Xét về tỉ lệ giữa các phân khúc loại sản phẩm, phân khúc thượng hạng liên tục khan hiếm nguồn cung, không có dự án Bất Động Sản nào rao bán mới trong quý. Một số dự án hạng sang cho phép đặt chỗ trong quý đã được đặt chỗ gần hết. Cá biệt có Dự Án BĐS lượng đặt chỗ gấp bốn lần số căn sẽ được rao bán nhờ vào địa thế đắc địa của Dự Án BĐS.

>>> Xem thêm: Thông tin thuê mướn Nhà mặt phố, mặt tiền chính chủ - giá thấp tại TP. HCM: https://homedy.com/cho-thue-nha-mat-pho-tp-ho-chi-minhĐánh giá về giá bán, mặt phẳng giá bình quân tiếp tục tăng trong Quý 3/2018. Giá bán bình quân tại thị trường sơ cấp trong quý III - 2018 ghi nhận ở mức 1.607 USD/m2 (tăng 2% so với quý trước và tăng 10% so với năm trước). Giá bán tăng được chứng nhận tại các Dự Án BĐS trung và thượng hạng có địa thế tốt. Xét vệ địa thế, các Q. Ở khu Đông như quận, Quận Thủ Đứcquận ghi nhận mức tăng 5% - 7% khi đối chiếu với quý trước.

Còn theo TS Sử Ngọc Khương, GĐ góp vốn đầu tư thuộc Savills Vietnam, trên địa bàn TPHCM, nguồn cung căn hộ hạng C chiếm lĩnh nguồn cung cấp căn hộ chung cư toàn thị phần trong thời hạn qua. Đặc biệt, nguồn cầu cho nhà ở hạng C với giá bán xấp xỉ dưới 900 đô la Mỹ/m2 hầu hết đến từ giới trẻ.

Hết quý II - 2018, ghi nhận lượng giao dịch chung cư có mức giá trên đạt hơn 2 nghìn căn, phát triển 38% theo năm. Trong lúc đó, nguồn cung phân khúc thị phần này giảm 8% theo năm, thể hiện tình trạng nguồn cung cấp chưa đuổi theo kịp nguồn cầu.

TS Khương, cho biết: “Trong 3 năm tới, phân khúc thị trường nhà ở hạng C chiếm 60% thị phần nguồn cung mai sau. Trong khi đó, nguồn cầu vẫn sẽ tiến hành tạo động lực thúc đẩy với dự báo tăng trưởng dân số cao, quy mô hộ dân cư thu hẹp, tỷ suất hộ nhà ở độc thân tăng dần, tích lũy của dân cư tăng vọt. Cán cân cung và cầu sẽ khá cân đối cho phân khúc thị phần căn hộ này”.

Lúc Này, trên thị trường đang có sự so sánh tương quan giữa Nhà Đất BĐS Q và huyện Củ Chi. Q.9 tiếp tục chiếm thị phần lớn trên thị phần và là kênh đầu tư dài hạn hiệu quả. Nhìn chung, khu vực Quận 2, Q9huyện Củ Chi đều là những thị phần Bất Động Sản Nhà Đất cuốn hút cho các chủ đầu tư với giá cả hợp lí, hạ tầng cải thiện và dòng sản phẩm tốt.

Các khu vực ngoại thành như Quận 9, Nhà Bè, huyện bình chánh thu hút các nhà đầu tư vì quỹ đất phát triển dự án Bất Động Sản còn nhiều. Người mua cũng lưu ý vì loại sản phẩm phù hợp với năng lực tài chính, vị trí Dự Án BĐS có khả năng liên kết tốt đến trọng tâm TP cũng như liền kề các địa điểm đã tăng trưởng các tiện ích nơi công cộng.

Trong quý trong thời điểm cuối năm 2018, các dự án bình dân quy mô lớn như Vincity Grand Park, Safira (quận 9), Akari City (quận Bình Tân) sẽ tiến hành rao bán giúp cho phân khúc thị trường này liên tiếp duy trì vị trí đứng vị trí số 1. Phân khúc thị trường thượng hạng với các dự án Bất Động Sản có mức giá chào trên 7000 USD/m2 đang nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường.

Bên gần đó, thị trường Nhà Phốbiệt thự cao cấp xây sẵn, văn phòng, thuê mướn Bất Động Sản Nhà Đất ở TP. Hồ Chí Minh đã trải qua một quý giao dịch chậm lại và ít có sự thay đổi.

View more random threads: