Nhu cầu sở hữu một hoặc vài đôi loa karaoke chất lượng tốt cho bộ dàn âm thanh, chắc hẳn đã trở thành điều quan trọng và thiết yếu trong tiềm thức của mỗi tín đồ âm thanh. Để có thể sắm được một đôi loa cao cấp, chính hãng không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng đã hiểu nhầm và có bước đầu tư sai hướng, khi lựa chọn một đôi loa karaoke chuyên nghiệp dành cho gia đình hay ngược lại, sử dụng loa karaoke gia đình cho phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp. Mặc dù, các sản phẩm đó đều là loa karaoke, nhưng chúng lại có cấu tạo và được sản xuất cho từng mục đích và không gian khác nhau, bước đầu tư không đúng hướng sẽ khiến cho âm thanh trong phòng hát của bạn được tái hiện không hiệu quả và làm mất đi rất nhiều giá trị của cả một bộ dàn. Chính vì hiểu được tâm lý chung của nhiều khách hàng khi mua sắm, Hoàng Audio xin được chia sẻ những điểm khác biệt của loa karaoke gia đình và loa karaoke chuyên nghiệp


==>> Xem thêm các tin liên quan:
 • Đánh giá dòng loa karaoke chuyên nghiệp 4-Acoustic PCS với BMB
 • Loa karaoke chuyên nghiệp 4-Acoustic 112T âm thanh Karaoke cao cấp
 • Mua loa BMB chính hãng ở đâu - Địa chỉ uy tín Hoàng Audio

Về mục đích, tính năng sử dụng
Chắc hẳn chỉ cần nghe qua 2 cái tên: loa karaoke gia đình và loa karaoke chuyên nghiệp, bạn đã có thể hình dung được phần nào sự khác biệt về công dụng của 2 dòng sản phẩm này.
 • Loa karaoke gia đình: chuyên dụng cho dàn karaoke trong không gian gia đình, có diện tích phòng hát không quá lớn từ 15m2 đến 30m2, thường chưa có hệ thống cách âm, tiêu âm đạt tiêu chuẩn, cũng như yêu cầu âm thanh ở mức vừa phải chứ không quá to, sôi động, tiếng hát ở mức vừa phải, có thể phù hợp cho mọi thành viên, mọi lứa tuổi trong gia đình.
 • Loa karaoke chuyên nghiệp: chuyên dụng cho các phòng hát karaoke kinh doanh chuyên nghiệp, sân khấu, hội trường, Bar,... Những môi trường đòi hỏi tính chuyên nghiệp để đạt được sự chi tiết, sống động và mạnh mẽ hơn trong âm thanh

Về hình thức, thiết kế
Khách hàng có thể dễ dàng phân biệt 2 dòng sản phẩm loa karaoke gia đình và loa karaoke chuyên nghiệp thông qua thiết kế
 • Loa karaoke gia đình: thường có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng tương đối nhẹ, người dùng có thể dễ dàng bố trí loa trên giá, kệ hoặc treo trên giá để đạt được hiệu quả âm thanh tối ưu nhất. Mặt căng thường hiện rõ vị trí của các loa Bass, mid, treble
 • Loa karaoke chuyên nghiệp: thường có kích thước lớn hơn, nổi bật với kiểu dáng khỏe khoắn, cứng cáp. Thùng loa dày dặn và bền chắc hơn. Ê - căng của loa thường là một tấm kim loại bao phủ toàn bộ bề mặt loa, bảo vệ cho các hệ thống loa và các linh kiện bên trong.

Về cấu tạo
 • Loa karaoke gia đình: thường có cấu tạo 3 loa hoặc 5 loa, tái hiện 2 hoặc 3 đường tiếng, bao gồm 1 loa bass và các loa mid, treble. Trong đó, màng loa được làm từ giấy cao cấp, độ bền rất cao.
 • Loa karaoke chuyên nghiệp: thường là loa toàn dải, hệ thống loa bao gồm 1 loa bass và 1 loa treble dạng kèn.

Về công suất
Công suất của loa karaoke chuyên nghiệp luôn lớn hơn rất nhiều so với công suất của loa karaoke gia đình, đòi hỏi tái hiện được chất âm chi tiết hơn, mạnh mẽ, uy lực hơn. Đồng thời khả năng chịu nhiệt của loa karaoke chuyên nghiệp cũng gia tăng, bởi dòng sản phẩm này thường phải phục vụ đáp ứng cho không gian rộng lớn hơn, cường độ hoạt động mạnh hơn và tần suất cũng liên tục.
Về mục đích sử dụng
 • Loa karaoke gia đình: chủ yếu phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc, hát karaoke đơn thuần trong gia đình, với các thể loại phổ biến như nhạc trẻ, nhạc trữ tình, tiền chiến,... Hoặc cũng có thể là các dòng nhạc mạnh như Dance, Remix mạnh mẽ, sống động nhưng âm thanh vẫn ở mức độ vừa phải.
 • Loa karaoke chuyên nghiệp: chuyên dụng cho âm thanh hội trường diện tích lớn, hoặc các phòng hát karaoke kinh doanh yêu cầu âm thanh mạnh mẽ và uy lực.

Về chất lượng âm thanh
 • Loa karaoke gia đình: chú trọng vào các dải trung, thiên về lời ca tiếng hát, đem đến chất âm mềm mại, ấm áp. Giọng hát sẽ được hộ trợ để trở nên thanh thoát, bay bổng hơn mà không lo bị vỡ tiếng, hay mất quá nhiều sức.
 • Loa karaoke chuyên nghiệp: người dùng sẽ khó cảm nhận được sự hỗ trợ của loa trung, bởi loa dòng sản phẩm này sẽ chú trọng hơn vào việc tái hiện triệt để chất âm trong dải trầm và cao, hướng đến sự to lớn, mạnh mẽ, nền nhạc sôi động, náo nhiệt hơn.

Về giá thành sản phẩm
Thường thì loa hát karaoke chuyên nghiệp có giá cao hơn khá nhiều so với loa truyền thống gia đình. Khách hàng chỉ cần bỏ ra từ khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng là đã có thể sở hữu 1 cặp loa karaoke chính hãng hát hay, trong khi cũng 1 cặp loa chuyên nghiệp, hàng nhập khẩu chính hãng, bạn cần bỏ ra số tiền gấp đôi, thậm chí gấp 3 hay nhiều lần hơn tùy theo từng sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn sản phẩm loa karaoke có chất lượng âm thanh tương xứng với số tiền bạn bỏ ra và đáp ứng được nhu cầu hoặc không gian sử dụng.
Mặc dù mục đích sử dụng có thể phân định rõ ràng đến vậy, nhưng việc quyết định lựa chọn dòng sản phẩm loa karaoke nào lại phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, gu âm nhạc và điều kiện của các bạn. Hiện tại, rất nhiều khách hàng gia đình đầu tư trọn bộ dàn karaoke gia đình cao cấp, VIP. Vậy nên, đừng ngần ngại và trói buộc bản thân mình trong bất cứ giới hạn nào, hãy chia sẻ mong muốn, nguyện vọng của bạn với chúng tôi, Hoàng Audio luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn!

>>> Nguồn : http://loabmb.com/tin-audio/phan-bie...-chuyen-nghiep