Quạt công nghiệp dùng thông gió cho các tòa nhà, xưởng sản xuất, trang trại chăn nuôi… thiết bị dùng trong hệ thống làm mát, để điều tiết lượng gió và thăng bằng nhiệt độ nhà xưởng. Với tần suất vận hành thẳng băng và cần thay đổi chừng độ gió theo nhu cầu khác nhau, do đó việc dùng biến tần và hệ thống trên là hết sức cấp thiết

Xem >>> Biến tần Schneider

thực tại tổn phí điện dùng trong vận hành sinh sản khá lớn, việc tần tiện ngân sách và phí điện cho hệ thống quạt thông gió, làm mát, hút bui là rất quan yếu, thành thử việc lắp biến tần cho hệ thống trên có thể tần tiện ngân sách và uổng điện cao khoảng từ 30~40% điện năng tiêu thụ.

Yêu cầu của biến tần công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật

– Khi quản lý và vận hành, động cơ của quạt vận động với 100% công năng. Hệ thống này sẽ phát huy đc chức năng vào giờ cao điểm. trái lại, trong giờ thấp điểm thì để quạt gió vận động như thế là rất phung phá.

– Do đó, nhu cầu về một chiến thuật tằn tiện ngân sách điện cho khối hệ thống quạt gió là cần thiết. VD như giờ cao điểm ta có thể cho quạt vận động hết công suất, khi giờ thấp điểm ta có thể cho quạt chạy chậm lại để tằn tiện tổn phí sử dụng điện năng.


Xem >>> http://khanghuan.com/thiet-ke-lap-da...hong-minh.html

Lợi thế khi sử dụng biến tần cho hệ thống quạt gió

– Điểm đặc biệt quan yếu nhất của hệ truyền động biến tần – động cơ là bạn cũng có thể điều chỉnh vô cấp vận tốc động cơ. nghĩa là sang việc điều chỉnh tần số chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ động cơ đổi thay theo ý muốn trong một dải rộng.

– Điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời quạt linh hoạt hợp với các hạn vận chế tạo không giống nhau

– Đảm bảo an toàn và giúp tăng tuổi thọ khối hệ thống cơ khí, động cơ.

– Ổn điện lưu lượng và nhiệt độ gió khi vận hành.

Đặc điểm hoạt động của biến tần trong khối hệ thống quạt gió:

– Biến tần sẽ tinh chỉnh và điều khiển lưu lượng gió theo ý thích bản chất trong nhà xưởng bằng cách thay đổi tốc độ động cơ điện. nên, lượng điện năng tiêu thụ cho hệ thống quạt gió sẽ hà tiện ngân sách được tối đa.

hà tằn hà tiện điện đối với quạt gió trong nhà xưởng:

– Lắp thêm biến tần để điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời động cơ điện tùy theo ý thích bản tính

– Khi nhu yếu lưu lượng gió trong nhà xưởng tăng cao thì biến tần điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời động cơ chạy tốc độ lớn nhất, mặc dù vậy những thời khắc không cần hoặc cần lưu lượng gió ít thì biến tần điều chỉnh tốc độ xuống để tiết kiệm tổn phí điện năng.

– Giảm dòng khởi động so với khởi động trực tiếp do vậy sẽ tiết kiệm ngân sách và phí điện năng, tránh thực trạng sụt áp bên trên lưới điện và nhanh hỏng phần cơ khí

Lưu ý là; khi thiết đặt biến tần cần thiết đặt thông số kỹ thuật đặc tinh tải là Variable torque để tối đa hiệu quả kiệm ước ngân sách điện.

Cách triển khai đối với quạt gió có gắn biến tần

– Phương pháp tự động: cần phải có một cảm biến đo nhiệt độ/ lưu lượng gió đặt ở bên trên đường ống Biến tần sẽ phụ thuộc vào tín hiệu hồi tiếp từ cảm biến để điều chỉnh tốc độ động cơ theo tín hiệu hồi tiếp.

– Phương thức điều chỉnh bằng tay: khi cần phải có lưu lượng gió lớn nhất thì người vận hành chỉnh vận tốc động cơ chạy 100% tải, nhưng khi nhu yếu ít thì người quản lý giảm vận tốc xống thành thử sẽ tằn tiện điện cao.

Xem >>> Biến tần Rexroth

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com