Làm sao làm cho thuê căn hộ thật nhanh chóng và hiệu quả? Đây là câu hỏi khiến không ít bạn đau đầu suy nghĩ. Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây nào.
hiện giờ, cho thuê căn hộ được đánh giá là một kênh đầu tư rất triển vọng ở TP HCM mang tới cho bạn một nguồn lệch giá thu hút đáng kể đối với việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng khi mức lãi suất càng ngày càng giảm. Kênh đầu tư này lôi cuốn đông đảo người tham gia dẫn đến mức cạnh tranh rất gay gắt. Vì vậy, người cho thuê phải biết cách tạo cho bản thân những ưu thế thật vượt trội thì mới có thể thắng lợi được. Những kinh nghiệm quý báu sau đây giúp bạn chóng vánh tìm được những khách hàng thật ưng ý.

Những kinh nghiệm quý báu giúp bạn cho thuê căn hộ nhanh chóng và công dụng
1. Định vị đối tượng người sử dụng khách hàng mục tiêu của mình
trước tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của chính bản thân mình. Việc này giúp bạn có sự định hướng trong việc bố trí nội thất ngôi nhà. Không những thế, các bạn sẽ chóng vánh chọn lựa được những khách hàng thật sự phù hợp với điều kiện căn hộ để quá trình thuê nhà được lâu dài hơn, ổn định.
Những người có mức thu nhập trung bình, ổn định nhưng chưa cao như người mới đi làm việc, độc thân, gia đình nhỏ thường tìm thuê căn hộ giá rẻ tphcm ở vị trí tương đối đẹp, điều kiện lau chùi sạch sẽ, riêng tư và an ninh tốt hơn những khu nhà trọ đông đúc, xập xệ và phức tạp mà giá thì không quá cao. Nếu bạn sở hữu những căn hộ mini cho thuê thì đây chính là đối tượng người tiêu dùng khách hàng bạn cần quan tâm.
Khi bạn cho thuê nhà hoặc căn hộ thời thượng thì những những người thu nhập khá, người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên đào bới. Và đối tượng người dùng khách hàng mục tiêu của người chủ sở hữu các căn hộ shophouse thì chắc chắn sẽ là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập.
>>> bài viết liên quan một số d.án cho thuê căn hộ quận Bình Tân: https://homedy.com/cho-thue-can-ho-m...tp-ho-chi-minh
2. Thiết kế và sắp xếp để tạo nên một diện mạo đẹp nhất cho căn hộ
Bạn cần bảo đảm an toàn là căn hộ mình cho thuê luôn ở tình trạng tốt nhất. Cái nhìn thứ nhất cũng chính là cái nhìn quyết định mà khách hàng căn cứ vào đó để chọn lựa căn nhà của bạn. Điều ấy giúp bạn dễ dàng thương lượng giá thành cho thuê.
so với ngoại thất:
Những việc mà bạn cần làm đối với ngoại thất ngôi nhà chính là sửa chữa các vết nứt trên tường; sơn mới cửa sổ, cửa chính hoặc ban công nếu cần. Nếu có điều kiện, bạn cũng đừng bỏ dở việc trang trí thêm một số loại cây cảnh trước cửa hoặc ngoài khu vực ban công….
đối với nội thất:
Cách đơn giản nhất để mang về một diện mạo mới cho căn hộ đó là sơn lại tường. Bạn hãy thay những đồ dùng cũ và bỏ đi những thứ không thật sự thiết yếu để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn. Các chi tiết cụ thể hư hỏng trong ngôi nhà như ống nước rò rỉ, vết nứt tường, bóng đèn không cháy cần được xử lý triệt để. Bạn cũng cần lưu tâm đến các vấn đề như an toàn khí đốt, cháy nổ và các chuẩn mức phòng cháy chữa cháy. Và tùy theo phân khúc khách hàng hướng tới mà bạn chọn lựa cho mình đẳng cấp nội thất phù hợp.
3. Nghiên cứu mức giá cho thuê tương xứng
Để định vị giá trị căn hộ, người sở hữu ngôi nhà có thể căn cứ vào các yếu tố sau:
  • vị trí căn hộ (hướng gì, tầng mấy)
  • diện tích
  • hiện tượng nội thất
  • điểm mạnh về buôn bán hoặc lập công sở đại diện thay mặt

Tiếp theo, việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực sát bên. Bạn cũng nên dự trù các khoản Ngân sách chi tiêu kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa, bảo dưỡng các trang thiết bị tiện ích khi cần trước khi đề ra giá bán. Nếu cảm thấy hoảng loạn về việc định giá, bạn cũng có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở những công ty môi giới bất đ.sản uy tín.

4. Liên hệ với công ty môi giới để quáng bá báo và tiếp cận khách hàng chóng vánh
Việc đăng tải báo cho thuê bđs trên các trang rao vặt, website bđs được đánh giá là rất hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Người sở hữu căn hộ nên chú ý lựa chọn các website uy tín với lượng người truy cập rộng để báo chóng vánh lan tỏa đến khách hàng có nhu cầu.
lân cận việc đăng tin, nếu bạn là người bận tối mắt tối mũi và cũng ko có rất nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê, hãy ủy thác hoàn toàn công việc tìm kiếm khách hàng cho các Chuyên Viên môi giới bất đ.sản.
5. Cảnh giác khi ký hợp đồng cho thuê
Hợp đồng thuê nhà cần được luật pháp chặt chẽ để tối thiểu rủi ro phát sinh. Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng họ có đủ năng lực chuyên môn tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng. Khoảng tiền đặt cọc nên có giá trị ít đặc biệt là 2 tháng tiền nhà. Bạn không nên vì nóng lòng cho thuê mà nhận tiền cọc có 1 tháng vì trong quy trình ở phát sinh nhiều vấn đề như người thuê chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hay các dòng thiết bị hư hỏng… Hợp đồng cho thuê cần được điều khoản rõ những nội dung sau:
  • Người có trách nhiệm đóng tiền thuế hàng tháng
  • Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng và thời gian thanh toán
  • Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê. So với hợp đồng 5 năm, sau 1 – 2 năm, giá thuê có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.
  • Trong hợp đồng phải có pháp luật luật pháp rõ việc công ty hoặc cá thể có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.
  • Bên thuê không được tự ý biến hóa kết cấu ngôi nhà mà chưa thông qua bên A
  • Hợp đồng thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

6. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người thuê nhà
Bạn nên hỏi han khách hàng về điều kiện ngôi nhà có khiến họ cảm nhận thấy thoải mái ko, hay họ có gặp điều gì phiền phức trong sinh hoạt. Mối quan hệ tốt đẹp giữa người chủ sở hữu ngôi nhà và người thuê sẽ giúp hợp đồng được ký kết vĩnh viễn. Và nếu người thuê vì lý do nào đó mà chuyển đi, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu căn hộ của bạn đến bạn bè, đồng nghiệp của họ. Như vậy, bạn vừa chóng vánh tìm được người thuê mới mà cũng tiết kiệm Chi phí khác như cò, quảng cáo.
Hy vọng những kinh nghiệm trên giúp bạn nhanh chóng tìm được những khách hàng tán thành, việc cho thuê diễn ra thuận lợi và mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.
>>> xem thêm một số căn hộ cho thuê tại Tân Phú: https://homedy.com/cho-thue-can-ho-m...tp-ho-chi-minh