hời gian qua, trên địa bàn Thành Phố Đà Nẵng xảy ra nhiều vấn đề gây rối loạn dư luận, từ việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bị miễn nhiệm đến vụ Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” bị tóm gọn.mặc dầu vậy, theo thẩm định của nhiều DN Bất Động Sản Nhà Đất (BĐS), thị phần mua bán nhà ở tại Đà Nẵng vẫn khá sôi động.
mô hình dự án Bất Động Sản Lakeside Palace - Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng.
Theo ông Trương Công Khanh - chuyên gia Bất Động Sản của một ngân hàng nhà nước tại Đà Nẵng, thị phần Nhà Đất BĐS tại khu vực Đà Nẵng thời khắc qua không có hiện tượng bán tháo hoặc giảm giá. Mảng đất nền của đầu tư ban đầu sốt lại, có bước có nét thêm. Số lượng dân cư mua rút tiền mua căn hộ và đối tượng tham gia vay để sở hữ hay đầu tư Nhà Đất xuất hiện với tần số nhiều hơn.
Theo chứng nhận cho thấy, thị phần Bất Động Sản Nhà Đất Đà Nẵng những năm này đang “sốt” từng giờ. Đơn cử, xu hướng góp vốn đầu tư đất nền tại TP vẫn đang diễn ra rất là sôi động, xoay quanh các mặt hàng đất nền có giá xuất phát điểm từ 1 tỷ vnđ nằm ở trong KĐT được góp vốn đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, kết nối dễ dàng với mạng lưới trường học, bệnh viện, khoảng trống công cộng giải trí, vui chơi. Điều đó một mặt phản ánh nhu yếu cao của thị phần về đất, mặt còn lại cho thấy sự bền lâu của giá trị phân khúc thị phần đất nền.
thay mặt đại diện Công Ty Đất Xanh miền trung cho biết, Vũ “nhôm” nổi tiếng là một công tử đại gia sở hữu nhiều khối gia tài BĐS tại Đà Nẵng, tuy vậy không cho nên mà ảnh hưởng tới các nhà đầu tư tầm trung. “Trong chiến lược năm 2018, Đất Xanh trung bộ triển khai thêm nhiều dự án Bất Động Sản lớn tại Q Hải Châu, ngũ hành Sơn và hiện nay đang thực hiện tương đối nhiều các Dự Án BĐS tại tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và tăng trưởng Dự Án BĐS có mô hình lớn (200 - 300ha) tại tỉnh Đắk Lắk” - Ông Minh nói.
có khả năng nói, Đà Nẵng là TP năng động với nhiều cách làm sáng tạo. Riêng chương trình “TP 5 không”, “TP 3 có” và thời gian gần đây là “TP 4 an” đã tạo nên một dấu ấn riêng của một trong những nơi nên sống nhất Việt Nam. Hơn nữa, nhờ việc kiện APEC tổ chức thành công cũng chính là vấn đề kích thích thị phần Địa Ốc BĐS tại Đà Nẵng phát triển mạnh trong những năm tới.
Các chuyên viên cũng dự báo, 2018 sẽ là năm bùng nổ của quy mô Bất Động Sản Nhà Đất Shophouse thông minh, Condotel (căn hộ khách sạn), Officetel (văn phòng - nhà ở) tại Đà Nẵng. Cùng với việc nở rộ của nhiều chủng loại hình BĐS Nhà Đất mới, theo đánh giá và thẩm định của các CĐT, đất nền sẽ liên tục là phân khúc thị phần được ưa chuộng và nhiều tố chất sẽ bùng nổ thanh toán giao dịch. Theo giới phân tích, tại Đà Nẵng có 2 địa điểm sẽ "bùng nổ" dự án Bất Động Sản đất nền và Nhà Phố là khu Nam và tây bắc bởi những nơi này đang hội đủ các điều kiện kèm theo tăng trưởng bền lâu.