Các vấn đề cần biết khi mua biến tần cũ

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ: Giá thành của một biến tần Nhật cũ chỉ bằng 50% thậm chí 30% giá thành biến tần mới (có chất lượng tương đương). Người sử dụng sẽ tốn ít uổng đầu tư cũng như các đơn vị cơ khí chế tạo máy (OEM) hạ được giá thành máy móc khi dùng biến tần Nhật cũ, như vậy dễ thấy có thể kiếm thêm được lợi nhuận trước mắt.

Xem >>> Cảm biến áp suất


-Thương hiệu lừng danh xuất xứ Nhật Bản: thông thường các biến tần Nhật cũ cốt tử là các thương hiệu Yaskawa, Mitsubishi, Fuji, Hitachi, Toshiba, Panasonic,…


Nhược điểm:

- Dễ hư bất cứ lúc nào: Những biến tần Nhật cũ khi nhập về Việt Nam thường đã được sử dụng trong thời gian lâu (có thể từ 5-10 năm), do đó chất lượng linh kiện cũng đã giảm rất nhiều (cũng có trường hợp biến tần Nhật cũ có chất lượng còn tốt, nhưng rất ít). Do đã được dùng trong thời kì rất lâu trước khi nhập về Việt Nam (có thể gần hết hoặc đã hết hạn vận dùng trung bình theo thiết kế của nhà sinh sản), thành thử khi mua biến tần Nhật cũ, người sử dụng sẽ phải đối mặt với nguy cơ biến tần hư bất cứ lúc nào với tỉ lệ rất cao nhưng hoàn toàn không có chế độ bảo hành nào cụ thể (hoặc có bảo hành với thời kì rất ngắn và không rõ ràng: bao thử chạy tại chỗ, bảo hành 1 tuần, bảo hành 1 tháng, …). Chưa kể đến vấn đề vì được nhập về theo dạng hàng bãi (có thể hiểu như rác thải điện tử đối với các nước tiên tiến), thì điều kiện bảo quản, tải hoàn toàn không đảm bảo, biến tần cũ thường được đổ thành đống và bán theo dạng cân ký. Đối với vấn đề bảo quản chất lượng thiết bị điện tử thì điều này cực kỳ tối kỵ.


Xem >>> http://khanghuan.com/cars/mccb-schneider- Khó sửa sang và ít linh kiện thay thế: Do các biến tần Nhật cũ được sinh sản và sử dụng từ nhiều năm trước, nên có thể nhà sản xuất gần như đã ngừng sản xuất cũng như tương trợ linh kiện thay thế. Hoặc khi khách hàng dùng các biến tần Nhật cũ mác lạ (hàng hiếm không được sử dụng phổ thông tại thị trường Việt Nam), thì vấn đề tìm linh kiện thay thế tôn tạo là điều gần như chơi thể. Do đó, các biến tần Nhật cũ khi hư thì thường rất khó sửa chữa và khó tìm ra linh kiện chính hãng để thay thế, hoặc nếu sửa được thì hoài sửa chữa cũng khá cao. Như vậy, hồ hết khách hàng sẽ phải mua sản phẩm gần như chỉ dùng 1 lần, ưng ý vứt bỏ đi khi có sự cố, hỏng.


- Hoạt động không ổn định: Đặc thù nguồn điện sử dụng tại Nhật khác với Việt Nam (nguồn điện ở Nhật là 110/220V, trong khi tại Việt Nam là 220/380V), nên khi muốn sử dụng biến tần Nhật cũ tại Việt Nam, thì cần phải “chế biến” đấu nối lại, hoặc dùng các bộ nguồn riêng, do đó biến tần sẽ hoạt động thiếu tính ổn định. Hơn nữa, khi biến tần đã được sử dụng qua trong thời kì dài thì linh kiện sẽ già cỗi, tham số kỹ thuật của linh kiện sẽ không còn chuẩn xác như ban đầu, thì vấn đề chợp chờn xảy ra khi đang hoạt động là điều dễ hiểu. Người dùng sẽ rất dễ gặp phải trường hợp biến tần cũ báo lỗi, chấp chới ngay khi đang sử dụng thường nhật, khi mang đi soát tu sửa thì không phát hiện hư hỏng, rồi biến tần lại tự hoạt động tốt trở lại vào 1 ngày đẹp trời nào đó.- Dễ mua phải biến tần cũ đã qua sửa sang: Không có gì đảm bảo và ngay cả người bán cũng không chắc chắn biến tần Nhật cũ khi bán cho khách hàng còn “nguyên zin”, chưa từng được tu tạo hay không. Bằng quan sát bên ngoài, thậm chí khi tháo ra để thẩm tra thì khách hàng cũng rất khó nhận định được biến tần đó đã qua sửa chữa hay chưa

Xem thêm >>> Giá biến tần Schneider

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Website: www khuanghuan.com