Là một trong số ít nhà nước được đánh giá là nóng nhất trên Trái Đất, nhiệt độ vào mùa hè ở Qatar hiếm khi xuống dưới 32 độ C. Một đợt nắng nóng vào tháng 7/2010 từng đưa nhiệt độ tại nhà nước này lên ngưỡng kỷ lục 50,4 độ C.

Xem >>> máy lạnh inverter 1.5Hp

Qatar trực tính phải chịu đựng các đợt nắng nóng do bản chất cương vực là một bán đảo thuộc vịnh Ba Tư. Vùng vịnh này mang theo hơi ấm, nên nhiệt độ làng nhàng của nước ở đây lên tới 32,5 độ C. Cộng thêm việc có ít mây và mưa vào mùa hè, nhiệt độ biển đã khiến độ ẩm trong không khí tăng lên, tạo ra cảm giác cực kỳ khó chịu cho con người sống tại đây.

thứ hạng chơi trội: Trời nóng 50 độ C, Qatar lắp luôn điều hòa nhiệt độ khồng lồ ngoài trời để người dân thấy mát mẻ hơn

Với việc nhiệt độ tại Qatar đang ngày một tăng nhanh do biến đổi khí hậu, chính phủ nước này vừa lắp đặt các hệ thống điều hòa đồ sộ ở những khu vực ngoài trời như chợ, dọc hai bên hè, hay các trung tâm mua sắm ngoài trời để người dân sống sót qua cái nắng mùa hè. Điều hòa tại đây hoạt động cũng không khác so với điều hòa trong nhà: phả hơi lạnh ra thềm duyệt y hệ thống làm mát bằng hơi nước, theo Washington Post.

"Nếu không bật điều hòa, bạn sẽ chẳng thể chịu đựng được. Bạn không thể hoạt động một cách hiệu quả", Yousef al-Horr, người sáng lập tổ chức Phát triển và nghiên cứu Vùng Vịnh trả lời phóng viên Washington Post.


Xem >>> http://maylanhgiasi.com/

thứ hạng chơi trội: Trời nóng 50 độ C, Qatar lắp luôn điều hòa nhiệt độ khồng lồ ngoài trời để người dân thấy mát mẻ hơn

Theo một thống kê, 60% tổng lượng điện năng tiêu thụ của Qatar được dùng riêng cho việc làm mát. Mức này cao gấp 3 lần Mỹ, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ, 2 nhà nước đông dân nhất thế giới chỉ sử dụng 10% điện năng cho việc dùng điều hòa nhiệt độ.

Tuy nhiên, Independent cho rằng ý tưởng về đưa điều hòa ra ngoài trời là "vòng lẩn quất" khi điện năng cung cấp năng lượng cho hệ thống này là xuất phát từ nhiên liệu hóa thạch. Điều này làm dấy lên quan ngại rằng lượng carbon thải ra môi trường sẽ khiến tình trạng nóng lên toàn cầu thêm tệ hơn.

Trước đó, nhiệt độ cao tại vương quốc sa mạc Qatar và nắng nóng là mối quan ngại lớn khi nơi đây sẽ đăng cai Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022. mặc dầu đã tuyển lựa thời điểm tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông (thay vì mùa hè như các kỳ World Cup trước), nhiệt độ tại Qatar vẫn quá cao với một số cổ cổ vũ nước ngoài.

Xem thêm >>> Máy lạnh GreeMÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com