Người mua nhà đang rất kỳ vọng vào những dự án mở rộng đường, xây cầu… Bởi trong tương lai, sự tác động của hạ tầng giao thông sẽ giúp giá trị bất động sản tăng lên, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.
Tại Hà Nôi, hàng loạt các dự án hạ tầng với mức đầu tư lớn đang được triển khai. Được biết, mục đích của việc xây dựng những công trình này là để giải quyết các bài toán ùn tắc, kẹt xe, khói bụi… Một số tuyến đường đang được rất nhiều dân kỳ vọng như: Voi Phục (Ba Đình) đến Hoàng Cầu (Đống Đa), đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng, cầu Mai Dịch – Cầu Thăng Long, các tuyến Metro như Cát Linh – Nhổn, Cát Linh – Hà Đông…


Xem thêm: Cách thức đăng tin thuê nhà hiệu quả nên trải nghiệm

Theo các chuyên gia, khi những tuyến đường này hoàn thiện, sẽ giúp giá trị bất động sản ở những khu vực này tăng cao.

Tận dụng lợi thế này, một số chủ đầu tư sở hữu quỹ đất đẹp dọc các tuyến đường này sau khi thấy các dự án giao thông sắp hoàn thành đã gấp rút triển khai dự án để đón đầu cơ hội tăng giá. Nhiều khách hàng cũng coi đó là cơ hội để mua nhà ở, đầu tư bất động sản và đến khi dự án giao thông hoàn thành thì giá địa ốc sẽ tăng.
Hiện tại, dự án mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng đang được cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Dự án sẽ được khởi công vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành trong năm 2019. Khi hoàn thành, tuyến đường mở rộng này sẽ có bề rộng 20m, chiều dài tuyến gần 0,5km.
Theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, trong tương lai những tuyến đường giao thông hiện đại được hoàn thành sẽ góp phần thay đổi bộ mặt khu vực. Quận Thanh Xuân sẽ là khu vực hưởng lợi nhiều nhất. Ngoài việc mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng thì khu vực này còn có tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Sự cộng hưởng của hai yếu tố này đã tạo nên sự kỳ vọng lớn của người mua nhà, giới đầu tư đối với những dự án bất động sản ở khu vực Thanh Xuân.
Hiện tại, một trong những dự án được hưởng lợi trực tiếp từ hai dự án trên là Rivera Park Hà Nội (69 Vũ Trọng Phụng. Theo chia sẻ của một số nhân viên kinh doanh của một sàn bất động sản cho hay, thông tin các tuyến giao thông sắp chuẩn bị triển khai mở rộng, luôn tác động đến giá bất động sản quanh khu vực đó. Riêng với dự án Rivera Park, do nằm ngay mặt đường nên càng thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/ha-no...ng-giao-thong/