Hệ thống máy lạnh – điều hòa trọng điểm là hệ thống mà ở đó xử lý nhiệt ẩm được tiến hành ở một trọng tâm và được dẫn theo các kênh gió đến các hộ tiêu thụ

Trên thực tại máy lạnh – máy điều hòa dạng tủ là máy điều hòa kiểu trọng tâm. Ở trong hệ thống này không khí sẽ được xử lý nhiệt ẩm trong một máy lạnh lớn, sau đó được dẫn theo hệ thống kênh dẫn đến các hộ tiêu thụ.

Xem >>> Máy lạnh Toshiba

Có 2 loại máy lạnh – điều hòa

– Giải nhiệt bằng nước: quờ quạng hệ thống lạnh được lắp đặt kín trong một tủ, nối ra ngoài chỉ là các đường ống nước đái nhiệt.

– Giải nhiệt bằng không khí: gồm 2 mãnh IU và OU rời nhau

Máy lạnh công trình

Cụm máy lạnh:

tất cụm máy được lắp đặt trong một tủ kín giống như tủ xống áo.

+ Máy nén kiểu kín.

+ Dàn lạnh cùng kiểu ống đồng cánh nhôm có quạt ly tâm.

+ Thiết bị ngưng tụ kiểu ống lồng ống nên rất gọn nhẹ.

– Hệ thống kênh đẩy gió, kênh hút, miệng thổi và miệng hút gió: kênh gió bằng tole tráng kẽm có bọc cách nhiệt bông thủy tinh. Miệng thổi cần bảo đảm phân phối không khí trong gian máy đồng đều.

Có trường hợp người ta lắp đặt cụm máy lạnh ngay trong phòng làm việc và thổi gió trực tiếp vào phòng không cần phải qua kênh gió và các miệng thổi. Thường được đặt ở một góc phòng nào đó

– Tùy theo hệ thống giải nhiệt bằng gió hay bằng nước mà IU được nối với tháp giải nhiệt hay dàn nóng. Việc giải nhiệt bằng nước thường hiệu quả và ổn định cao hơn. Đối với máy giải nhiệt bằng nước cụm máy có đầy đủ dàn nóng, dàn lạnh và máy nén, nối ra bên ngoài chỉ là đường ống nước tiểu nhiệt.


Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-1hp-inverter

Ưu điểm của máy lạnh – điều hòa trọng điểm

Lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng

Khử âm và khử bụi tốt, nên đối với khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy dạng tủ.

Nhờ có lưu lượng gió lớn nên rất ăn nhập với các khu vực tập trung đông người như: Rạp chiếu bóng, hí trường, hội trường, phòng họp, nhà hàng, vũ trường, phòng ăn.

– Giá thành nói chung không cao.

Nhược điểm máy lạnh – điều hòa trọng tâm

– Hệ thống kênh gió quá lớn nên chỉ có thể sử dụng trong các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn.

– Đối với hệ thống máy lạnh – điều hòa trọng điểm do xử lý nhiệt ẩm tại một nơi duy nhất nên chỉ phù hợp cho các phòng lớn, đông người. Đối với các tòa nhà làm việc, khách sạn, công sở… là các đối tượng có nhiều phòng nhỏ với các chế độ hoạt động khác nhau, không gian lắp đặt bé, tính song song làm việc không cao thì hệ thống này không hợp.

– Hệ thống máy lạnh – điều hoà trọng điểm đòi hỏi thẳng thớm hoạt động 100% tải. Trong trường hợp nhiều phòng sẽ xảy ra trường hợp một số phòng đóng cửa làm việc vẫn đươc làm lạnh.

Xem thêm >>> Máy lạnh giá gốc

MÁY lạnh giá SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com