Có nên sử dụng tai nghe bluetooth khi nghe gọi điện thoại

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng tai nghe bluetooth khi nghe gọi thay vì sử dụng điện thoại trực tiếp. Việc sử dụng tại nghe bluetooth như vậy rất tiện lợi, đặc biệt khi di chuyển ở ngoài đường. Bạn không cần phải vừa cầm điện thoại vừa lái xe rất nguy hiểm. Vậy thì nên sử dụng tai nghe bluetooth như thế nào là thích hợp? Những tai nghe đắt tiền chất lượng khác như thế nào so với tai nghe giá rẻ?

Lợi ích của việc dùng tai nghe bluetooth cho điện thoại

Lợi ích đầu tiên đó chính là chúng ta có thể rảnh tay để làm những công việc khác. Chúng ta vẫn có thể chơi game, lướt web mà không bị gián đoạn cuộc gọi. Hoặc nghe nhạc mà không ảnh hưởng tới người khác. Khi sử dụng tai nghe bluetooth, chúng ta không cần phải ôm khư khư chiếc điện thoại bên mình. Chính điều đó sẽ giúp chúng ta tránh được những tác hại do sóng điện thoại gây ra.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tránh được những tai nạn có thể gặp phải khi cầm điện thoại như cháy nổ. Hoặc bị cướp giật khi lấy điện thoại ra nghe cuộc gọi giữa đường. Khi sử dụng tai nghe, việc chúng ta cần làm chỉ là bấm 1 nút trên tai nghe thế là xong.

Các nhóm tai nghe

Trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe khác nhau. Thế nhưng vẫn được quy vào 2 nhóm chính: Tai nghe Mono và tai nghe stereo. Vậy thì chúng khác nhau như thế nào?

Tai nghe Mono:

Là dòng tai nghe chỉ với 1 bên tai. Chúng chỉ đeo 1 bên tai nên khá nhỏ gọn, không vướng dây rườm rà. Tuy nhiên chỉ với 1 bên tai nên chất lượng âm thanh không được tốt cho lắm. Âm thanh sẽ bị nhiễu loạn hơn khi một tai nghe nhạc hay điện thoại, chiếc tai còn lại thì nghe đủ thứ tạp âm bên ngoài. Tuy nhiên, đây cũng là một ưu điểm bởi như vậy chúng ta có thể nghe được tiếng còi xe phía sau trong lúc di chuyển ngoài đường.Tai nghe Stereo

Tai nghe có cả 2 bên tai. Nhóm nay chiếm đa số trên thị trường hiện nay. Với rất nhiều mẫu mã, hình dạng và chất lượng khác nhau. Tai nghe được trang bị công nghệ HD voice cho chất lượng âm thanh tốt. Và một số công nghệ âm thanh khác mang lại nhiều tiện ích trong một chiếc tai nghe bé nhỏ.Tai nghe Hoco ES20 - tai nghe TWS được đánh giá tốt ở dòng tai nghe tầm trung.

Cách lựa chọn tai nghe phù hợp

Khi lựa chọn tai nghe, đừng quan tâm quá nhiều đến giá thành hay hình dáng tai nghe. Hãy chọn cho mình một chiếc tai nghe phù hợp với đôi tai của bạn, đồng thời phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Tai nghe phải có được chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng, không bị rè nhiễu hay ngắt quãng. Nếu tai nghe dùng chủ yếu để liên lạc khi di chuyển thì nên có mic tốt, lọc tạp âm hiệu quả. Và một điều đáng lưu ý là khả năng kết nối của tai nghe, nếu tai nghe có kết nối chập chờn dù ở khoảng cách gần thì nên thử chiếc tai nghe khác.Và còn nhiều yếu tố nữa như phải có thời lượng pin trâu hoặc giá thành của chiếc tai nghe so với hầu bao của bạn nữa. Hi vọng bài viết sẽ cho bạn một cái nhìn rộng hơn về thế giới tai nghe. Để có thể lựa chọn cho mình một tai nghe ưng ý. Và đừng quên ghé qua shop phụ kiện công nghệ để lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe ưng ý với giá cả phải chăng nhé.