Người xưa thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” . Do đó, trước khi quyết định mua nhà, nhiều người rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Vậy có nên xem phong thủy trước khi mua nhà hay không? Cũng như một số quan niệm phong thủy bạn nên biết trước khi mua nhà.

Xem thêm: Kinh nghiệm rao bán nhà đất hiệu quả

Thế nào là căn hộ hợp phong thủy?
Điều đầu tiên khi mua căn hộ chung cư là gia chủ cần phải chú ý đến phong thủy của cả tòa chung cư nơi mình sinh sống. Theo quan niệm phong thủy, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Nó có thể là một công viên cây xanh thoáng mát, một hồ nước nhỏ… Nhiều người khi mua nhà cần ít chú ý đến yếu tố này nhưng đây là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn chung cư nơi mình sinh sống.

Hiện nay, do quỹ đất xây dựng hạn chế nên các dự án xây dựng rất sát nhau. Điều này không hề tốt trong phong thủy. Trong phong thủy, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức.
Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Ngoài ra, không nên chọn những căn hộ chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.
Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.
Nguyên tắc phong thủy trong việc chọn tầng chung cư
Nếu số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.
Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.
Quan niệm về số tầng lầu với ngũ hành
Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…
Quan niệm tuổi theo ngũ hành
Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.
Thế nào là tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/xem-p...-su-can-thiet/