Các biện pháp tiết kiệm điện cho máy lạnh ở các khách sạn

Khi xây dựng và vận hành một khách sạn, một yếu tố luôn được quan tâm đó là việc tiết kiệm năng lượng tiêu thụ khi lựa chọn và sử dụng hợp lý Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng. Chúng ta hãy đề cập đến một số yếu tố giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh khách sạn

Xem >>> Máy lạnh Toshiba


1. Lựa chọn máy lạnh phù hợp với phòng.

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc nhăm giúp tiết kiệm năng lượng khi lựa chọn Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng. Một máy lạnh công suất vừa đủ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện, tránh trường hợp. Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng công suất nhỏ phải hoạt động liên hoặc việc lựa chọn máy lạnh cho khách sạn công suất lớn gây ra sự lãng phí về chi phí đầu tư ban đầu và tổn hao năng lượng khi hoạt động. Ngoài ra, cần tính toán đến các yếu tố như: vật liệu sử dụng của tường và mái nhà, độ cách nhiệt của phòng, độ thoáng của phòng và luồng bức xạ mặt trời tác động đến căn phòng.


2. Ưu tiên sử dụng máy lạnh Inverter.

Việc lựa chọn dòng Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng tiết kiệm điện inverter cũng là yếu tố quan trọng tiết kiệm được một phần lớn tiền điện, hiện nay tất cả các hãng lớn đều có thiết kế riêng dòng máy lạnh khách sạn - nhà hàng inverter tiết kiệm được, được thiết kế với máy nén điều điều khiển bởi biến tần đây là dòng máy lạnh giúp tiết kiệm 60% năng lượng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường.


3. Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy lạnh.

Đây là việc cần làm thường xuyên nhằm giúp loại bỏ các yếu tố cản trở đến hiệu xuất làm việc tốt nhất của Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích tụ trong bộ lọc giúp tiết kiệm được một lượng điện rất lớn, vì yếu tố này có thể làm giảm 15% công suất hoạt động của Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng.
Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/funiki/


4. Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng.

Ánh sáng mặt trời chiếu quá nhiều có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên nhanh chóng điều này dẫn đến Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng phải hoạt động nhiều hơn. Do vậy, những phòng sử dụng cửa kính nên lắp thêm rèm cửa để che bớt ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.


5. Bố trí phòng khép kín.

Khi thiết kế phòng máy lạnh nên chú ý đến độ kín của phòng, tránh trường hợp để hở khí lạnh sẽ thoát ra ngoài gây lãng phí hơi lạnh, ngoài ra nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng hoạt động nhiều hơn và tốn nhiểu điện năng.


6. Không nên để nhiệt độ làm lạnh của máy quá thấp.

Khi sử dụng Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng không nên để nhiệt độ phòng quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài. Việc cài đặt nhiệt độ từ 200-250 là thích hợp, tránh để nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng máy lạnh khách sạn.


7. Kết hợp sử dụng quạt cùng Lắp máy lạnh cho khách sạn - nhà hàng.

Việc sử dụng quạt sẽ lưu thông khí mát trong gian phòng với diện tích lớn, không khí lạnh sẽ được quạt thổi đều khắp gian phòng, điều này có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Xem >>> Máy lạnh tủ đứngNHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40

Hotline: 19007220 - 0901 044 044 - 0944 332 332 - 0977 777 332

MST: 0313170296 Do sở KHĐT TPHCM cấp