Xe VinFast ra mắt khách hàng tại Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà TĩnhNgày 20/11, lần đầu tiên ra mắt tại quê hương - VinFast được người dân trong nước đón chào nồng nhiệt.Nhiều người nhận xét, những "ngôi sao mới" trong làng ôtô đã thực sự ghi điểm bởi hình thức bắt mắt, sang trọng; chất lượng đẳng cấp và mức giá "3 không" - không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi.Mức giá ưu đãi của các dòng xe VinFast được nhiều chuyên gia đánh giá là hợp lý với chất lượng Đức, thiết kế Italy. Những yếu tố này thu hút người dân Thủ đô đến tham dự sự kiện và đặt mua chiếc xe ôtô thương hiệu Việt đầu tiên.Chiếc xe tạo dấu ấn lớn tại Việt Nam, nhất là sau khi toàn bộ hệ thống đại lý toàn quốc và website Adayroi đồng loạt khai trương mở bán xe vào chiều 20/11.Nhiều chuyên gia nhận định, hiệu ứng VinFast tiếp tục bùng nổ tại thị trường phía nam khi bốn mẫu xe xuất hiện tại TP HCM trong các ngày 25 đến 28/11. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, VinFast vẫn thu hút hàng chục nghìn người đến Trung tâm thương mại Vincom Center Landmark 81 tận mắt chứng kiến cái tên mới nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới trong năm 2018.Người dân TP HCM tỏ ra thích thú với bài thử thực tế khả năng chống nước của xe máy điện VinFast Klara. Nhiều người cho biết, họ bị thuyết phục khi chứng kiến chiếc Klara vượt qua những đoạn ngập nước tại đây.Trong khi đó, hai chiếc Lux A2.0, Lux SA2.0 cùng dòng xe mang dáng vẻ thể thao đa dụng VinFast Fadil nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng miền Nam.Theo các chuyên gia ôtô, để thuyết phục được khách hàng miền Nam có xu hướng thực tế, các dòng xe hơi phải chứng minh được chất lượng với mức giá cạnh tranh. Hãng cho biết đã có nhiều khách hàng đặt cọc mua những chiếc xe VinFast đầu tiên.Đông đảo khách hàng TP HCM và các tỉnh lân cận xếp hàng tại các bàn tư vấn và làm thủ tục đặt cọc mua ôtô, xe máy điện thông minh của VinFast ngay trong những ngày diễn ra sự kiện.Theo đại diện VinFast, hai sự kiện ra mắt tại Hà Nội và TP HCM đưa tên tuổi của hãng tiếp cận đến đông đảo người tiêu dùng khắp cả nước. Trong tháng 12 tới, VinFast sẽ triển khai hành trình xuyên Việt qua bốn tỉnh thành từ miền Nam ra miền Trung bao gồm Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng và Hà Tĩnh.Sau đó, xe VinFast sẽ quay lại Hà Nội và được trưng bày tại Khu đô thị Royal City để khách hàng Thủ đô và cả nước đến thăm quan. Phó Tổng giám đốc OTV, ông Phạm Thành Lê nhận định: "Chưa khi nào ở Việt Nam có một thương hiệu ôtô, xe máy được người dân hưởng ứng mạnh đến thế. Đó là tinh thần và niềm tự hào Việt Nam".


Hành trình xuyên Việt của xe Việt VinFast

Trong thời gian tới, hai mẫu VinFast Lux SA 2.0, VinFast Lux A 2.0 và ba chiếc xe ô tô cỡ nhỏ Fadil cùng xe máy điện Klara sẽ tiếp tục ra mắt người dân tại bốn tỉnh thành gồm Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng và Hà Tĩnh.

- Cần Thơ: TTTM Vincom Plaza Xuân Khánh ngày 1 - 2/12

- Nha Trang: TTTM Vincom Plaza Trần Phú ngày 5 - 6/12

- Đà Nẵng: TTTM Vincom Plaza Ngô Quyền ngày 8 - 9/12

- Hà Tĩnh: Khách sạn Vinpearl Hotel Hà Tĩnh ngày 11 - 12/12

Sau đó, bốn mẫu xe VinFast sẽ được đưa về trưng bày tại Khu đô thị Royal City – Hà Nội trong khoảng thời gian 22 - 23/12.

Anh Vũ