Mua nhà, xây nhà xem phong thủy là quan niệm vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Theo dân gian quan niệm rằng ngôi nhà tốt không những đẹp về bề ngoài, đảm bảo chất lượng mà còn thuận lợi về cả tài vận bên trong. Vậy có cách nào giúp nhận biết nhà mình có hợp phong thủy không?

Xem thêm: Cẩm nang đăng tin bất động sản hiệu quả tại Landber

Nhận biết nhà có hợp phong thủy qua hướng nhà
Theo quan niệm phong thủy vạn vật đều có hướng tốt riêng của nó, bởi thế chọn hướng nhà chọn hướng tốt nhất để đón tài lộc, phú quý vào nhà. Hướng nhà tốt sẽ mang tới tài vận tốt cho gia chủ.
Nhận biết qua hướng cửa
Cửa nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy, đây là nơi lưu thông không khí cho cả ngôi nhà. Hướng cửa, hướng nhà có sự khác nhau nhất định trong phong thủy. Bên ngoài, hướng cửa chính là hướng đón gió thì bên trong hướng cửa thường là phòng khách. Vì thế khi bố trí nội thất cần đảm bảo đồ đạc được kê sao cho khi mở cửa sẽ thấy được sức sống tràn đầy, may mắn tài lộc. Cần tránh đặt cửa chính quá cao sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển cũng như nhà vệ sinh thẳng hướng cửa chính. Cần bày trí thêm cây xanh để tạo cảm giác căng tràn sức sống, vận khí tốt đẹp

Nhận biết qua hướng cửa
Ngày làm nhà
Xem ngày động thổ trước khi làm nhà cũng như xem tuổi người đứng ra làm nhà có hợp hay không là yếu tố rất quan trọng. Nếu chủ nhà không hợp tuổi năm làm nhà có thể mượn tuổi thành viên nào đó đứng ra động thổ, cúng lễ, …
Bố trí các phòng trong nhà ở
Mỗi phòng trong nhà đều thiết kế với chức năng riêng, bởi vậy bố trí các phòng phù hợp từng vận mệnh của gia chủ có phần khá phức tạp. Một số lưu ý về bố trí phòng trong nhà bạn có thể tham khảo như sau:
+ Bố trí phòng khách: đây là khu vực có ảnh hưởng lớn tới tài vận của ngôi nhà bởi vậy mọi thứ sắp đặt trong phòng cách cần được bày trí sao cho tạo cảm giác mới mẻ, tươi tắn, đầy sức sống.
+ Bàn thờ Thổ địa nơi thờ cúng thần cai quản đất nhà bạn cần đặt vị trí thoáng đãng, sạch sẽ, dễ nhìn và hợp mệnh gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy giúp gia đình đón nhận nhiều may mắn, tài lộc.
+ Bố trí phòng bếp: khu vực bếp là nơi không thể thiếu trong nhà và cũng có vai trò rất đặc biệt theo quan niệm phong thủy. Đây không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là khu vực thờ thần canh giữ vì thế tránh đặt chung với nhà vệ sinh.
+ Bố trí phòng ngủ: đây là khu vực nghỉ ngơi lấy lại nguồn năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi vì thế cần được bày trí sao cho thoải mái nhất có thể. Tránh bố trí phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc bếp bởi sẽ gây xâm lấn khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.
+ Nhà vệ sinh là khu vực hội tụ nhiều uế khí nên cần bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà để lấy độc trị độc, hung gặp hung hóa cát.

Theo phong thủy bên ngoài ngôi nhà cần có cổng
Khu vực bên ngoài nhà
Theo phong thủy bên ngoài ngôi nhà cần có cổng, đây là nơi đón may mắn ngăn chặn xui xẻo vào nhà. Cổng nhà cần được xây cao, có cửa, sáng sủa. Nhà cũng nên có sân dù nhỏ hay lớn để đảm bảo thông thoáng đồng thời trồng thêm cây xanh để không gian sống thêm rực rỡ, căng tràn sức sống.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/cach-...huy-hay-khong/

View more random threads: