Khi muốn chọn một chiếc máy nén khí, chủ yếu mọi người đều quan tâm đến giá thành và công suất. Ngoài ra còn có thương hiệu và các thành phần cấu tạo nên chiếc máy cũng rất cần được quan tâm. Như một sản phẩm máy nén khí mini giá rẻ không chỉ có mức giá phù hợp mà còn rất thuận lợi để di chuyển, bên cạnh đó thì nó vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng đơn giản. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về bộ phận van của máy nén khí.

Vậy thì những mẫu van nào được sử dụng trong hệ thống bình bơm hơi? với mỗi 1 loại van thì chúng với chức năng và nhiệm vụ gì? Sau đây là những thông tin yếu tố chúng tôi muốn chia sẻ mang bạn về vấn đề này.

Van điều khiển máy khí nén

dòng van áp suất tối thiểu

dòng van áp suất tối thiểu giúp duy trì giá trị áp suất tối thiểu mang trong bình dầu để lúc mà máy hoạt động ở chế độ ko tải thì vẫn đảm bảo mang một lượng dầu quay trở lại đầu nén. Và thường thì chúng sẽ được đặt ở vị trí phía trên đỉnh của bộ phận bình dầu. trường hợp như máy nén khí mini mà mang bộ làm cho mát, thì chiếc van áp suất tối thiểu sẽ được đặt trước bộ khiến cho mát.

Bộ phận van điều khiển

Bằng cách bạn chuyển đổi vị trí hoặc đóng mở, thì bộ phận van điều khiển sẽ có khả năng điều chỉnh được loại năng lượng, từ ấy sẽ điều khiển được đi lại của dòng khí nén.

cái van an toàn

chiếc van an toàn chính là phụ tùng chuyên chuyên dụng cho máy tương đối và các đồ vật sản sinh khác đựng cất chiếc khí nén sở hữu giá trị áp suất cao nói chung. có 1 vai trò là tiêu diệt sự gia nâng cao áp suất đột ngột hoặc ko mong muốn của đại lượng áp suất trong quá trình làm cho việc, nhằm đảm bảo phải chăng mức áp suất ổn định của mát, giúp cho thứ hoạt động 1 bí quyết ổn định, trơn tru và đem lại 1 hiệu quả khiến việc cao nhất cho hệ thống của bạn.


cái van tiết lưu

chiếc van tiết lưu giữ nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng cái chảy của khí nén trong hệ thống ống dẫn máy nén khí mini, đồng nghĩa có ấy nó cũng sở hữu vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh vận tốc hoặc thời gian chạy của cơ cấu chấp hành. cộng với đấy, bộ phận van này còn với nhiệm vụ điều chỉnh thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều giúp cho hệ thống làm việc 1 phương pháp ổn định.

loại van tiết lưu chính là một bộ phận quan trọng trong hệ thống Máy nén khí giá rẻ.

cái van điện từ

Đây là mẫu van được ứng dụng vào công việc điều chỉnh hướng, phần lưu lượng cũng như tốc độ cái chảy của những loại chất lỏng hoặc là mẫu khí trong máy nén khí.

cái van 1 chiều

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của hệ thống máy khí nén. chiếc van một chiều được sử dụng cho các loại máy dạng cuộn. mang rộng rãi chiếc máy khí nén, thậm chí còn với lắp phổ biến hơn 1 mẫu van 1 chiều. cái van một chiều máy nén khí với một chức năng: để cho cái khí trong máy đi theo 1 chiều mà ko thể đi quay theo chiều ngược lại được nữa.

cái van một chiều thường nằm ở một số vị trí trên máy nén như: từ bình dầu ra tới ống khí ra ( như chiếc ống khí ruột gà, cuộn ống khá ròng rọc), từ bộ phận bình dầu tới cổ hút.
Bạn có quan tâm đến máy nén khí không dầu được dùng trong lĩnh vực y tế để cung cấp nguồn khí sạch
dòng van điều áp hay còn gọi là van điều chỉnh áp suất
loại van này làm cho nhiệm vụ là giữ cho áp suất được điều chỉnh không đổi cho dù mang bất cứ một sự thay đổi bất thường của tải trọng trong khi khiến cho việc ở phía đường ra hoặc là mang sự dao động của giá trị áp suất ở bộ phận đường van vào.

ko kể ra, chúng ta còn với thể nhắc đến 1 số dòng van khác như: chiếc van thu hồi dầu, van nhiệt dầu, van thường đóng và van thường mở. Để giúp cho máy nén khí với thể hoạt động ổn định và đạt được hiệu quả thì các bạn yêu cầu nên để ý trong vấn đề kiểm tra và bảo dưỡng định kì những van này. với những thông tin chúng tôi trình bày như trên, hy vọng bạn đã nắm bắt được những chiếc van thường dùng trong hệ thống khí nén của mình.