Theo kết quả nghiên cứu mới đây của công ty đầu tư Scope Investor Services, trong số 52 thành phố lớn trên toàn cầu, hiện nay, Australia là thị trường bất động sản tiềm năng và an toàn nhất toàn cầu.
Cũng trong báo cáo nghiên cứu của công ty này, top 6 thị trường lý tưởng để đầu tư nhà đất gồm có Australia, Mỹ, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ và Anh. Trong khi đó, nhóm các thị trường tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao nhất bao gồm Venezuela, Argentina, Nga, Ấn Độ, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm: Bí quyết rao bán nhà đất hiệu quả


Bất động sản ÚC
Đại diện ban điều hành của Scope Investor Services cho biết: Sau gần 10 năm thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ với mức lợi nhuận cao, hiện tại các nhà đầu đang phải đối mặt với một bài toán khó khăn là làm thế nào có thể bảo vệ được tài sản khi thị trường điều chỉnh hoặc suy thoái trong vài năm tới.
Theo các chuyên gia của công ty nghiên cứu Scope Investor Services cho biết, chính sự phát triển đột phá trong ngành này có thể tạo ra những cơ hội mới, giúp thị trường và nhà đầu tư đi trước đợt suy thoái tiếp theo.
Trong nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một số xu hướng phát triển trong thời gian gần đây như: Thuê nhà ngắn hạn, mô hình văn phòng chia sẻ…. Đã và đang gây nhiều tác động đến thị trường nhà đất.
Bên cạnh đó, thu nhập tăng, thị trường lao động ổn định, sự gia tăng dân số… cũng là những nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu nhà đất. Hiện chỉ có một số ít thành phố như: Sao Paulo, Jakarta và Thượng Hải đang phải đối mặt với vấn đề dư nguồn cung.
Theo các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, các nhà đầu tư cần phải đánh giá các thị trường riêng lẻ trong chu kỳ bất động sản.
Cụ thể, khi nói đến loại hình bất động sản văn phòng, kể các thành phố trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng như Seoul và Warsaw hay ở giai đoạn cuối như London và Thượng Hải đều có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để nắm bắt tiềm năng tăng trưởng, ngay cả thời điểm suy thoái.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/austr...-lon-toan-cau/

View more random threads: