gày nay việc lắp đặt và sử dụng máy chiếu trong phòng họp của các công ty, doanh nghiệp không còn là xa lạ. Nó như một lẽ tất yếu, một nhu cầu thiết thực phục vụ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thành công hay không, tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp với khách hàng thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó không thể không nói đến những trang thiết bị, máy móc hiện đại mà máy chiếu là một điển hình.

Vậy lựa chon máy chiếu như thế nào là phù hợp với phòng họp của các phòng, ban, hội trường lớn của cả công ty là một việc làm tưởng như dễ nhưng lại gấy ít nhiều khó khăn đối với người quản lý. Bởi không phải bất cứ ai cũng am hiểu về những trang thiết bị này. Để lựa chọn của quý khách hàng trở lên dễ dàng hơn, viễn thông Tân Minh Tường có một số gợi ý dành cho các nhà quản lý khi muốn chọn máy chiếu cho công ty, doanh nghiệp mình.

1. Xác định được diện tích phòng họp
Để có thể sở hữu được một chiếc máy chiếu phù hợp với văn phòng, phòng họp của mình, việc trước tiên bạn cần xác định được phòng họp ấy thường xuyên tổ chức cho bao nhiêu người tham gia. Với một phòng họp nhỏ, số lượng người tham gia ít quý khách có thể sử dụng những dòng máy nhỏ, gọn, độ trình chiếu gần.

Với một phòng họp lớn, số lượng người tham gia nhiều thì khách hàng phải sử dụng những dòng máy có hỗ trợ điều chỉnh kích thước hình ảnh, độ phóng to, thu nhỏ tốt mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

2. Điều kiện ánh sáng trong phòng máy chiếu.
Phòng họp là nơi tập trung của một bộ phận người tham gia nên không thể không diễn ra việc ghi chép và nghiên cứu thêm tài liệu. Vì lẽ đó phòng họp không thể hoàn toàn không có ánh sáng, không thể tắt đèn như trong rạp chiếu phim. Nếu không chú ý đến vấn đề ánh sáng của phòng họp quý khách hàng rất dễ có những lựa chọn sai lầm. Bởi mỗi một dòng máy có cường độ ánh sáng khách nhau. Ở một phòng họp hoàn toàn không có ánh sáng máy chiếu sẽ phát huy tối đa chất lượng, hình ảnh. Ngược lại ở những phòng vẫn phải sử dụng ánh sáng chúng ta cần phải sử dụng những dòng máy chiếu có độ sáng cao hơn mới có thể trình chiếu và truyền đến cho người tham dự những hình ảnh rõ nét nhất.

[Máy chiếu cho phòng họp

3. Mục đích sử dụng máy chiếu tại công ty, doanh nghiệp…
Nếu phòng, ban của quý khánh sử dụng máy chiếu phục vụ cho công tác đồ hoạ, xem xét, nghiên cứu những video, hình ảnh, ít liên quan đến nhiều người . Trong phòng ít sử dụng ánh sáng bên ngoài, thì chỉ cần lựa chọn máy chiếu có độ sáng vừa phải. Bởi như đã nói ở trên thì trong bóng tối, máy chiếu sẽ phát huy tác dụng làm cho hình ảnh đẹp và sắc nét hơn.

Nhưng nếu lựa chọn máy chiếu để phục vụ trình chiếu cho nhiều bộ phận, ở nhiều địa điểm khác nhau như ( chiếu ở văn phòng, phòng họp, đem theo đi pinic, du lịch…) thì quý khách cần xem xét kỹ hơn và cần chọn những dòng máy chuyên biệt có thể điều chỉnh chỉnh được độ sáng cho phù hợp với từng địa điểm khác nhau.


4. Lựa chọn màn chiếu nào phù hợp?
Hiện nay các loại màn chiếu đang có hiện nay đều có khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Việc lựa chọn màn chiếu có thể ảnh hưởng đến độ sáng và chất lượng hình ảnh. Nhờ vào màn chiếu chúng ta có thể quan sát được hình ảnh đã được trình chiếu tốt ở những máy chiếu có cường độ sáng tương đối hay có độ sáng thấp trong môi trường thích hợp.

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, máy chiếu được chia ra những dòng có cường độ ánh sáng như sau:

Cường độ sáng thấp hơn 2000 Ansi lumens:
Đây là loại máy chiếu có kích thước nhỏ, gọn, dễ di chuyển, chi phí ít. Cường độ ánh sáng thấp, phù hợp cho những văn phòng nhỏ, phù hợp cho nhóm các bạn nghiên cứu sinh sử dụng báo cáo…. Bởi những dòng máy chiếu này thích hợp cho việc trình chiếu hình ảnh tĩnh, những video có tính chất đào tạo…

Cường độ sáng từ 2000-3000 Ansi lumens:
Đối với những máy chiếu có trang bị cường độ sáng trong khoảng này hầu hết đều là những dòng thiết bị có giá trị lớn nhưng hiệu quả mà nó mang lại cũng không hề nhỏ. Những máy chiếu như vậy rất phù hợp trình chiếu với nhu cầu hội nghị, kinh doanh, và sự dụng trong trường học. Với dòng máy chiếu này, dữ liệu trình chiếu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bên ngoài.

Cường độ sáng 3000-4500 Ansi lumens:
Đây là dòng máy chiếu rất linh hoạt với những phòng chiếu có sự ảnh hưởng bởi ánh sáng từ bên ngoài phòng chiếu. Đối với những dòng máy có cường độ ánh sáng này rất phù hợp cho việc trình chiếu ở văn phòng có diện tích rộng dành cho các hội nghị, hội thảo. Cho dù có bị ánh sáng từ bên ngoài chi phối thì hình ảnh được trình chiếu vẫn đảm bảo và rõ nét. Sử dụng dòng máy chiếu này quý khách cũng có thể lựa chọn và sử dụng được rất nhiều màn chiếu khác nhau.

Cường độ sáng 4500 Ansi lumens trở lên:
Ngoài những dòng máy trên thì dòng có máy chiếu có cường độ sáng từ 4500- 12000 ansi lumens thì giá cả cũng là điều đáng để người mua phải cân nhắc. Giá cả của dòng máy này giao động từ hơn hai mươi triệu đến hơn một trăm triệu đồng. Dòng máy này thường được sử dụng ở những hội trường lớn, phòng đào tạo, nhà hát và rạp phim….

Với một số chia sẻ từ thực tế, chúng chúng tôi hy vọng quý khách sẽ có những cân nhắc và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho mình khi cần phải sử dụng và mua máy chiếu. Để có thể nắm được thông tin sản phẩm nhiều hơn quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại Website: http://vienthongminhtuong.com hoặc điện thoại hỗ trợ, tư vấn qua số: 0983434436