làm động cơ nóng

Khi máy biến tần hoạt động thường làm cho động cơ máy phát nóng với một số căn nguyên sau đây:

+ thông số motor cài đặt không đúng: Trường hợp này, chúng ta cần rà lại điện trở cách điện của Motor, rà thông số điện trở của ba cuộn dây có đều không. Đo dòng điện tại đầu ra của máy biến tần(Xem chi tiết) bằng cách sử dụng bộ đo dòng điện Ampe Kìm, kẹp từng pha một. Nếu có pha dòng điện nào khác với pha còn lại thì nguyên cớ có thể là điện trở cách điện của các cuộn dây đã bị hư. Trường hợp nàym cần đem kiểm tra vệ sinh, đem sấy khô hoặc quấn lại nếu thấy cấp thiết.

+ Đấu dây motor không đúng (đấu sai 6 dâu Motor): Trường hợp này do công suất motor quá thấp, không đáp ứng đủ so với công suất cần thiết. thành thử, bạn cần nâng cấp động cơ lên cấp công suất cao hơn để đáp ứng được nhu cầu.Xem >>> www.khanghuan.com/

+ Motor chạy ở tần số quá thấp (dưới 30 Hz): Tần số động cơ do máy biến tần công nghiệp điều khiển quá thấp (dưới 30Hz), dẫn đến quạt tản nhiệt sau đuôi của động cơ không quay đủ tốc độ để giải nhiệt nên gây nên tình trạng trên.

Tình trạng máy biến tần làm động cơ phát nóng khi hoạt động

Máy biến tần gây nóng động cơ

+ Do máy biến tần: Lỗi máy biến tần này có thể do các thông số cài đặt không đúng, nhất là hai nhóm tham số Fmax và Fbase. Trường hợp này, bạn cần phải khởi động lại tuốt tuột thông số của hệ thống về mặc định của nhà sản xuất sau đó thiết lập lại các tham số và rà soát.

Nếu giai đoạn này phức tạp, việc cài đặt quá khó khăn hoặc bạn chẳng thể reset lại các tham số được thì hãy kiểm tra nhãn động cơ và cài đặt lại các tham số sao cho đúng. tỉ dụ như: Động cơ AC cực 380V 3 pha, tần số 50/60Hz thì bạn cần phải cài lại Fmax=60 Hz, Fbase=50Hz.

Cách khắc phục máy biến tần làm động cơ nóng

+ Xem kỹ tham số của motor trên nhãn máy và cài đặt lại tham số.

+ Xem lại motor trong cách đấu dây motor và điện áp máy biến tần cung cấp cho motor có ăn nhập không.

+ Làm tăng tần số chạy của motor và có thể tăng tỉ số truyền cơ khí…

Xem thêm >>> biến tần Hitachi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512