Bạn đang có nhu cầu tìm thuê nhà ở để đảm bảo cho cuộc sống làm việc và học tập tại Hà Nội. Tuy nhiên việc tìm thuê nhà trọ khiến bạn đau đầu khi tìm được căn phòng ưng ý nhưng giá cả lại có phần quá cao. Học mẹo đàm phán khi thuê nhà trọ dành cho sinh viên dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân …
Việc tìm thuê được căn phòng trọ ưng ý đối với các bạn sinh viên không hề đơn giản nhất là khi giới hạn về tài chính lớn. Kỹ năng đàm phán trong thương lượng giá cả thuê nhà sẽ giúp người thuê có lợi thế thuê nhà giá rẻ hơn. Bỏ túi 4 kinh nghiệm đàm phán giá cả khi thuê nhà trọ này nhé!

Xem thêm: Bán căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội cần những thủ tục pháp lý gì?

4 kinh nghiệm đàm phán dành cho người thuê nhà trọ
Thứ nhất, cần tiến hành khảo sát mặt bằng chung khu vực
Trước khi bước vào quá trình đàm phán giá cả, người thuê nhà cần dành thời gian tìm hiểu về mặt bằng chung giá cả tại khu vực bạn dự định thuê, có nhiều kiến thức càng có lợi thế hơn trong đàm phán.
Các bạn sinh viên nên tiến hành khảo sát khu vực để lựa chọn vị trí thuê nhà phù hợp với khả năng chi trả của mình. Khi đã khoanh vùng phạm vi tìm kiếm hãy so sánh mức giá trong cùng mặt bằng như các tiện ích để giúp bạn nhanh chóng lựa chọn phòng trọ cho thuê phù hợp.

cần tiến hành khảo sát mặt bằng chung khu vực
Thứ 2, linh hoạt trong đàm phán giá cả
Nhiều trường hợp chủ nhà yêu cầu ký hợp đồng dài hạn và sẽ giảm giá so với mức giá thuê ngắn hạn. Việc làm này giúp chủ nhà giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh nếu chưa tìm được người thay thế. Vì thế hãy cân nhắc nếu xác định ở lâu dài thì việc này cũng có lợi cho bạn, đừng quên đòi hỏi những quyền lợi khác như sơn sửa phòng, khu vực để xe miễn phí, …

linh hoạt trong đàm phán giá cả
Thứ 3, luôn chứng tỏ sự đáng tin cậy
Bất kỳ chủ nhà cho thuê nào cũng đều mong muốn người thuê nhà mình đáng tin cây. Vì thế khi xem phòng thuê nhà đừng xuất hiện với diện mạo không sạch sẽ hay quá lôi thôi bởi nó sẽ tạo ấn tượng rằng bạn là người không đáng tin. Hãy thể hiện sự lịch sự qua trang phục để dễ dàng thuyết phục chủ nhà hơn.
Bên cạnh đó hãy chứng minh về khoản thu nhập ổn định của mình nếu bạn đã đi làm để chủ nhà thấy được sự tin tưởng về khả năng thanh toán tiền nhà của bạn, lúc này họ sẽ chẳng làm khó bạn đâu!
Cuối cùng, đừng tranh cãi
Đừng cố tranh cãi hay đánh giá thấp sức mạnh của sự tôn trọng. Chủ nhà mong muốn người thuê tử tế, lịch sự tất nhiên bạn sẽ được đối xử tốt. Vì thế việc tranh cãi hay có thái độ phản ứng mạnh mẽ sẽ chẳng giúp ích cho việc đàm phán cả. Hãy thể hiện sự tôn trọng và lịch sự nhất để có kết quả thương lượng hợp lý nhất
Cuộc đàm phán thành công bao giờ cũng đi tới kết quả mang tới lợi ích tốt nhất cho cả 2 bên vì thế đừng chỉ nghĩ tới lợi ích riêng của mình mà hãy thật linh hoạt để thỏa thuận suôn sẻ nhất.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/bo-tu...cho-sinh-vien/