Tháp giải nhiệt hiện nay được sử dụng rất phổ biến, được lắp đặt tại hầu hết các nhà máy công nghiệp sản xuất, các nhà máy điện hoặc tại một số lò phản ứng hóa chất công nghiệp. có thể nói tháp hạ nhiệt có vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, đã có những câu hỏi kiểu như "Tại sao tháp giải nhiệt là lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy?" Để trả lời được cho câu hỏi trên mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của điện máy Hoàng Liên chia sẻ nhé.Tháp giải nhiệt có vai trò quan trọng trong công nghiệp

Tháp giải nhiệt là sự lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy

Máy móc, thiết bị hoạt động tốt hơn nhờ tháp giải nhiệt


Vấn đề tăng nhiệt của máy móc trong quá trình hoạt động luôn là vấn đề khiến các chủ doanh nghiệp suy nghĩ, nhất là vào mùa hè. Cụ thể, khi nhiệt độ phòng máy tăng cao thì dầu bôi trơn các chi tiết của máy sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, biến chất, làm động cơ bị nóng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của trang trang bị. Bởi thế, để khắc phục tình trạng này, người ta cần lắp đặt tháp giải nhiệt. Khi hoạt động, tháp giải nhiệt nước giúp khiến nhiệt độ của các thiết bị giảm xuống, cho năng suất làm việc cao nhất khi mang sự góp sức của trang bị này.

Sử dụng tháp giải nhiệt giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa máy móc

Khi không sử dụng tháp giải nhiệt, máy móc luôn phải làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao kéo dài sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, thậm chí phát sinh những sự cố không mong muốn như chập cháy. Khi đó, doanh nghiệp sẽ mất chi phí sửa chữa các thiết bị này. Hơn nữa, khi máy móc bị hỏng hóc, công việc sản xuất của doanh nghiệp bị ngưng trệ, gây mất uy tín với khách hàng và bồi thường thiệt hại vì vi phạm hợp đồng. Do đó, việc trang bị thiết bị tháp giải nhiệt 125RT, tháp giải nhiệt 250RT,… rất cần thiết.

Giữ gìn môi trường sống, tiết kiệm điện nước khi dùng tháp giải nhiệt

- Giữ gìn môi trường:

Tháp giải nhiệt nước hoạt động trên cơ chế trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài môi trường , nhờ đó không sản sinh ra nhiều khí độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng tới môi trường sống như các thiết bị làm mát khác.

- Tiết kiệm nước:

Khác với cá phương pháp làm cho mát công nghiệp khác buộc phải dùng nhiều xăng dầu, điện năng hay buộc phải đến lưu lượng nước lớn, tháp giải nhiệt cooling tower như tashin, liang chi,... giúp tiết kiệm đáng nói những nguồn năng lượng này. Bởi vì các loại tháp giải nhiệt đều tái dùng nguồn nước thay vì mẫu bỏ hoàn toàn nước ra khỏi hệ thống cần cũng giúp tiết kiệm tối đa lượng nước tiêu dùng, góp phần làm sạch môi trường.

Trên đây là những lợi ích to lớn mà tháp giải nhiệt mang lại cho doanh nghiệp sử dụng. Khách hàng có nhu cầu về tháp giải nhiệt, lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt, tư vấn về cách vận hành, sử dụng và bảo trì tháp giải nhiệt vui lòng liên hệ với điện máy Hoàng Liên để được đội ngũ chuyên viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ kịp thời.