Có nên thuê can ho chung cu làm văn phòng công ty? Đó là thắc mắc được rất nhiều bạn chăm sóc, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để tìm hiểu vấn đề này nhé!
1.Thuê công sở tại chung cư có hợp pháp không?
Theo Luật Nhà ở, nhà chung cư chỉ thiết kế cho mục đích để ở. Do đó việc thiết kế mà sử dụng ko đúng mục đích thuở đầu sẽ gây rất nhiều hạn chế, bất cập trong tiến trình quản lý tại toà nhà.
tham khảo thêm : Cho thuê công sở Hồ Chí Minh
Để cụ thể chi tiết hoá, Nghị định 99/2015-CP pháp luật, từ ngày 10/6/2016, “trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm vị trí buôn bán trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gđ, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký buôn bán này phải chuyển hoạt động buôn bán sang vị trí khác Chưa hẳn là chung cư trong thời hạn 6 tháng”.

Như vậy theo quy định của luật pháp, tại thời điểm hiện tại việc thuê vị trí chung cư để đăng ký buôn bán, thành lập doanh nghiệp mới và làm công sở làm việc là ko hợp lệ. Mặc dù vậy, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã lách luật bằng phương pháp thuê công sở ảo để đăng ký kinh doanh nhưng tiến hành buôn bán làm việc tại các phòng chung cư hoặc thuê các phòng chung cư phục vụ mục đích làm công sở làm việc.
2.Chung cư như thế nào thì được cho thuê làm văn phòng:
Với những chung cư có thiết kế và dành riêng làm nhà ở, xét về các điều kiện chung nó sẽ không thuận lợi cho việc đặt công sở trong đó. Vì văn phòng ko chỉ là Showroom đại diện pháp luật cho công ty mà còn là nơi làm việc của nhân viên, nơi giao dịch với khách hàng. Những hoạt động ngoài định hướng trước khi xây dựng chung cư sẽ làm tác động đến môi trường sống và cuộc sống của các hộ g.đình ở đây.
- Chung cư được cho thuê làm văn phòng đầu tiên phải bảo đảm được các yếu tố làm môi trường văn phòng và không ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh. Đồng thời, nó phải được cấp phép theo luật đủ giấy tờ xác nhận là được xây dựng lên làm cho thuê công sở.
- Những căn hộ này khi được cho thuê làm văn phòng phải đảm bảo an toàn các tiêu chí về S tương tự như tiện nghi: cầu thang máy đi riêng, khu để xe đủ rộng…
- Khi cho thuê văn phòng, nhà đầu tư phải cung ứng tương đối đầy đủ giấy tờ về việc phần S phòng chung cư này được xây dựng khiến cho vận động buôn bán, cho thuê văn phòng.
3. Những hạn chế của thuê chung cư làm văn phòng:
Dễ thấy rằng thuê công sở làm việc là các Căn hộ cc sẽ có mức giá thuê giá thấp hơn tương đối rất nhiều đối với tòa nhà công sở chuyên nghiệp và bài bản. Dẫu thế khi đặt thuê công sở tại CH chung cư sẽ có rất nhiều khó khăn hạn chế như:
- Thiếu chuyên nghiệp.

Chắc chắn đặt thuê công sở tại Căn hộ cc sẽ ko được thừa hưởng các dịch vụ tiện ích bài bản và chuyên nghiệp như tại các tòa công sở cho thuê. Mặt khác nếu ngành kinh doanh hoặc dịch vụ thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng tại nơi làm việc, đặt công sở tại đây còn có thể làm giảm Tấm hình Brand Name & giá trị doanh nghiệp trong mắt đối tác doanh nghiệp.
- Dễ xảy ra va chạm với cư dân tại chung cư
Hẳn rằng cư dân tại đó sẽ không hề thiện cảm khi có những căn làm văn phòng trong khu họ sống, một phần vì sẽ có đa số chúng ta qua lại, 1 phần họ luôn nghĩ các tiện ích công cộng như: thang máy, sảnh, bãi để xe … là để phục vụ cư dân trong tòa nhà chứ Chưa hẳn những người không chuyên đến làm việc.
4. Tiện ích của thuê chung cư làm văn phòng:
Tối ưu giá cả chính là một trong những lý do rộng nhất khiến khách hàng tìm thuê chung cư để triển khai văn phòng. Dẫu thế với các diện tích cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại các khối đế khu chung cư là một giải pháp tốt để chúng ta cũng có thể tham khảo khi đang tìm kiếm văn phòng cho thuê giá rẻ.
Vậy, văn phòng cho thuê tại các chung cư có lợi thế gì?
- Tiện ích dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp
Tại đây bạn vẫn được thừa hưởng các dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp, có bảo vệ, có lễ tân, có thang máy riêng.
công sở được trang bị điều hòa, hệ thống PCCC tiêu chuẩn và hệ thống điện dự phòng vừa đủ.
Với các tòa nhà văn phòng hạng C thông thường, khá khó để bạn có thể tìm thuê được sàn công sở lớn đến cả 1000m2, mặc dù thế điều đó dễ dàng và đơn giản hơn đối với các lựa chọn khối đế chung cư. Với diện tích sàn vô cùng rộng, các lựa chọn này có thể đơn giản đáp ứng thuê sàn văn phòng rộng của quý khách hàng. Cùng theo với đó các tòa nhà này cũng linh hoạt chia được thành nhiều S văn phòng cho thuê nhỏ để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
Trên đó là một số điểm mạnh cũng giống như hạn chế của việc thuê văn phòng tại những tòa nhà chung cư. Vậy bạn đã có lựa chọn cho bản thân rồi chứ. Hãy tham khảo thêm rất nhiều dự án cho thuê văn phòng khác tại : https://homedy.com/cho-thue-van-phong