Ngày nay, hầu hết mọi nơi trong thành phố, kể cả trong nhà, ngoài phố, cơ quan hay gia đình, việc lắp đặt Camera quan sát không còn gì lạ lẫm. Nó đang dần trở lên phổ biến hơn, và ngày càng được người dùng tin tưởng sử dụng hơn. Bởi những hiệu quả mà nó mang lại.

Ở các giao lộ trong thành phố, các đường hầm, cầu vượt… việc trang bị lắp đặt Camera quan sát sẽ phục vụ tốt công tác theo dõi an toàn giao thông. Hạn chế việc người tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, giúp đỡ cảnh sát giao thông điều tra những vụ việc liên quan đến an toàn giao thông đường bộ. Rất nhiều người tham gia giao thông không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được giấy báo nộp phạt từ cảnh sát giao thông qua việc trích xuất Camera quan sát….,

Camera đường phố còn ghi lại được rất nhiều hình ảnh của những vụ việc cướp giật từ đó hỗ trợ việc điều tra tội phạm nhanh chóng hơn, công tác an ninh được cải thiện. Giúp bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của người đi đường tốt hơn.

Đối với gia đình, Camera là một trợ thủ đắc lực giúp phá vỡ kế hoạch trộm cắp của kẻ gian. Hoặc ít ra Camera cũng ghi lại được toàn bộ quá trình hành động của kẻ gian, trích xuất toàn bộ hình ảnh một cách rõ ràng và đầy đủ, giúp các cơ quan chức năng phá án nhanh chóng…Ngoài ra còn giúp cha mẹ giám sát được những hoạt động của con trẻ khi họ vắng nhà. Nhất là những gia đình có người già, người giúp việc thì Camera cũng phản ánh chân thực nhất những cử chỉ của người giúp việc, trông coi người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ như thế nào. Từ đó gia chủ có cách xử lý thích hợp.

Tại những nơi công sở, Camera cũng đã ghi lại được hầu hết các hành động, thái độ làm việc của toàn bộ nhân viên.

Ở trường học, Camera giúp cho những nhà quản lý sát sao tình hình học tập cũng như nhanh chóng phát hiện dấu hiệu bất thường của trẻ.

Trong thang máy của các toà nhà cao tầng cũng được trang bị Camera quan sát. Đó là việc nhằm giảm thiểu tình trạng lợi dụng sàm sỡ của những tên yêu râu xanh đối với phụ nữ và trẻ em. Nhờ đó mà người quản lý toà nhà, chung cư phát hiện ra những vụ việc sàm sỡ phụ nữ và trẻ em như những vụ việc điển hình đã xảy ra trong những ngày gần đây.

Bên cạnh những ưu điểm tích cực mà Camera quan sát mang lại thì cũng không ít những phiền toái, rắc rối phát sinh.

Khi lắp đặt Camera, hầu hết người sử dụng chỉ với một mục đích là phòng chống kẻ gian. Tuy nhiên có rất nhiều những hình ảnh mang tính chất riêng tư cần được dấu kín mà Camera đã cung cấp gây thiệt hại cho nạn nhân.

Không ít những vụ việc trai – gái nam nữ có những cử chỉ âu yếm, hoặc vụng trộm tại nhà nghỉ, khách sạn và ngay trong cả nơi làm việc được camera ghi lại. Nhân vật có thể là một người khác, nhưng khi clip được đưa lên mạng xã hội thì lại được phán xét với nhiều ý kiến khác nhau. Người cho là A, kẻ cho là B…. Có thể trong khi nhân vật vẫn đang bình yên thì nạn nhân lại phải hứng chịu biết bao ‘ gạch đá’ từ cộng đồng mạng. Cuộc sống của họ sẽ hoàn toàn bị xáo trộn. Hậu quả khó lường. Biết kiện ai? Camera quan sát quay lại mà.

Đối với những tên Râu xanh, khi có những cử chỉ thái quá đối với phụ nữ và trẻ em, họ đâu nghĩ rằng hành động của họ đã bị một loại thiết bị cực kì thông minh ghi lại…. Và thế là… đúng như người xưa thường nói “ Khôn ba năm, dại một giờ”. Chỉ một phút không biết kiềm chế bản thân mà cả một đời bị đàm tiếu, danh dự bị hạ thấp, ảnh hưởng không chỉ đến bản thân, vợ con và cả gia đình…..

Ngày nay, với nhiều thủ thuật, chiêu trò mà người ta thường nghĩ cách ghi lại bằng chứng . Một số ít sẽ dùng vào những việc thiết thực vô hại, nhưng cũng không ít những kẻ dùng hình ảnh để hãm hại, hạ thấp nhân phẩm của người khác. ….

Với những mánh khoé khó lường trước ấy, chúng ta hãy cảnh giác ở bất cứ chỗ nào. Trong nhà nghỉ, khách sạn, nơi công cộng. Bởi những thiết bị quay lén hiện tại rất đa dạng. Kích thước thì vô cùng nhỏ bé, mẫu mã đẹp và có thể lắp đặt bất cứ chỗ nào mà người sử dụng muốn hướng tới.

Hơn lúc nào hết, sống trong thời đại mà mọi thứ công nghệ đều trở lên thông minh... tốt hơn hết chúng ta hãy là những người văn minh đừng để những thiết bị thông minh ấy có cơ hội làm hại chúng ta.

Hãy để chúng phát huy đúng vai trò của chúng. Đừng để Camera quan sát tố giác chúng ta như tố giác những tên tội phạm.

Hãy cẩn thận với Camera quan sát quay nén.
>>>Xem thêm camera quan sát giá tốt uy tín ở tphcm

View more random threads: