Người mua nhà thường tránh lựa chọn mua căn hộ chung cư hướng Tây bởi hướng Tây căn hộ sẽ phải hấp thụ lượng nhiệt lớn. Tuy nhiên vì lý do nào đó, nhiều người vẫn lựa chọn mua căn hộ chung cư hướng tây. Vậy có cách nào chống nóng cho căn hộ chung cư hướng tây hay không? Bài viết này landber.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng tây. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm rao bán nhà đất hiệu quả

Một số cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây
1, Dùng vật liệu cách nhiệt trong căn hộ chung cư
Lựa chọn vật liệu cách nhiệt là giải pháp hiệu quả giúp chống nóng hướng tây. Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng nguyên vật liệu chống nóng tốt cho tường nhà bạn, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc theo mức độ nóng của nhà ở.
– Sử dụng túi khí cách nhiệt: đây là nguyên liệu được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất nên có khả năng kép vừa chống nóng vào mùa hè cực tốt vừa chống thoát nhiệt vào mùa đông. Sử dụng túi khí rất dễ thi công bạn chỉ cần dùng keo chuyên dụng và dán trực tiếp lên khoảng tường cần chống nắng là hoàn thành.
– Xốp PU cách nhiệt: xốp Pu là loại vật liệu có trọng lượng nhẹ nhưng hiệu quả cách nhiệt cực tốt cho trần và tường nhà. Vật liệu này cũng có tác dụng cách âm rất tốt. Tuy nhiên nếu dùng xốp PU cách nhiệt dán tường gia chủ nên thi công thêm lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp cho không gian căn hộ

Sử dụng tường thạch cao
– Sử dụng tường thạch cao: rất nhiều hộ gia đình lựa chọn trần thạch cao cho không gian nhà ở của mình bởi trần thạch cao không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn có tác dụng cách nhiệt, cách âm tốt cho trần nhà. Trường hợp ánh nắng mặt trời chiếu vào tường nhà không quá lớn thì bạn chỉ cần 1 lớp thạch cao ở phía mảng tường bị chiếu nắng để cản bớt sức nóng, từ đó tiết kiệm chi phí cũng như điện năng cho gia đình.
2, Dùng mành, rèm, lam nhiều lớp

Dùng mành, rèm, lam nhiều lớp
Các loại mành tre, mành trúc hay rèm nhiều lớp treo tại vị trí cửa sổ hướng Tây vừa là giải pháp đơn giản giúp ngăn cản sức nóng của ánh nắng đồng thời làm dịu mắt người trong nhà. Những căn hộ chung cư hướng tây cũng có thể sử dụng rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng lựa chọn loại dày trên tường nơi ánh nắng trực tiếp chiếu vào để giảm sức nóng.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/huong-dan-ca...-cu-huong-tay/