Thiết bị đóng cắt hạ thế là gì?

Máy cắt không khí tự động hay là aptomat hoặc là thiết bị đóng cắt hạ thế, hết thảy bọn chúng đều là thiết bị điện được dùng để ngắt mạch điện một cách tự động khi diễn ra những trường hợp như ngắn mạch, quá tải, công suất ngược, điện áp thấp…

Xem >>> MCCB mitsubishi


Đối với những thiết bị đóng cắt hạ thế hiện đại như hiện tại, chúng có khả năng ngắt dòng điện lên đến 300 kA đối với những mạch điện với điện áp định mức cao tới 330V một chiều và 660V xoay chiều, và dòng điện định mức lên đến 6000A. Không chỉ vậy, thiết bị này đôi khi cũng được dùng trong việc đóng, ngắt không ngay những hệ thống mạch điện ở chế độ thông thường.

Yêu cầu khi dùng thiết bị đóng cắt hạ thế

- Thiết bị đóng ngắt điện hạ thế này cần được đảm bảo về chế độ làm việc dài hạn, đối vơi trị số dòng điện định mức chảy qua máy phải ổn định và lâu dài.

- Bên cạnh đó, các thiết bị đóng ngắt hạ thế này phải bảo đảm cắt được những dòng điện ngắn mạch lớn, có khả năng lên tới vài chục kilôampe. Trong khi những tiếp điểm có thể đang đóng hoặc là đã đóng, tiếp điểm chính của chúng cũng vẫn phải chịu được dòng điện ngắn mạch lớn tương đương.

- Sau khi đã ngắt mạch, thiết bị đóng cắt này vẫn phải đảm bảo hoạt động tốt ở trị số dòng điện định mức, mặt khác chúng cũng cần phải có tính năng điều chỉnh thời kì tác động và trị số dòng điện tác động.

- Máy cắt hạ áp phải có thời kì cắt là thời kì ngắn để có thể tránh được sự ngắt mạch xảy ra do dòng điện ngắn mạch, đồng thời có thể nâng cao khả năng ổn định điện động và nhiệt động của những thiết bị điện khác.


Xem >>> http://khanghuan.com/make/cam-bien-quang-photo-sensor


Thiết bị đóng cắt VCB, ACB, MCCB, MCB, ELCB, RCCB, RCBO là gì?

VCB (Vacuum Circuit Breaker) hay còn gọi là máy cắt chân không, thường dùng trong mạng điện áp trung thế từ 6,6kV trở lên

ACB (Air Circuit Breaker) hay còn gọi là máy cắt không khí có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch . Thường những dòng tải từ 400A trở lên ta có thể dùng ACB

MCCB (Moulded Case Circuit Breaker) là dạng aptomat khối, có dòng cắt ngắn mạch lên đến 80kA và dòng cắt định mức 2400A

MCB (Miniature Circuit Breaker) là aptomat dạng tép, có dòng cắt nhất thiết và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA)

ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) còn gọi là thiết bị chống dòng rò, nhưng bản tính là loại MCCB hay MCB có thêm bộ cảm biến dòng rò . ELCB vừa bảo vệ ngắn mạch, quá tải và bảo vệ dòng rò

RCCB (Residual Current Circuit Breaker) Thiết bị chống dòng rò loại 2 tép và 4 tép.

RCBO (Residual Current Circuit Breaker With Overcurrent Protection) Thiết bị chống dòng rò có kích thước như MCB 1P+N nhưng có thêm bộ bảo vệ quá dòng.

Như vậy về mặt nguyên tắc bảo vệ thì ELCB và RCBO là như nhau chỉ khách tên gọi và cấu tạo : ELCB dạng khối và RCBO dạng tép.

Xem thêm >>> Biến tần Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512