Cũng như bất kì các dòng máy móc thiết bị nào khác, máy rửa xe cần được bảo trì – bảo dưỡng máy cần được thực hiện một cách thường xuyên và định kì. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết tới quy trình thực hiện các bước thay dầu cho máy bơm rửa xe máy tại nhà đúng cách và đúng quy trình. Nếu bạn chưa biết rõ quy trình này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau:

Loại dầu nào được dùng cho máy bởm rửa xe máy

Sử dụng “dầu ” nào cho máy rửa xe ? đây có lẽ là vấn đề mà chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi nhất. Để thay dầu cho máy các bạn có thể sử dụng 2 loại sau:
– Dầu 10 hay còn được gọi là đầu máy may công nghiệp, có tính bôi trơn tốt, độ bền nhũ cao và khả năng chống oxi hóa, chống rỉ tốt.
– Dầu xe máy chính là loại dầu mà chúng ta thường thay định kỳ cho xe. Các bạn có thể mua tại các tiệm rửa xe máy, hoặc tại địa chỉ bán xăng dầu. Không nên sử dụng lại dầu cũ của xe máy.

Hướng dẫn chi tiết các bước thay dầu cho máy bơm rửa xe máy tại nhà


Với dòng máy rửa xe máy chuyên nghiệp, các model thường có khung bảo vệ để tránh bụi bẩn và nước bắn vào trong quá trình xịt rửa. Do đó, để thay dầu với một số loại có khung kín, che đầu bơm, các bạn cần phải tháo rời khung để dễ dàng thực hiện.
Dụng cụ thay dầu máy rửa xe
Công cụ cần chuẩn bị:
– Cờ lê: để tháo nắp máy, lựa chọn cỡ phù hợp (thường là 17)
– Tay T: Kết hợp cùng với cờ lê để tháo nắp máy
– Kìm: mở nắp thăm dầu
– Phễu chân dài: Châm dầu
– Ca đựng dầu bẩn
– Khăn lau
Các bước thực hiện thay dầu
– Ngắt nguồn điện khỏi máy, đưa máy tới vị trí khô ráo, sạch sẽ.
Với những máy rửa xe có nắp kín thì cần tháo nắp trước khi thay dầu
– Sử dụng cờ lê + tay T để tháo nắp máy (tháo tất các con ốc trên thân máy), với các loại máy khung thoáng, đầu bơm không bị nắp máy che thì không cần thiết.
– Lau sạch vị trí nắp thăm dầu, sau đó sử dụng kìm để mở (nếu quá chặt)
– Để ca hứng dầu bẩn dưới vị trí ốc xả nhớt, sử dụng cờ lê đầu tròng để tháo ốc xả, nghiêng máy để dầu có thể chảy hết ra ngoài.
– Sau khi dầu đã chảy hết ra ngoài, dùng khăn lau sạch ốc xả, và siết chặt lại vào vị trí ban đầu.
– Châm dầu vào bình qua chiếc phễu chân dài thông qua vị trí nắp thăm dầu đã được mở sẵn, vừa đổ vừa kiểm tra lượng dầu thông qua mắt thăm dầu, không cần đổ quá đầy, chỉ đổ 2/3 mắt là được.
– Cuối cùng đậy nắp, lắp ráp lại vỏ máy.
Như vậy là quá trình thay dầu đã hoàn thành, như các bạn có thể thấy, công việc khá đơn giản và loại dầu sử dụng cũng có giá thành tương đối rẻ, do đó hãy kiểm tra và thay dầu định kỳ để máy luôn hoạt động tốt nhất.
Hầu hết các thương hiệu đều có quy trình thay dầu cho máy rửa xe máy tương đối giống nhau. Vì thế, với các dòng máy rửa xe karcher, máy rửa xe jetta hay máy phun rửa áp lực cao lavor có cách làm tương tự nhau