Cảnh quan nội khu dự án TNR Kenton Node như resort 5 sao, với những gốc cổ thụ trị giá hàng chục tỷ đồng. Khu phức hợp Kenton Node Nam Sài Gòn do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn một tỷ USD. Dự án gồm khu căn hộ chung cư, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ nhà hàng giải trí, trường lớp, phòng khám thế giới, phố đi bộ ven sông, sân khấu nhạc nước đa phương tiện...

Theo đại diện Công ty Tài Nguyên, song song với quá trình xây dựng hoàn thiện dự án, chủ đầu tư của dự án đã kỳ công truy tìm khắp các vùng miền, quy tụ về đây cả chục cây khế, cây me, lộc vừng… hàng trăm năm tuổi có thế cây độc lạ nhằm kiến tạo nét đặc sắc cho cảnh quan nội khu. Tổng trị giá cụm cổ thụ này lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trong ảnh là ông Lê Đức Vũ - phụ trách cảnh quan cây xanh cho toàn khu phức hợp Kenton Node chăm sóc cây me gần 300 tuổi, giá hơn một tỉ đồng, mua về xuất phát từ một tỉnh miền Trung. Gốc me này có đường kính hơn một mét, tạo thế rồng bay cao hơn 3 mét, nếu tính luôn cả chậu nặng trên một tấn.Những cây khế 200-300 năm tuổi thuộc dạng quý hiếm. Hiện trị giá mỗi cây từ một tỉ đồng trở lên. Những cây khế này đều có gốc cổ thụ với nhiều khối u sần sùi nhô ra đẹp mắt, chứng tỏ tuổi đời lâu năm của cây, thể hiện sự khác biệt cho cảnh quan ở khu phức hợp này. Phần thân gỗ thế trực vươn cao chắc chắn. Hơn trăm tuổi nhưng cây vẫn phát triển tốt, cành lá xanh tươi, cho hoa và trái xum xuê, trường tồn với thời điểm.

Cây thị trên 120 tuổi với bộ rễ tạo ra một khối như hang đá bề thế phía dưới. Những chậu mai kiểng chuẩn bị sẵn sàng đón chào năm mới và mùa Tết sắp tới. Các cây cảnh giá trị được chăm sóc chu đáo để đảm bảo giữ thế đẹp, phát triển tốt tươi. Tất cả nhằm đem đến cho cư dân nơi đây môi trường sống hòa cùng thiên nhiên trong xanh.

Khu hồ bơi với diện tích gần 10.000m2 nằm ở trung tâm TNR Kenton Node được chú trọng kiến tạo cảnh quan như khu nghỉ dưỡng cao cấp. Dọc theo hồ bơi là những hàng cọ có tán lá rộng tạo bóng mát hiệu quả, không che chắn tầm nhìn, tránh được việc rụng lá xuống hồ bơi gây ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Sát hồ bơi là hệ cây lá thấp nhiều màu, kết hợp với các hòn non bộ, cây bụi, lối đi bộ rải sỏi..., tạo được cảnh quan nghỉ dưỡng như những khu resort. Khuôn viên hồ bơi tạo điểm nhấn bằng nhiều cây trên trăm tuổi như cây sanh, lộc vừng, khế..., giá trị từ 500 triệu đồng mỗi cây trở lên. Sát bên hồ bơi là không gian mở ra phố đi bộ ven sông với thảm cỏ ven lối đi và nhiều cây cổ thụ đan xen. Ngay đầu phố đi bộ hướng ra sông Rạch Đĩa - nơi bố trí dàn nhạc nước đa phương tiện, du khách sẽ chiêm ngưỡng cặp cây sanh 200 tuổi có dáng khủng long.Dọc bờ sông vườn đá với những khối đá tự nhiên độc đáo. Trong ảnh là một hòn đá được tìm thấy tại 1 con suối tại tỉnh Bình Định. Dưới ảnh hưởng tác động của nước chảy mài mòn, hòn đá tạo hình thành một chú lạc đà đang nằm nghỉ mà không hề có bất cứ sự can thiệp đục đẽo nào của con người. Một khối đá sau hàng nghìn năm nằm dưới dòng suối đã biến thành hai chú rùa leo lên lưng nhau vui đùa.

Phố đi bộ trồng nhiều hoa Osaka đỏ cho sắc màu quyến rũ, tạo tán lá rộng cho du khách ngồi nghỉ chân bên dưới. Tổ hợp TNR Kenton Node đã khai công xong phần thô, đang thực thi hoàn thiện, dự kiến hoàn thành giai đoạn một vào thời điểm năm 2018. Mỗi căn đều có đa mặt thoáng, tối ưu nguồn sáng tự nhiên và không khí trong lành.