“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, mỗi con người chúng ta từ khi sinh ra đã được trời ban cho một tính cách riêng, không ai giống ai. Vì thế mà trong âm thanh cũng vậy, có người thì yêu thích sự nhẹ nhàng, sâu lắng của những bản nhạc vàng, bolero, người thì thích sự hào hùng của các bản nhạc tiền tuyến, cách mạng và cũng không ít người chỉ muốn lắc lư theo từng giai điệu sôi động, máu lửa của những bản nhạc sàn, remix,..

Tuy nhiên thì các dòng loa karaoke hiện nay trên thị trường không phải đôi loa nào cũng có thể đáp ứng tốt được mọi đòi hỏi từ người dùng, mỗi đôi loa lại thiên về một đặc tính riêng, một thể loại riêng. Nếu có ai hỏi tôi việc loa karaoke hãng nào thì có thể giúp những người có lối sống hướng ngoại, yếu thích sự mạnh mẽ, có thể thỏa mãn được nhu cầu thì tôi xin trả lời chính những đôi loa karaoke đến từ thương hiệu JBL sẽ giúp họ có được những giây phút tuyệt vời nhất.
Hiện nay thì BMB và JBL chính là 2 ông lớn nắm giữ thị phần lớn về loa karaoke tại Việt Nam, nhưng tại sao tôi lại không đề cử cho bạn loa BMB mà nhất định lại phải là JBL. Thực ra thì như đã nói ở trên, mỗi thương hiệu loa họ lại có một phương hướng riêng cho những đôi loa của mình, BMB thì họ chú trọng hơn ở vấn đề hỗ trợ giọng hát cho người dùng, vì thế mà với những bản nhạc sôi động thì có đôi chút thua thiệt so với những đôi loa JBL đến từ Hoa Kỳ. Cũng chính vì lý do này mà các bộ dàn kinh doanh chuyên nghiệp hiện nay thì JBL vẫn được lựa chọn nhiều hơn so với BMB.
Về mặt thiết kế thì những đôi loa của JBL mang đậm phong cách đường phố của Mỹ nó có được sự mạnh mẽ giống y với chất lượng âm thanh mà nó mang lại vậy, với những đường nét gân guốc toát lên được vẻ khỏe khoắn, sang trọng của mình, mặt ê-căng hầu lớn đượ làm bằng thép bảo vệ cực tốt cho hệ thống loa bass và treble ở phía trong.
Loa karaoke JBL cho tiếng bass chắc nịch, khỏe và sâu, đối với những dàn karaoke tiêu chuẩn, việc sử dụng loa JBL mà không cần sub là điều khá bình thường. Với tổng công suất cực kỳ ấn tượng, thể hiện vô cùng mượt mà những bản nhạc có cường độ cao, vì thế mà JBL xứng đáng là ông Hoàng của dòng nhạc mạnh hiện nay.

Chưa hết trong quá trình hoạt động thì những đôi loa karaoke của JBL rất hiếm khi gặp phải hiện tượng rè loa khi đánh với công suất lớn. Đồng thời, trên mỗi loa còn được trang bị thêm nút Crossover tích hợp ở mặt trước, điều này người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh được tiếng mid và treble nhằm phù hợp tiếng hát cũng như không gian sử dụng của dàn karaoke.

Trên đây là đôi nét về âm thanh của loa JBL mà tôi muốn chia sẻ với bạn, với những nhận định nói trên, tôi tin rằng bạn đã có thể biết được thương hiệu loa hát karaoke tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu và đam mê của mình rồi phải không nào.