Máy điều hòa sử dụng bao nhiêu số điện trong 1 ngày, 1 giờ?

Máy lạnh – Máy lạnh Panasonic tốn bao nhiêu điện trong 1 ngày hay máy lạnh tốn bao lăm điện 1 giờ là mối quan hoài hàng đầu của người dùng. Bởi khi lắp máy lạnh - điều hòa không khí, là thiết bị tiêu thụ lớn so với các thiết bị trong gia đình nên việc kiểm soát và tiết kiểm được thiết bị này sẽ ảnh hưởng lớn đến hóa đơn tiền điện. Điện năng tiêu thụ của máy lạnh, máy điều hòa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số yếu tố chính ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ của máy điều hòa như:

- Diện tích hay cụ thể hơn là thể tích của phòng cần lắp đặt

- Độ kín của phòng bao gồm kiến trúc thiết kế, tần suất và nếp ra vào của người dùng

- Nhiệt độ chênh lệch giữa trong nhà và ngoài trời

- Nhiệt độ cài đặt cho máy lạnh

Và các yếu tố khác như: Số người trong phòng, các thiết bị phát sinh nhiệt, độ cách nhiệt của tường…

Những nguyên tố trên thường là những trị số đổi thay theo thời gian nên rất khó xác định xác thực. nên chi, máy lạnh tốn bao lăm điện 1 ngày sẽ không có trả lời chính xác. Mọi tâm tính đều mang tính chất tham khảo để bạn có thể tính sơ bộ. Theo như công suất của mỗi máy mà điện năng tiêu thụ trong 1 giờ của máy lạnh được tính như sau:

Máy lạnh 1 ngựa công suất 1 Hp ~ 750w. Tiêu thụ khoảng 0.82 kW/h (< 1 số điện)

Máy lạnh công suât 1,5 Hp ~ 1125W. Tiêu thụ khoảng 1.07 kW/h ( ngót nghét 1 số điện )

Máy lạnh công suất 2 Hp ~ 1500W. Tiêu thụ khoảng 1.7 kW/h (> 1,5 số điện )

Trong đó:

Hp (ngựa): là công suất

kW/h (số điện): Chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1giờ

W: công suất riêng của máy nén trong dàn nóng.

Một điều bạn cần lưu ý nữa đó phần nhiều điện năng được tiêu hao bởi máy nén. cho nên khi tính công suất, chúng ta phải cộng thêm công suất của các thiết bị kèm theo như: boar mạch điều khiển, quạt dàn nóng nóng, dàn lạnh tương ứng với khoảng 30% công suất của máy nén. Như thế bạn có thân xác định được một cách tương đối công suất tiêu thụ điện năng của máy lanh trong 1 giờ.

Tuy nhiên máy lạnh là thiết bị có kiểm soát và ngắt điện khi đạt nhiệt độ cài đặt thành thử nó không chạy với 100% tải liên tiếp
Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/midea/

Do đó khi tính bạn có thể tính như sau:

Lấy công suất (Kw/)*số giờ*(0.5-0.8)*1.3

Máy lạnh Inverter tần tiện bao lăm so với máy lạnh thường?

Ngày nay, khi chọn mua máy lạnh, người dùng thường được tham mưu lựa chọn những dòng máy lạnh Inverter thay thế cho các loại máy lạnh thường để có thể tùng tiệm điện năng. Vậy trên thực tế thì máy lạnh Inverter kiệm ước được bao nhiêu so với máy lạnh thường?

Máy lạnh Inverter được trang bị máy nén công nghệ biến tần đương đại. Cơ chế hoạt động của nó cũng khác hẳn so với máy lạnh đời trước. Nếu máy lạnh, máy điều hòa thường nhật thì động cơ sẽ tắt tức thì khi đã đạt nhiệt độ thiết lập. Sau đó máy sẽ bắt đầu khởi động lại từ đầu nếu đấu làm lạnh. Như thế máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn cho quá trình khởi động lại máy. Đối với điều hòa sử dụng công nghệ inverter, Khi nhiệt độ phòng đạt gần mức nhiệt yêu mong muốn thì công suất điều hòa sẽ giảm dần. Máy chỉ hoạt động một phần công suất để bù đắp cho mức nhiệt mất đi. .

Theo như nhà sinh sản thì máy điều hòa công nghệ inverter sẽ tằn tiện được lượng điện năng tiêu thụ được khoảng 30 đến 50% so với máy lạnh thường nhật. Nhưng trên thực tiễn thì máy lạnh inverter chỉ hà tiện khoảng 20 đến 30% so với máy lạnh thường.

Chế độ làm lạnh nhanh thường không có hiệu quả

tiện tặn điện trong quá trình dùng máy lạnh

Với tần suất sử dụng bộc trực, máy lạnh cần phải được dùng đúng cách và khoa học. Để tần tiện điện năng trong quá trình sử dụng máy lạnh - điều hòa. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

Tắt máy lạnh khi không có nhu cầu sử dụng. Nếu không có nhu cầu dùng trong thời gian dài, bạn nên tắt cả nguồn. Bởi nếu chỉ tắt bằng remote điều khiển thì mấy vẫn tiêu thụ điện ngầm. Như thế sẽ bảo đảm an toàn và không bị tiêu tốn điện năng. Nếu bạn không rời khỏi căn phòng quá lâu thì không nên tắt máy lạnh. Tốt nhất bạn nên nâng nhiệt độ căn phòng lên và đóng kín của phòng.

Để máy được hoạt động được hiệu quả nhất, bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ nhàng nhàng khoảng 6 tháng/ 1 lần. Đối với những tấm lưới lọc khi cần được vệ sinh làm sạch thẳng tắp hơn. Tránh bụi bẩm bám gây hại sức khỏe.

Tắt các thiết bị điện không cấp thiết khi dùng máy lạnh để giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn.

Không nên bật tắt máy quá nhiều lần. Như thế máy phải khơi động lại liên tiếp gây tiêu tốn nhiều điện năng,

Nên phối hợp bật quạt và để trong phòng khay nước lã sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm lạnh và giúp lưu thông khí mát khắp căn phòng.

Phòng cần làm lạnh nên có rèm che kín. Như thế ánh nắng không chiếu trực tiếp vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên

tiện tặn điện khi dùng điều hòa

Không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng cần làm mát

Trong giàn lạnh có hai bộ cánh giúp điều chỉnh gió lạnh ra khỏi giàn theo các hướng mong muốn. Người dùng nên điều chỉnh các cánh gió sao cho hơi lạnh thổi tụ họp đến nơi cần làm lạnh nhất.

Bạn nên điều chỉnh những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mong muốn. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

Xem thêm >>> lắp máy lạnh âm trần

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40

Hotline: 0901 044 044 - 0944 332 332 - 0977 777 332

MST: 0313170296 Do sở KHĐT TPHCM cấp