Dự án căn hộ Vincity Q9 sắp cho ra mắt cùng với một số dự án được bàn giao hoàn thiện trong thời gian tới sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận của Vingroup trong năm 2018 và trung hạn.

Trong quý 1, mức doanh thu của CĐT bất động sản Vingroup (HOSE: VIC) tăng 87%, nhưng lãi ròng chỉ nâng cao gần 4%. Theo CTCK Bản Việt (VCSC), lợi nhuận sau thuế (LNST) công ty mẹ của VIC đi ngang do tỷ lệ lợi nhuận chia cổ đông thiểu số nâng cao (đến từ việc sở hữu của VIC tại CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) giảm từ 100% xuống 57%) và tập đoàn này nâng sở hữu tại Vincommerce từ 50% lên 65%. Cùng với đó, biên lợi nhuận mảng bất động sản trong kỳ cũng giảm do bàn giao các căn với vị trí không hấp dẫn như vị trí những căn đã bàn giao trước đấy tại Central Park.

Bạn đọc quan tâm bảng giá vui lòng xem chi tiết tại: website:canhovincitygrandparkquan9.com.vn

Mặc dù vậy, VCSC cho rằng, diễn biến trên không phải là tín hiệu cho thấy giá bán trung bình sẽ giảm tại các dự án tầm cỡ khác của VIC (như Vincity) vì nhu cầu căn hộ trung cấp còn vô cùng mạnh.Bên cạnh đó, VCSC cho rằng việc bàn giao những sản phẩm với biên lợi nhuận cao hơn tại các dự án nhà phố (Imperia và Harmony) sẽ tương trợ lợi nhuận trong những quý tới. LNST thống nhất năm 2018 tăng 63% lên 8.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế công ty tăng 42% lên 6.000 tỷ đồng.

Với phân khu Vincity, VCSC cho rằng dự án sẽ ảnh hưởng nâng cao trưởng lợi nhuận cho VIC trong trung hạn. Hiện nay, gần như tất cả thủ tục pháp lý cần thiết của dự án đã được hoàn tất, vì thế VCSC cho rằng Vincity sẽ được mở bán trong quý II hoặc III.

Theo VCSC, thị trường ngay từ đầu đã cực kỳ quan tâm đến Vincity lúc có hơn 65.000 căn được giữ chỗ, mang giá trị ước đạt 70.000 tỷ đồng, qua ấy hỗ trợ triển vọng bán hàng trung hạn của VIC. Vì thế, VCSC dự báo, tổng giá trị giao kèo ký mới 2017-2020 sẽ đạt nâng cao trưởng kép hàng năm 20%.

Năm 2018, VCSC dự báo, VIC sẽ đạt doanh thu thuần 118.085 tỷ đồng, tăng 31% so vớinăm trước. LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 6.036 tỷ đồng, nâng cao trưởng 42%.

Khả năng, siêu đô thị VinCity đầu tiên là VinCity Ocean Park sẽ ra mắt tại Gia Lâm, Hà Nội, với điểm nhấn là biển hồ nước mặn và hồ lớn trung tâm. Ngay sau đó, CĐT Vingroup cũng sẽ ban bố VinCity Sportia - thị thành hạt nhân sở hữu tinh thần thể thao năng động tại Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hà Nội và VinCity Grand Park - đại đô thị công viên tại quận 9, Tp.HCM.

Hiện tại thì bên phía CĐT Vingroup đang triển khai và chuẩn bị mở bán Vincity Q9 đang rất hấp dẫn được rất nhiều nhà đầu tư, gia đình bạn ngay bây giờ có thể lựa chọn cho mình những kiểu đầu tư hoặc mua để ở thông qua việc nhận giữ chỗ để bảo đảm nhu cầu mua để ở hay đầu tư của mình.

Chúng tôi sẽ liên tục update ngay khi có thông tin từ chủ đầu tư, tuy nhiên quý khách hàng cũng có thể liên hệ để được hỗ trợ thêm về dự án, với các thông tin ngoài lề quan trọng.

Bạn quan tâm bảng giá vui lòng xem thông tin tại: website www.canhovincitygrandparkquan9.com.vn/nha-pho/