Chi tiêu giá rẻ hơn chung cư mới, lại thuận tiện dạo bước nên nhu cầu mua chung cư cũ lại được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và nhắm đến. Mặc dù thế, nếu chưa xuất hiện kinh nghiệm mua chung cư cũ thì rất dễ bị rơi vào trường hợp túi tiền và giá trị không cân xứng với nhau. Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà để ở, bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm bổ ích dưới đây
Kiểm tra diện tích thực đối với giấy tờ khi mua chung cư cũ
Theo kinh nghiệm mua chung cư cũ của nhiều người, khi đi thực địa để xem nhà, người mua nên yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ, kiểm tra số liệu diện tích xem có khớp với giấy tờ ko . Nếu đã quyết định mua chung cư cũ, bạn cần chú ý đến S hoặc chờ chủ nhà làm lại sổ đỏ sau đó mới tiền hành mua để ngăn cản những tranh chấp, kiện cáo về sau bởi nếu như diện tích thực rộng hơn S trong sổ đó thì khi xảy ra khởi kiện thì hoàn toàn có thể phần đất dư ra sẽ thuộc về người khởi kiện.

>>> có thể bạn chăm sóc dự án : mua chung cư giá rẻ quận Hoàng Mai
Nên lưu ý đến đến Chi tiêu sửa sang, nội thất khi về ở
hầu như các căn hộ tại chung cư cũ, nhà tập thể cũ khi về ở đều phải sửa sang lại : Một số Ngân sách chi tiêu bạn cần giám sát và đo lường thêm như sơn, trát lại tường, trần, giá cả sửa nhà lau chùi và vệ sinh, cửa ra vào, cửa ban công … giá cả làm thêm trần thạch cao, đèn trang trí , dán tường … Để từ đó so sánh với d.án chung cư mới gần đó và đưa ra quyết định đúng đắn.
suy xét vị trí và tiện ích xung quanh
Dù mua chung cư cũ hay bất kể loại hình bđs nào khác thì bạn đều phải đặc biệt suy xét vấn đề địa điểm và những tiện ích xung quanh như thế nào. Chẳng hạn, khi mua chung cư cũ nhất định bạn ko thể mua một căn hộ ở quá xa nơi làm việc của chính bản thân mình và xung quanh ko có khá nhiều tiện ích như gần bệnh viện, trường học, chợ…

đa số các chung cư cũ hay nhà tập thể cũ đều phải sở hữu địa điểm đẹp, không quá xa trung tâm. Điểm mạnh khi mua chung cư cũ là bạn rất thuận tiện dạo bước, đến nơi làm việc chỉ 5 -10 phút. Tiện ích xung quanh chung cư cũng không thiếu. Bởi lẽ đây là khu vực phát triển từ hàng chục năm rồi : cửa hàng, trung tâm mua sắm, cà phê, khu ăn nhậu, chơi nhởi nhiều.
Chất lượng chung cư cũ không quá tồi
Bạn nên đào bới chung cư cũ, nhà tập thể cũ được xây dựng bao lâu rồi ? Và bạn nhìn vẻ bên ngoài xem độ xuống cấp đến đâu ! Một số cách nhận biết dễ dàng và đơn giản như màu sơn, tường trát có bị bong bật không ? Nếu bạn có người quen, bạn bè là về lĩnh vực xây dựng thì nên mời họ đi xem cùng nhé..
Chọn mua chung cư cũ có an ninh ổn định
đa số người mua chung cư cũ đều vô tình bỏ dở vấn đề an ninh khi mua nhà bởi mọi người thường đi làm từ sáng đến tối mới về nhà nên gần như không chăm lo mấy đến vấn đề an toàn, mặc dù thế, bởi vì ko ở nhà thường xuyên nên người mua nhà cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an ninh để đề phòng trộm cắp. Để biết khu vực mua chung cư cũ có an ninh ko, bạn nên gặp gỡ một số người đang sống trong khu để tham khảo an ninh như thế nào. Nên ưu tiên mua chung cư cũ có camera túc trực 24/24 để bảo đảm an toàn an ninh và tài sản cư dân.
>>> Tìm kiếm mua chung cư giá rẻ quận Hà Đông nhanh chóng tại đây: