Quan niệm người Việt làm nhà thường chú trọng tới phong thủy đã “thấm nhuần” trong tư tưởng mỗi người. Không chỉ phong thủy toàn cảnh ngôi nhà, những khu vực riêng biệt trong ngôi nhà cũng có điểm lưu ý riêng về phong thủy. Bài viết này landber.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc 5 kiêng kỵ phong thủy phòng bếp mà ít người biết tới…
Theo quan niệm phong thủy phòng bếp những điều cần kiêng kỵ thông thường như tránh đặt phòng bếp đối diện bàn thờ, cửa đối diện, nhà vệ sinh, … Ngoài ra còn một số điểm cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp bạn cần biết như sau:

Xem thêm: Kỹ năng thuê chung cư 2 phòng ngủ hà nội mà ai cũng nên biết để tránh rủi ro

5 kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết đến
Thứ nhất, bày trí cây xanh trong bếp ở hướng Đông
Khu vực hướng Đông của nhà bếp là hướng đại diện cho đại cát, đại lợi. Tuy nhiên đặt bếp ở hướng đông mà bố trí thêm cây xanh sẽ khiến luồng khí lưu thông trong bếp di chuyển không tốt thậm chí bị ngăn chặn lại. Nếu hướng bếp ở phía Đông mà gia chủ muốn thêm cây xanh thì nên đặt trên bàn ăn hoặc tủ lạnh. Loại cây nên chọn có lá hoặc hoa màu đỏ để tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

bày trí cây xanh trong bếp ở hướng Đông
Thứ 2, đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà
Nhiều người cho rằng vị trí trung tâm của ngôi nhà hay gọi là trung cung rất tối kỵ đặt bếp. Trung cung là khu vực cần đảm bảo được sự ổn định, bình an. Bởi vậy bố trí nhà bếp như vậy sẽ khiến gia đình bạn gặp lộn xộn trong sức khỏe, đối mặt với khó khăn.
Nơi thích hợp nhất để đặt không gian bếp là phòng ở sâu nhất trong nhà. Trong đó mặt thoáng có thể nhìn ra sân sau hoặc ban công. Vị trí này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài phúc.

trang trí phòng bếp với ánh sáng mờ ảo
Thứ 3, trang trí phòng bếp với ánh sáng mờ ảo
Bên cạnh vị trí đặt bếp, thiết kế bếp cần chú ý tới ánh sáng và độ thông thoáng của không gian này. Trường hợp bếp thiếu ánh sáng tự nhiên nên bổ sung thêm đèn sáng mạnh và rõ hơn.
Nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang trong phòng bếp bởi loại đèn này khá mờ và ánh sáng yếu không tốt cho sức khỏe của con người thay vào đó là các loại đèn chùm, đèn tuýp sẽ tốt hơn.
Thứ 4, khí thải từ phòng bếp truyền sang phòng khác
Thiết kế nhà bếp cần chú ý không để khí thải từ khói, dầu mỡ, mùi thức ăn, … từ bếp sang các phòng khác vì có thể tác động xấu tới sức khỏe. Nhà ở luôn cần sự thông thoáng, không khí liên tục di chuyển vì thế tuyệt đối không để khí thải từ phòng bếp sang phòng khách.
Các căn bếp có diện tích nhỏ bạn cần bố trí hợp lý để không gian đảm bảo thoáng khí. Cần lắp thêm quạt hút gió, máy hút mùi để không khí sạch sẽ hơn. Đặc biệt ở vị trí đầu hướng gió nên làm thêm vách ngăn hoặc bình phong để chuyển hướng khí bay từ bếp sang phòng khác.
Thứ 5, đặt tủ lạnh hướng dữ của phòng bếp
Quan niệm phong thủy hiện đại cho rằng tủ lạnh nên đặt ở hướng lành như bắc, đông nam sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tủ lạnh là vật dụng liên tục hoạt động cả ngày vì thế tránh đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động tới sao dữ, kích động năng lượng không tốt ảnh hưởng tới không khí hòa thuận trong gia đình.

Nguồn: https://muachungcu.org/5-kieng-ky-ph...guoi-biet-den/